Tuyển nữ Việt Nam khiến Thái Lan sụp đổ giấc mơ 'ăn 4'

21/05/2022 22:53 GMT+7 | SEA Games 32

Tham vọng tái hiện giấc mơ “ăn 4” HCV bóng đá SEA Games 31 như năm 2013 của Thái Lan đã sụp đổ khi thầy trò HLV Mai Đức Chung đánh bại các cô gái Thái Lan tối 21/5 ở Cẩm Phả. Đó thực sự là một điềm báo không may cho đội tuyển U23 Thái Lan trước cuộc đọ sức đội chủ nhà lúc 19h00 tối 22/5 ở Mỹ Đình.

TRỰC TIẾP SEA Games 31 hôm nay 21/5: Nữ Việt Nam giành HCV bóng đá

TRỰC TIẾP SEA Games 31 hôm nay 21/5: Nữ Việt Nam giành HCV bóng đá

TRỰC TIẾP SEA Games 31 hôm nay ngày 21/5. Cập nhật bảng xếp hạng, bảng tổng sắp huy chương và lịch thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam.

Thái Lan chính là đội tuyển duy nhất của Đông Nam Á có thể đạt tới trình độ “ăn 4” HCV SEA Games, từ futsal nam, nữ đến bóng đá nam, nữ.

Họ đã làm được điều đó tại Myanmar năm 2013 và luôn ấp ủ tham vọng đó mỗi kỳ SEA Games đến.

Đó cũng là khát khao của mọi quốc gia trong khu vực vì môn thể thao này nhận được sự quan tâm lớn nhất và thành tích chung cuộc có thể quyết định thành công của cả một Đoàn thể thao quốc gia đó.

Huỳnh Như lại khiến người Thái ngậm ngùi ở trận chung kết SEA Games kỳ thứ 3 liên tiếp. Ảnh: Hoàng Linh
Huỳnh Như lại khiến người Thái ngậm ngùi ở trận chung kết SEA Games kỳ thứ 3 liên tiếp. Ảnh: Hoàng Linh

Để hiện thực hoá điều này, trước khi đến Việt Nam, các cơ quan thể thao Thái Lan đã treo thưởng trước mắt mỗi cầu thủ sẽ nhận được ít nhất 200 triệu đồng tiền thưởng cho tấm HCV.

Chưa kể tiền thưởng từ nữ tỷ phú Nualphan Lamsan và hàng loạt doanh nghiệp trong nước, các cầu thủ Thái Lan sẽ như “trúng số” nếu giành vinh quang cao nhất về cho Thái Lan ở 4 môn bóng đá họ tham gia.

Đội tuyển nữ Việt Nam xứng đáng là động lực để các cầu thủ U23 Việt Nam chơi trận để đời trước U23 Thái Lan tối 22/5 tới. Ảnh: Hoàng Linh
Đội tuyển nữ Việt Nam xứng đáng là động lực để các cầu thủ U23 Việt Nam chơi trận để đời trước U23 Thái Lan. Ảnh: Hoàng Linh

Người Thái đã rất hào hứng khi các cầu thủ futsal nam và nữ của họ đã khiến Việt Nam thất bại ngay tại sân nhà.

Hai trận đấu mang tính quyết định HCV SEA Games futsal nam và nữ ở Nhà thi đấu Hà Nam vừa qua, thầy trò HLV Phạm Minh Giang và Trương Quốc Tuấn đều nuốt trái đắng với 2 đội tuyển futsal xứ sở Chùa Vàng.

Nền futsal Thái Lan thực sự khó đánh bại với những gì đã diễn ra với futsal Việt Nam. Nhưng với bóng đá, các cô gái Việt Nam đã cho thấy Thái Lan chỉ là thế lực đáng nể chứ không phải là điều gì đó quá đáng ngại. 3 kỳ SEA Games liên tiếp gần nhất, đội tuyển nữ Việt Nam đều vô địch.

HLV Mai Đức Chung cho thấy tầm vóc của mình khi dẫn dắt các cô gái đến thành công liên tục nhiều năm qua. 5/7 HCV SEA Games đều do HLV Mai Đức Chung mang về. Từ SEA Games 2003 lần đầu tiên có HCV đến nay, đã 19 năm trôi qua nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn vững vàng bản lĩnh để giúp đội tuyển nữ Việt Nam thăng hoa.

Đội tuyển nữ Việt Nam khiến Thái Lan phải ngậm ngùi thất bại và họ đã kém “Những chiến binh sao vàng” 2 HCV ở đấu trường Đại hội khu vực.

HLV Mai Đức Chung chính là nguồn cảm hứng lớn cho thầy trò HLV Park Hang Seo có thể vượt khó trước U23 Thái Lan tối 22/5.

Đội tuyển U23 Việt Nam nếu lặp lại kỳ tích của các cô gái đá bóng sẽ là lần thứ 2 liên tiếp vô địch SEA Games và đó cũng là điều đáng khích lệ.

Thái Lan dù thống trị đấu trường khu vực nhưng năm nay vẫn rất ngại đội chủ nhà. 

Bóng đá Thái Lan rất khát khao tấm HCV SEA Games sau lần gần nhất họ giành được thành tích này năm 2017.

Thầy trò HLV Polking đã chứng kiến thất bại của đội tuyển nữ nước nhà và điều đó sẽ cho họ một bài học lớn.

Giấc mộng “ăn 4” của bóng đá Thái Lan đã phá sản và nếu thua U23 Thái Lan ở Mỹ Đình, họ mới chính là đối thủ bị ám ảnh bởi bóng đá Việt Nam.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm