Tuyển Thái Lan khiến HLV Polking thất vọng

27/03/2023 10:01 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Polking thất vọng vì đội tuyển Thái Lan đã thua Syria ở trận giao hữu quốc tế "Ngày FIFA" hôm 26/3. Điều này khiến "Voi chiến" thất bại trong mục tiêu thăng hạng trên bảng xếp hạng thế giới, thậm chí họ còn bị đánh tụt 1 bậc.

Ở trận thua Syria (hạng 90 FIFA) ngày 26/3 vừa qua tại Soccer City, Abu Dhabi, UAE, thầy trò HLV Polking đã chịu thất bại trước Syria 1-3, điều này khiến HLV Polking và không ít CĐV Thái Lan thất vọng. 

Đặc biệt, khi trận đấu là 2-1 nghiêng về đối thủ, Thái Lan đã có nhiều cơ hội ngon ăn để gỡ bàn. Lối chơi của Thái Lan là rất khó chịu nhưng hiệu quả không đạt như mong muốn.

Tuyển Thái Lan khiến HLV Polking thất vọng - Ảnh 1.

Chanathip không thể giúp Thái Lan đánh bại Syria như mục tiêu. Ảnh: Changsuek

Thất bại vừa qua khiến Thái Lan thay vì đạt mục tiêu cải thiện vị trí 111 FIFA thì giờ bị trừ 4,35 điểm, điều này khiến Thái Lan rơi xuống vị trí 112 FIFA. 

HLV Polking rõ ràng không thể vui. Ông thầy người Brazil-Đức cho biết: "Thua Syria là một điều đáng thất vọng, nhưng chúng tôi đã chơi rất tốt. 

Đó là một trận đấu mà tất cả chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và xứng đáng với một kết quả tốt hơn. Chúng tôi làm chủ được trận đấu, nhưng kết quả không được như chúng tôi mong muốn. Chúng tôi phải tiếp tục chăm chỉ và tập trung.

Tuyển Thái Lan khiến HLV Polking thất vọng - Ảnh 2.

HLV Polking không thể hài lòng với kết quả hôm 26-3. Ảnh: Changsuek

Cả hai trận đấu giao hữu đều là bài kiểm tra của chúng tôi để xem liệu chúng tôi có thể chiến đấu với đối thủ tốt hơn không. Trận vừa qua cho chúng tôi thấy rằng chúng tôi có thể chơi tốt với họ. Chúng tôi cần loại bỏ sai lầm của mình và làm tốt hơn trong trận đấu tiếp theo.

Trước khi gặp UAE hôm 28/3, chúng tôi phải kiểm tra tình hình các cầu thủ, như chấn thương hay sự sẵn sàng. Tôi sẽ trao cơ hội cho cầu thủ khác. Đối với 11 cầu thủ đã thi đấu với Syria, tất cả đều chơi tốt và tôi muốn những cầu thủ còn lại cũng chơi được như thế. 

Chúng tôi phải xem lại 11 cầu thủ nào sẽ được sử dụng để gặp UAE. Chúng tôi sẽ tiếp tục chơi theo phong cách của mình, thi đấu một trận tấn công với UAE như trước đây".

Theo truyền thông Thái Lan tính toán, nếu lại thua UAE (hạng 70 FIFA) ở sân đối thủ, Thái Lan sẽ bị trừ thêm 3,53 điểm. Chắc chắn thứ hạng FIFA của Thái Lan sẽ còn giảm xuống, hơn cả vị trí thứ 112 hiện tại.

Đội tuyển Thái Lan sẽ gặp đội UAE vào 1h00 sáng 28/3 tại Sân vận động Al Nahyan, Abu Dhabi. Đối thủ này thậm chí mạnh hơn hẳn Syria. UAE đã từng thắng 1, thua 1 trước Thái Lan ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm