Tuyển Đức 'nát' như ngay hôm nay là lỗi cực lớn của... Pep Guardiola

07/07/2023 08:52 GMT+7 | Bóng đá 24h

Danh thủ bóng đá Đức, Bastian Schweinsteiger mới đây đã bất ngờ lên tiếng khẳng định Pep Guardiola chính là người đã phá hỏng tương lai của bóng đá Đức.

Bastian Schweinsteiger tuyên bố Pep Guardiola 'phá nát' bóng đá Đức

Danh thủ người Đức, Bastian Schweinsteiger mới đây đã lên tiếng chỉ trích HLV Pep Guardiola và đổ lỗi cho thuyền trưởng Man City vì sự sa sút của ĐT Đức. Chia sẻ với talkSPORT, Bastian Schweinsteiger khẳng định bóng đá Đức đã đánh mất giá trị của mình vì sự xuất hiện của Pep tại Bayern Munich trong quá khứ.

"Khi Pep Guardiola dẫn dắt Bayern Munich, ngay khi bắt đầu công việc huấn luyện, mọi người đều tin rằng chúng tôi phải chơi thứ bóng đá tuyệt vời, nhưng đó chỉ là những đường chuyền ngắn theo phong cách của Pep.

Cựu SAO MU tuyên bố Pep Guardiola đã 'phá nát' bóng đá Đức - Ảnh 2.

Schweinsteiger tuyên bố Pep đã phá hỏng bóng đá Đức

Chúng tôi đã đánh mất phong cách quen thuộc của bóng đá Đức. Các ngôi sao tại Bayern Munich cũng chơi bóng theo cách của Pep khi lên Tuyển", Schweinsteiger bình luận.

Bastian Schweinsteiger hiện đang là chuyên gia bóng đá trên một kênh truyền hình lớn. Danh thủ sinh năm 1984 đã chơi dưới quyền của HLV Pep Guardiola trong 2 mùa giải tại Bayern Munich, sau khi chiến lược gia người Tây Ban Nha rời Barcelona đến Munich vào năm 2013.

Cựu SAO MU tuyên bố Pep Guardiola đã 'phá nát' bóng đá Đức - Ảnh 3.

Cả hai từng làm việc cùng nhau ở Bayern Munich

Schweinsteiger rời "Hùm xám" vào năm 2015 để gia nhập MU, trong khi Pep Guardiola cũng tới Anh dẫn dắt Manchester City 1 năm sau đó. "Tôi nghĩ rằng hầu hết các quốc gia khác phải nể phục ĐT Đức vì chúng tôi giống như những chiến binh. Chúng tôi có thể chạy đến cùng và sẵn sàng làm mọi thứ để giành chiến thắng.

Những điểm mạnh ấy đã mất đi trong 7, 8 năm qua. Chúng tôi đã quên mất điều đó và chỉ tập trung vào việc chơi bóng đẹp, như cách Pep hướng tới. Đó là một trong những lý do khiến bóng đá Đức sa sút thời gian qua", Schweinsteiger nói về sự sa sút của ĐT Đức kể từ năm 2016.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm