Tuyển tập điều hòa cực “dị” từ LG, Sony và Gree, riêng Xiaomi còn có thiết bị biến điều hòa thường thành đồ thông minh

17/05/2023 17:25 GMT+7 | HighTech

Điều hòa giờ đây cũng giống như Pokemon - có thể “tiến hóa” thành nhiều phiên bản mới với thiết kế và công năng mới cực kỳ thú vị.

LG và Gree: “Ngụy trang” điều hòa thành khung tranh “nghệ cả củ”

Nếu như Samsung có TV The Frame biến hình thành khung tranh đậm chất nghệ thuật thì nhà LG và Gree cũng có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn hội họa. Bằng chứng là 2 hãng này đã tạo ra những chiếc điều hòa được “ngụy trang” giống hệt những bức tranh thực thụ.

ARTCOOL Gallery 2023 - Điều hòa khung tranh 27 inch của LG

Tuyển tập điều hòa cực “dị” từ LG, Sony và Gree, riêng Xiaomi còn có thiết bị biến điều hòa thường thành đồ thông minh - Ảnh 1.

(Ảnh: Sony)

Khác với điều hòa dạng hộp chữ nhật hay hình trụ quen thuộc, ARTCOOL Gallery được trang bị màn hình LCD lớn kích thước tới 27 inch và nó có thể được sử dụng để hiển thị các tác phẩm nghệ thuật. Đặc biệt, màn hình còn có sẵn đường viền như khung tranh thật. Bạn cũng có thể dùng màn hình để hiển thị video yêu thích tùy ý. 

ARTCOOL Gallery hỗ trợ các ứng dụng LG ThinQ, có thể làm mát hoặc sưởi ấm phòng. Máy có thể hoạt động ở độ ồn 20 decibel và đóng các cánh quạt phía dưới ở chế độ ngủ, nhờ vậy giảm độ ồn tối đa và không gây khó chịu cho người dùng. 

Hiện tại, chưa có thông tin về giá bán cũng như thời điểm chiếc điều hòa độc đáo này được bán ra nhưng hứa hẹn đây sẽ là một sản phẩm “gây bão” khi nó được tung ra.

Điều hòa khung tranh của Gree

Tuyển tập điều hòa cực “dị” từ LG, Sony và Gree, riêng Xiaomi còn có thiết bị biến điều hòa thường thành đồ thông minh - Ảnh 2.

Tương tự LG, hãng Gree cũng đã cho ra mắt dòng điều hòa kiêm khung tranh treo tường. ĐIểm khác biệt nằm ở chỗ, điều hòa khung tranh Gree chỉ hiển thị một bức tranh duy nhất và kích thước lớn hơn của LG rất nhiều. 

Ngoài thiết kế ấn tượng, sản phẩm độc đáo này còn tích hợp nhiều điểm cộng nổi bật. Tiêu biểu như công nghệ nghệ G10 Inverter tiết kiệm đến 60% điện năng tiêu thụ, chế độ làm lạnh nhanh Turbo, cảm biến I Feel thông minh, gas làm lạnh R410a thân thiện với môi trường và có thể điều khiển từ xa qua wifi.  

Hiện tại, mẫu điều hòa này đã có bán tại Việt Nam với mức giá gần 94 triệu đồng. 

Tuyển tập điều hòa cực “dị” từ LG, Sony và Gree, riêng Xiaomi còn có thiết bị biến điều hòa thường thành đồ thông minh - Ảnh 3.

Điều hòa bỏ túi của Sony: Hạ làm mát, đông sưởi ấm 

Với ưu điểm thiết kế gọn nhẹ, làm mát toàn thân dễ dàng, chiếc điều hòa bỏ túi Reon Pocket của Sony chính là “cứu cánh” cho bạn khi ra đường vào mùa nóng cao điểm. Hiện tại, Reon Pocket đã ra mắt đến thế hệ thứ 4 với nhiều tính năng cải tiến vượt trội.

Tuyển tập điều hòa cực “dị” từ LG, Sony và Gree, riêng Xiaomi còn có thiết bị biến điều hòa thường thành đồ thông minh - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Bạn có thể đeo Reon Pocket bên trong áo hoặc ngay cổ áo. Thiết bị này có chức năng điều hòa thân nhiệt của cơ thể. Chiếc điều hòa mini này có thể làm mát cơ thể vào mùa hè và sưởi ấm cho bạn vào mùa đông. Khi sử dụng Reon Pocket, thân nhiệt của bạn sẽ được giảm xuống 13 độ C hoặc tăng 8 độ C tùy theo điều kiện thời tiết bên ngoài.

Ở phiên bản mới nhất, thời lượng pin đã được cải tiến mạnh mẽ, cho phép bạn sử dụng 7 giờ đồng hồ liên tục ở chế độ làm mát số 3 (Cool 3). Reon Pocket 4 cũng được bổ sung cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, cảm biến gia tốc phát hiện chuyển động. Nhờ vậy, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp với sự thay đổi của môi trường. Máy cũng sẽ tự động bật/dừng khi bạn gắn lên cổ thay vì phải vận hành bằng điện thoại. 

Hiện tại, sản phẩm này có giá bán khoảng 4,48 triệu đồng. 

Tuyển tập điều hòa cực “dị” từ LG, Sony và Gree, riêng Xiaomi còn có thiết bị biến điều hòa thường thành đồ thông minh - Ảnh 5.

Xiaomi: Biến điều hòa thường thành phiên bản “smart” nhờ thiết bị này

Điều hòa độc lạ thì Xiaomi chưa có, nhưng hãng công nghệ xứ Trung lại sở hữu một thiết bị giúp biến điều hòa thường thành phiên bản thông minh.

Tuyển tập điều hòa cực “dị” từ LG, Sony và Gree, riêng Xiaomi còn có thiết bị biến điều hòa thường thành đồ thông minh - Ảnh 6.

(Ảnh: Internet)

Thiết bị này có tên là điều khiển điều hòa Aqara. Nhờ kết nối WiFi và Zigbee, người dùng dễ dàng điều khiển điều hòa từ xa bằng ứng dụng. Các chức năng mà người dùng có thể điều khiển qua ứng dụng gồm tắt/mở, hẹn giờ, thay đổi chế độ,... hỗ trợ với hầu hết các dòng điều hòa hiện có. Sản phẩm tương thích với Apple HomeKit, Aqara Home. 

Tuyển tập điều hòa cực “dị” từ LG, Sony và Gree, riêng Xiaomi còn có thiết bị biến điều hòa thường thành đồ thông minh - Ảnh 7.

 

Hương.H - Webuy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm