Tuyển Thái Lan thêm viện binh, quyết vô địch King’s Cup bằng mọi giá

30/05/2019 17:44 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi hội quân vào trưa nay 30/5 và tiến hành họp đội, HLV trưởng Sirisak Yodyardthai cùng lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định bổ sung thêm hai cầu thủ nữa, nâng tổng số cầu thủ ở danh sách sơ bộ lên 36 người, trước khi rút gọn xuống còn 23 vào ngày 1/6.

Thái Lan chính thức hội quân, quyết đấu ‘sinh tử’ với Việt Nam tại King’s Cup

Thái Lan chính thức hội quân, quyết đấu ‘sinh tử’ với Việt Nam tại King’s Cup

BHL và những thành viên đầu tiên của đội tuyển Thái Lan đã có mặt ở khách sạn SC Park tại Bangkok trưa nay 30/5 để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại King’s Cup lần thứ 47 gặp đội tuyển Việt Nam lúc 19h45 ngày 5/6 tới.

Sau khi Sanrawat Dechmitr đấm trọng tài chịu án treo giò 8 trận và phải nộp phạt 120.000 bath tự nguyện xin rút khỏi thành phần đội tuyển quốc gia Thái Lan, chỉ còn 34 cầu thủ có tên trong danh sách sơ bộ của HLV Sirisak Yodyardthai.

Và để có thêm sự lựa chọn sau 2 ngày tập luyện tại Bangkok trước khi gút danh sách, HLV Sirisak Yodyardthai nhất trí triệu tập bổ sung tiền vệ Picha Utara (Samut Prakan) và tiền đạo Surachat Saree (BG Pathum United) thay cho Nurul Sriyanakem và Bodin Phala bị chấn thương.

Chú thích ảnh
Trưởng đoàn Kitisak Champa tái khẳng định tham vọng vô địch của đội tuyển Thái Lan tại King's Cup 2019.Ảnh: Siam

Ngay buổi tập chiều 30/5, hai cầu thủ nói trên đã có mặt tập trung cùng các đồng đội tại Bangkok. Như vậy, tính cho đến thời điểm này, quân số của đội tuyển Thái Lan tập trung chuẩn bị cho King’s Cup đã là 36 và sẽ được rút xuống còn 23 người trước khi di chuyển từ Bangkok xuống Buriram ngày 2/6.

Trả lời phỏng vấn báo chí chiều 30/5, Trưởng đoàn đội tuyển quốc gia Thái Lan dự King’s Cup lần thứ 47 năm 2019 ông Kitisak Champa tuyên bố: “Việc tập trung đầy đủ những cầu thủ tốt nhất của bóng đá Thái Lan thời điểm hiện tại gồm những người đã chơi ở AFF Cup, ASIAN Cup, cả 4 vị trí đang thi đấu ở nước ngoài là bằng chứng cho thấy chúng tôi muốn vô địch King’ Cup. Đây cũng là giai đoạn mà các cầu thủ Thái Lan được gọi tập trung đội tuyển đang có phong độ tốt nhất.

Tuy nhiên, việc có vô địch King’s Cup hay không còn phụ thuộc vào kết quả trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 5/6. Đây chắc chắn là một trận đấu khó khăn vì Việt Nam cũng mang đến giải những cầu thủ tốt nhất của họ. Mặc dù có ít thời gian chuẩn bị nhưng đừng quên đội tuyển Việt Nam gồm những cầu thủ kinh nghiệm đã thi đấu thành công ở hai giải đấu lớn gần đây và được sự huấn luyện của một HLV giỏi, Park Hang Seo.

Hôm nay đội tuyển Thái Lan có buổi tập đầu tiên trước khi BHL đánh giá xem xét khả năng hòa nhập của từng cầu thủ rồi mới rút gọn danh sách xuống còn 23 người. Mục tiêu chính của đội tuyển Thái Lan là chức vô địch King’s Cup nhưng điều tôi muốn nhắn nhủ các cầu thủ chính là niềm vinh dự khi được phục vụ cho đội tuyển quốc gia. Nếu vô địch King’s Cup 2019, họ sẽ là những nhà vô địch đầu tiên của King’s Cup dưới triều đại Quốc vương Maha Vajiralongkorn”.

Lâm Chi (Từ Bangkok, Thái Lan)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm