Tuyển nữ Việt Nam sắp có viện binh từ Tây Ban Nha

18/01/2022 14:05 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều tuyển thủ nữ Việt Nam từ Tây Ban Nha đã có kết quả âm tính với Covid-19 và sẵn sàng sang Ấn Độ trong thời gian tới.

Quá nhiều thách thức cho tuyển nữ Việt Nam

Quá nhiều thách thức cho tuyển nữ Việt Nam

Khát khao giành vé đến World Cup nữ 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam đang đứng trước vô vàn khó khăn, thử thách.

Hôm qua (17/1), ĐT nữ Việt Nam đã có ngày đầu tiên tập luyện tại Ấn Độ. Tuy nhiên, số lượng cầu thủ tham gia chỉ là 5 người. HLV Mai Đức Chung sẽ phải rất đau đầu chờ đợi để có đủ 13 cầu thủ trong đội hình xuất phát ở trận khai màn gặp Hàn Quốc diễn ra ngày 21/1 tới đây.

Theo thông tin mới nhất, tình hình nhân sự của ĐT nữ Việt Nam đang có những dấu hiệu khởi sắc nhất định. Khoảng hơn 10 cầu thủ đã âm tính sau khi test nhanh Covid-19.

Toàn đội đã thực hiện test PCR và chờ kết quả. Nếu các mẫu này đều cho kết quả âm tính, số lượng cầu thủ nói trên sẽ lập tức lên đường sang Ấn Độ.

VFF cũng đã sẵn sàng tìm phương án chuyến bay sớm nhất để các cô gái áo đỏ có mặt kịp thời tham dự trận đấu đầu tiên. Về phần các cầu thủ, họ vẫn duy trì tập luyện hằng ngày và trao đổi trực tuyến với HLV thể lực Cedric Roger để có thể đưa ra các bài tập phù hợp nhất.

Một số cầu thủ từ khi mắc Covid-19 không có dấu hiệu hay triệu chứng nghiêm trọng nào nên vẫn duy trì được nền tảng thể lực khá tốt. Dự kiến, sớm nhất, chiều hoặc tối ngày 19/1, lực lượng khoảng hơn 10 cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam sẽ đáp chuyến bay tới Ấn Độ dự VCK nữ châu Á 2022.

Hiện tại, cả 3 đối thủ Myanmar, Nhật Bản và Hàn Quốc đều đã có mặt tại Ấn Độ. Các đội bóng này đều bước vào tập luyện từ ngày hôm qua 17/1.

Một số cầu thủ của 3 đội tuyển này cũng đã mắc Covid-19 và không tham dự hoặc bị loại khỏi danh sách tham dự. Các cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu của Hàn Quốc, Nhật Bản dự kiến sẽ hội quân vào hôm nay (18/1).

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm