Tuyển nữ Việt Nam sẽ đi chuyên cơ Bamboo Airways về nước

07/02/2022 16:53 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) – Theo kế hoạch ban đầu, sau khi kết thúc VCK Asian Cup nữ 2022 tại Ấn Độ, ĐT nữ Việt Nam phải chờ tới tối ngày ngày 10/2 mới có chuyến bay về nước, nhưng thông tin Thethaovanhoa.vn có được cho biết VFF và Bamboo Airways đã thống nhất kế hoạch cử chuyên cơ sang đón ĐT nữ Việt Nam về nước sớm hơn thời gian kể trên.

Tuyển Việt Nam được chuyên cơ Bamboo Airways đón thẳng về nước

Tuyển Việt Nam được chuyên cơ Bamboo Airways đón thẳng về nước

Ngay sau khi trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022 kết thúc, Bamboo Airways đã bay thẳng Saudi Arabia để đón đội tuyển cùng ban huấn luyện về nước trên chiếc Boeing 787-9 Dreamliner “Quy Nhơn City”.

Trao đổi với Thethaovanhoa.vn vào chiều nay (7/2), ông Nguyễn Minh Châu, Phó TTK VFF, đã xác nhận thông tin này. Ông Châu cho biết: “VFF và Bamboo Airways đã làm việc với nhau, và VFF đã đề xuất mong muốn được đón ĐT Việt Nam về nước trong thời gian sớm nhất có thể.

Về phần mình, Bamboo Airways đã đồng ý với đề xuất của VFF và đang triển khai các thủ tục cần thiết về mặt hàng không để có thể đưa chuyên cơ sang Ấn Độ”.

Sau khi VFF và Bamboo Airways đạt được thỏa thuận, Bamboo Airways đã gấp rút triển khai xin cấp phép bay thẳng tới Ấn Độ và đưa các nữ tuyển thủ về nước vào ngày 10/2.

Chú thích ảnh
Bamboo Airways sẽ chính thức đồng hành cùng các ĐTQG Việt Nam trên tất cả các chặng bay thi đấu và huấn luyện trong và ngoài nước với thời hạn 3 năm (2021-2024)

Dự kiến, chuyên cơ Airbus A321 của Bamboo Airways sẽ thực hiện bay thẳng từ Hà Nội tới Mumbai (Ấn Độ) lúc 22h00 ngày 09/02/2022 và trở về Việt Nam lúc 09h45 ngày 10/2/2022, thực hiện nghiêm ngặt tuyệt đối quy trình khép kín phòng chống dịch, đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho các thành viên của ĐT nữ Việt Nam.

Ngày 19/4/2021, tại trụ sở VFF đã diễn ra lễ công bố nhà tài trợ vận chuyển cho các ĐTQG Việt Nam. Theo đó, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ chính thức đồng hành cùng các ĐTQG Việt Nam trên tất cả các chặng bay thi đấu và huấn luyện trong và ngoài nước với thời hạn 3 năm (2021-2024).

Tháng 6/2021, khi ĐT Việt Nam bay sang Dubai (UAE) để thi đấu 3 trận đấu cuối cùng và cũng là 3 trận quan trọng nhất tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Bamboo Airways đã cử chuyên cơ đưa và đón thầy trò HLV Park Hang Seo an toàn trong suốt cả hành trình, đồng thời chứng kiến thành tích lịch sử của ĐT Việt Nam là lần đầu tiên có mặt ở vòng loại thứ 3.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm