Tuyển futsal Việt Nam dễ thở ở VCK futsal châu Á 2020

06/12/2019 18:31 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ngày 6/12, lễ bốc thăm chia bảng VCK futsal châu Á 2020 đã được tổ chức tại Turkmenistan, nước chủ nhà giải đấu. Các đội bóng được chia thành 4 loại hạt giống.

Văn Vũ nói gì sau khi nhận danh hiệu Cầu thủ Futsal xuất sắc nhất tại AFF Awards 2019?

Văn Vũ nói gì sau khi nhận danh hiệu Cầu thủ Futsal xuất sắc nhất tại AFF Awards 2019?

Trần Văn Vũ sung sướng đến mức không nói thành lời trong cuộc phỏng vấn sau khi nhận danh hiệu 'Cầu thủ Futsal của năm' trong đêm gala trao giải AFF Awards 2019. Đội trưởng tuyển Futsal Việt Nam lần đầu tiên nhận danh hiệu cao quý này trong sự nghiệp thi đấu.

Nhóm hạt giống số 1 bao gồm chủ nhà Turkmenistan, Nhật Bản, Uzbekistan và Iran. Nhóm hạt giống số 2 có sự góp mặt của Việt Nam cùng với Lebanon, Bahrain, Thái Lan. Tajikistan, Kyrgyz, Trung Quốc, Hàn Quốc nằm ở nhóm 3 trong khi đó Indonesia, Oman, Kuwait, Saudi Arabia nằm ở nhóm cuối cùng.

Sau khi tiến hành bốc thăm, BTC đã xác định được 4 bảng đấu tại VCK futsal châu Á 2020 như sau:

Bảng A: Turkmenistan, Việt Nam, Tajikistan, Oman

Bảng B: Nhật Bản, Lebanon, Kyrgyz, Kuwait

Bảng C: Uzbekistan, Bahrain, Trung Quốc, Indonesia

Bảng D: Iran, Thái Lan, Hàn Quốc, Saudi Arabia

Đây được đánh giá là kết quả chấp nhận được với futsal Việt Nam trong bối cảnh 16 đội bóng tham dự VCK futsal châu Á 2020 đều đang tiến bộ và chứng minh được sức mạnh.

Chú thích ảnh
Kết quả bốc thăm được đánh giá là thuận lợi với futsal Việt Nam

Theo điều lệ giải, các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt ở mỗi bảng để chọn ra 2 vị trí đầu tiên tiến vào vòng tứ kết.

Với ĐT futsal Việt Nam, thầy trò HLV Miguel Rodrigo đặt ra mục tiêu vào sâu tại giải nhằm tranh 1/5 tấm vé dự VCK World Cup futsal 2020, bởi vậy ngay từ năm 2019 những chiến dịch tập huấn, chuẩn bị đã được thực hiện. VCK futsal châu Á 2020 dự kiến được tổ chức tại Turkmenistan trong tháng 2 tới.

TD

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm