Tuyển bóng chuyền nữ Nhật Bản gây tranh cãi khi lập kỷ lục ở ASIAD với set thắng khó tin

01/10/2023 20:36 GMT+7 | ASIAD 2023

Tuyển bóng chuyền nữ Nhật Bản thắng Afghanistan 3-0 trong trận đấu ở bảng D, môn bóng chuyền nữ ASIAD 2023. Đáng chú ý là họ có một set thắng trắng trước đối thủ.

Bóng chuyền nữ Nhật Bản có set thắng "lịch sử" ở ASIAD 2023

Gặp đối thủ chưa từng dự ASIAD và cũng không có tên trên BXH của Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB), Nhật Bản thắng là đương nhiên, thắng đậm, thắng nhanh đối thủ cũng là đương nhiên.

Nhưng các cô gái bóng chuyền xứ Phù Tang vẫn khiến người ta phải nhắc đến mình khi đánh bại Afghanistan sau 3 set với tỉ số các set là 25-2, 25-0, 25-5.

Tuyển bóng chuyền nữ Nhật Bản thắng nhanh Afghanistan 3-0 sau 49 phút

Tuyển bóng chuyền nữ Nhật Bản thắng nhanh Afghanistan 3-0 sau 49 phút

Dù Afghanistan quá yếu, không khác gì một đội đang tập đánh bóng chuyền nhưng việc Nhật Bản có set thắng trắng (25-0) mà không để đối thủ ghi điểm nào vẫn gây ra nhiều ý kiến tranh luận.

Có những ý kiến đặt vấn đề là các cô gái xứ Phù Tang có nhất thiết phải chơi một cách chỉn chu, kỷ luật như vậy khi đối thủ của họ thực chất không biết đánh bóng hay không?

Dù thế nào thì kết quả của trận đấu, nhất là set thắng trắng 25-0, cũng cho thấy Afghanistan yếu kém đến mức khó tin. Vấn đề nhiều người đặt ra là tại sao họ hoàn toàn chưa sẵn sàng, chưa tập luyện đủ nhiều, mà vẫn … dũng cảm tham dự ASIAD?

Tuyển bóng chuyền nữ Nhật Bản chỉ mất tổng cộng 43 phút (chỉ tính thời gian thi đấu) để kết thúc trận đấu. Quá nhanh, quá nguy hiểm. Nói các cô gái Nhật Bản vừa có một buổi tập nhẹ cũng không sai.

Với 2 chiến thắng trước Hong Kong (Trung Quốc) và Afghanistan, tuyển Nhật Bản đang dẫn đầu bảng D với 6 điểm. Họ đã giành quyền vào vòng bảng thứ 2 và trận đấu của họ với Kazakhstan ngày 2/10 chỉ nhằm phân định ngôi nhất nhì bảng D.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm