Tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại 3 thành phố ở New Zealand

23/10/2022 16:21 GMT+7 | Các ĐTQG

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), tại World Cup bóng đá nữ 2023, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận taị 3 thành phố thuộc New Zealand gồm Auckland, Dunedin và Hamilton.

HLV Mai Đức Chung: ‘Có bỏ tiền cũng khó mời Mỹ hay Hà Lan thi đấu’

HLV Mai Đức Chung: ‘Có bỏ tiền cũng khó mời Mỹ hay Hà Lan thi đấu’

HLV Mai Đức Chung cho rằng World Cup chính là cơ hội tốt để các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thi đấu với những đối thủ hàng đầu thế giới như Mỹ hay Hà Lan mà có bỏ tiền cũng khó mời được họ.

Kết quả bốc thăm World Cup bóng đá nữ 2023 diễn ra một ngày trước đưa đội tuyển Việt Nam vào cùng bảng với Mỹ, Hà Lan và đội giành chiến thắng tại bảng A vòng play-off liên lục địa.

Đoàn công tác của VFF hiện có 4 ngày khảo sát từ 24 đến 27/10 tại các thành phố có địa điểm thi đấu trước khi quyết định nơi đóng quân của đội trong thời gian diễn ra VCK FIFA World Cup nữ 2023.

Tại mỗi thành phố, đoàn sẽ khảo sát các cụm lưu trú gồm khách sạn và sân tập, từ đó lựa chọn địa điểm thích hợp nhất cho việc tập luyện và di chuyển giữa các sân thi đấu.

Chuyến khảo sát sẽ bắt đầu từ thành phố Hamilton, nơi diễn ra trận đấu thứ hai giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội giành chiến thắng tại bảng A vòng play-off liên lục địa.

Mai Đức Chung, World Cup, Huỳnh Như, Tuyết Dung, Chương Thị Kiều, lịch thi đấu World Cup bóng đá nữ, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, trực tiếp bóng đá, Vleague
HLV Mai Đức Chung và HLV trưởng nữ Thái Lan Miyo Okamoto.Ảnh: VFF

Đối thủ của Việt Nam tại trận đấu này sẽ được xác định sau khi có kết thúc bảng A vòng play-off liên lục địa với sự cạnh tranh của 3 đội Thái Lan, Bồ Đào Nha và Cameron.

HLV Mai Đức Chung cho biết: “Chúng ta vào bảng đấu rất tốt, tốt ở điều chúng ta không thể bỏ tiền mời đội tuyểnnữ Mỹ hoặc Hà Lan sang đấu với chúng ta, đây đều là những đội bóng hàng đầu thế giới.

Đội tuyển nữ Việt Nam lại được dịp thi đấu với họ, chúng tôi rất hạnh phúc và vui mừng. Được thi đấu như vậy, vận động viên sẽ ngày càng tiến bộ hơn. Qua đây, các chị làm gương cho các em trẻ, bóng đá nữ chúng ta chưa thực sự phát triển.

Có những tấm gương được thi đấu World Cup như này, các bạn trẻ tích cực tập luyện hơn, đông hơn, có nhiều gương mặt tốt mới ở đội tuyển nữ Việt Nam.

Sau SEA Games, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho World Cup là giải đấu quan trọng nhất. Chúng tôi có kế hoạch đi châu Âu tập huấn để làm quen với các đối tượng như Mỹ, Hà Lan, Bồ Đào Nha hay cả Thái Lan.

Thái Lan chúng ta gặp nhiều, nhưng các đội châu Âu thì đội tuyển nữ Việt Nam còn ít cơ hội chạm trán. Chính vì thế, tập huấn ở Đức khá bổ ích”.

Trong khi đó, chia sẻ cùng VFF, HLV trưởng đội tuyển nữ Thái Lan Miyo Okamoto cho biết: “Chúng tôi rất mong muốn được thi đấu cùng đội tuyển Việt Nam, một đối thủ cũng đến từ Đông Nam Á tại VCK FIFA World Cup nữ.

Vì thế chúng tôi cần phải cố gắng để vượt qua vòng play-off. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật kỹ cho trận đấu gặp Cameroon sắp tới”.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm