Tuyển nữ Việt Nam lên đường về nước vào ngày 10/2

07/02/2022 08:36 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi giành quyền tham dự World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ lên đường về nước ngày 10/2 tới và dự kiến có mặt tại sân bay Nội Bài lúc 20h30 cùng ngày.

Nữ Việt Nam đi World Cup: Đừng quên tính chuyện tương lai

Nữ Việt Nam đi World Cup: Đừng quên tính chuyện tương lai

Đội tuyển nữ Việt Nam đã tạo nên chiến tích lịch sử khi giành tấm vé tham dự VCK World Cup 2023. Một thành tích vượt xa cả sự mong đợi khi biết rằng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ mong các cô gái khỏe mạnh sau khi hàng loạt cầu thủ dính Covid-19.

Theo kế hoạch, phải đến ngày 10/2, thầy trò HLV Mai Đức Chung mới có thể rời Mumbai (Ấn Độ) về nước do các chuyến bay từ đây đến Việt Nam khá hạn chế, không phải ngày nào cũng có nên phải 3 ngày nữa, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam mới có vé về nước.

Dự kiến, 5h00 sáng 10/2, đội tuyển nữ sẽ rời Ấn Độ, quá cảnh ở Dubai và di chuyển về Việt Nam để có mặt ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào 20 hoặc 22h00 cùng ngày.

 

Tất cả các thành viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã tiêm 3 mũi vác xin, thậm chí phần lớn đội đã nhiễm COVID-19 cách đây chưa lâu nên không phải cách ly tập trung sau khi về Việt Nam mà sẽ chỉ phải cách ly tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF 3 ngày sau khi nhập cảnh trở lại Việt Nam.

bóng đá Việt Nam, tuyển nữ Việt Nam, dt nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, nữ Việt Nam giành vé dự World Cup, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, VFF
Đội tuyển nữ Việt Nam về nước ngày 10/2 sau chiến tích lịch sử.Ảnh: Getty

Được biết, hiện số tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau chiến tích lần đầu tiên giành vé tham dự World Cup 2023 đã lên tới gần 10 tỷ đồng, trong đó có 5,5 tỷ đồng từ các đợt thưởng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, 4 tỷ đồng từ các doanh nghiệp sau lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Số tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chưa dừng lại và sẽ còn tăng lên trong thời gian tới, sau khi đội về Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự kiến sẽ có buổi gặp mặt, biểu dương thành tích giành quyền tham dự World Cup của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi đội về nước.

Tại buổi họp báo sau trận thắng Đài Bắc Trung Hoa 2-1, chính thức đoạt vé đi World Cup, HLV Mai Đức Chung xúc động cho biết: “Chúng tôi rất mừng vì đã giành được thắng lợi cuối cùng ngày hôm nay như đã hứa với người hâm mộ. Không gì tả nổi niềm vui mừng đó. Những bàn thắng ghi bàn của chúng tôi rất đẹp và đúng lúc. Tôi xin cảm ơn tất cả các cầu thủ và tập thể đội tuyển nữ Việt Nam!

Ở thời khắc trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, cảm xúc của tôi và mọi người đều vỡ òa niềm vui sau những vất vả bao lâu nay, không thể kìm nổi vui mừng. Tôi đã chạy ra sân ăn mừng cùng vận động viên cho thắng lợi của toàn đội.

Chiến thắng này cũng là thành quả đã đạt được của Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng sự quan tâm tạo điều kiện của Lãnh đạo các cơ quan nhà nước dành cho đội tuyển nữ Việt Nam trong suốt quá trình chuẩn bị cho giải đấu này.

Cũng rất tiếc, phải đến gần cuối giải, các cầu thủ của tôi mới thể hiện được. Nếu không gặp phải khó khăn do COVID làm ảnh hưởng đến sức khỏe, các cầu thủ sẽ đá tốt hơn. Dần dần các cầu thủ mới thể hiện được và thi đấu đầy nỗ lực ở trận đấu cuối cùng này”.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm