Tuyển futsal Việt Nam gần như cô lập khi thi đấu ở Trung Quốc

01/12/2016 13:47 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển futsal Việt Nam đã có mặt tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc chuẩn bị cho giải Tứ hùng theo lời mời của Liên đoàn bóng đá nước này. Tuy nhiên, cả đội gặp nhiều khó khăn trong di chuyển, và liên lạc về cho gia đình.

Chuyến bay của đội tuyển futsal Việt Nam sớm hơn của ĐT bóng đá nam 20 phút nhưng do trục trặc nên đã khởi hành chậm gần 1 tiếng. Cả đội có mặt tại sân bay Thượng Hải, lượng khách đông khiến cả đội mất thêm 1 tiếng mới nhập cảnh, lấy hành lý và bắt đầu di chuyển về khách sạn ở thành phố Changsu, tỉnh Giang Tô.

Mất quá nhiều thời gian di chuyển khiến toàn đội không thể có buổi tập vào chiều qua mà tiến hành căng cơ ngay tại khách sạn. Không những thế, Trung Quốc đều cấm sử dụng tất cả các trang mạng xã hội như facebook, twitter,… chỉ sử dụng trang mạng weibo của nước này khiến các cầu thủ gần như không thể trò chuyện với người thân ở nhà.


ĐT futsal Việt Nam đã có mặt tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào chiều qua để chuẩn bị cho giải Tứ hùng.

Giải futsal Đông Nam Á 2016 chuyển từ Thái Lan sang Indonesia

Giải futsal Đông Nam Á 2016 chuyển từ Thái Lan sang Indonesia

Ông Trần Anh Tú, Trưởng đoàn futsal Việt Nam, cho biết: “Cho đến sáng nay 13/10, tôi đã nghe thông tin AFF cuối tuần này sẽ họp và nhiều khả năng sẽ dời giải futsal vô địch Đông Nam Á từ Thái Lan sang Indonesia”.


Trưởng đoàn Trần Anh Tú cũng chia sẻ các trang mạng để tải hình ảnh và clip đều không dùng được ở Trung Quốc nên rất khó khăn trong việc gửi thông về cho các phương tiện truyền thông ở Việt Nam.

Chiều nay (1/12), đội sẽ có 45 phút tập luyện làm quen sân lúc 13h30. Buổi họp báo trước giải đấu sẽ diễn ra vào 15h cùng ngày. Giải Tứ hùng diễn ra từ ngày 2 đến 4/12. Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đối đầu với 3 đội tuyển mạnh đến từ Trung Quốc, Ukraine và Mexico.

Một số hình ảnh của đội tại Trung Quốc:


Cả đội mất nhiều thời gian làm thủ tục nhập cảnh và lấy hành lý ở sân bay Thượng Hải do số hành khách quá đông.


Các cầu thủ gặp nhiều khó khăn trong việc liên lạc với người thân ở Việt Nam 


Toàn đội mất hơn 2 tiếng mới có mặt tại khách sạn.


Trưởng đoàn Trần Anh Tú (ngoài cùng phải) gặp khó trong việc gửi thông tin của đội tuyển về cho báo chí nước nhà.


Mất nhiều thời gian di chuyển, cả đội chỉ tập căng cơ vào chiều tối qua ngay tại khách sạn.


Chiều nay (1/12), đội sẽ có buổi tập làm quen sân trước khi thi đấu vào ngày 3/12.

Hiếu Lương


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm