Tuyển Thái Lan âu lo trước AFF Cup 2022

15/12/2022 18:07 GMT+7 | AFF Cup 2022

HLV Alexandre Polking thất vọng với đội tuyển Thái Lan ở trận giao hữu thua Đài Bắc Trung Hoa 0-1 tại sân nhà Thammasat.

Nhà đương kim vô địch giải khu vực bất ngờ chịu thua đối thủ xếp sau mình gần 40 bậc trên bảng xếp hạng thế giới mới đây là cú sốc với nhiều CĐV xứ Chùa Vàng. 

Dù được chơi trên sân nhà và với dàn hảo thủ vừa đánh bại Myanmar đến 6 bàn không gỡ nhưng Thái Lan đã chơi kém thuyết phục trước Đài Bắc Trung Hoa.

Tuyển Thái Lan âu lo trước AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

HLV Polking có nhiều lý do để lo lắng cho mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2022

HLV Polking tri ân tiền đạo Teeratep Winothai khi cầu thủ này giải nghệ nhưng đó không phải là lý do chính. Ông thầy 46 tuổi đã thử nghiệm vài vị trí và nó đã thất bại. 

Điểm đáng chú ý là việc HLV Polking dùng đội trưởng Theerathon Bunmathan ở vai trò tiền vệ để thay thế Chanathip.

Hậu vệ trái của Buriram United muốn chơi vị trí này vì đã thể hiện được tại CLB nhưng ở đội tuyển Thái Lan đó là vấn đề khác. Bunmathan khó thành mẫu tiền vệ có thể làm thay công việc của Chanathip.

HLV Polking còn sử dụng đội hình 2 tiền đạo gồm Dangda và Adisak thay vì sơ đồ 1 trung phong sở trường. Tuy nhiên, đội tuyển Thái Lan khó áp dụng cách đá này. 

Thất bại trước Đài Bắc Trung Hoa đã khiến HLV Polking phải tính toán lại đội bóng của mình trước kế hoạch AFF Cup cận kề.

"Đó là một kết quả đáng thất vọng đối với tuyển Thái Lan ngay cả khi đó chỉ là một trận giao hữu. Chúng tôi đã lên kế hoạch và chuẩn bị từ đầu, xác định đây là trận không thể thua, nhưng nó đã diễn ra không theo ý muốn của chúng tôi.

Tôi muốn tất cả cầu thủ được thi đấu ở hai trận giao hữu để tìm xem những ai sẵn sàng cho AFF Cup 2022. Những người không ra sân hoặc ít thi đấu ở trận gặp Myanmar được thi đấu ở trận này. Với kết quả thua, chúng tôi thấy còn nhiều việc phải làm".

Trận gặp Đài Bắc Trung Hoa là trận giao hữu cuối cùng của tuyển Thái Lan trước AFF Cup 2022. "Voi chiến" sẽ có trận ra quân bảng A gặp Brunei ngày 20/12. Nhà đương kim vô địch AFF Cup nằm cùng bảng với Indonesia, Philippines, Campuchia và Brunei.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm