Tượng sáp Hồng Vân, Thành Lộc... giống hệt người thật

10/03/2017 15:47 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 10/3 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), Công ty Cổ phần Tượng Sáp Việt đã trao tặng hơn 30 tượng sáp cho các nghệ sĩ thuộc lĩnh vực: Sân khấu, Điện ảnh, Âm nhạc, Múa. 

Các nghệ sĩ được tặng tượng lần này, gồm: Hồng Vân, Đinh Bằng Phi, Huỳnh Nga, Trần Minh Ngọc, Thành Lộc, Đại Nghĩa, Nguyên Vũ, Thế Anh, Mỹ Chi, Hồng Tơ, Hải Phượng, Thúy Hoan…


Các nghệ sĩ và tượng sáp tạc y như người thật

Các tượng sáp này được đúc theo tỉ lệ như người thật với trang phục, màu da, mái tóc quen thuộc của các nghệ sĩ ngoài đời hoặc lúc trên sàn diễn. Đây là công trình tâm huyết được các nhà điêu khắc Nguyễn Văn Đông, Nguyễn Thị Diện, Thái Ngọc Bình nghiên cứu thực hiện trong 16 năm qua.


Các nhà điêu khắc bên tượng sáp nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn

Nhà điêu khắc Thái Ngọc Bình, cho biết: “Sau quá trình 16 năm mài mò tìm kiếm chất liệu và học hỏi kỷ thuật chế tác tượng sáp từ các nước, ba nghệ nhân chúng tôi đã xây dựng Công ty Cổ phần Tượng Sáp Việt. Với tiêu chí hướng đến công chúng, chọn lựa những gương mặt nghệ sĩ, nghệ nhân, nhạc sĩ, đạo diễn, tác giả, diễn viên của khối biểu diễn, sáng tác, được công chúng yêu mến qua những tác phẩm, vai diễn… chúng tôi đã mời và nhận được sự hưởng ứng của hơn 150 văn nghệ sĩ”.


Nghệ sĩ Thành Lộc ngạc nhiên bên tượng sáp của mình


Tượng "sầu nữ" Út Bạch Lan giống người thật đến từng cử chỉ


Các nghệ sĩ hào hứng chụp hình bên tượng sáp của mình và của đồng nghiệp


Nhìn bức hình này, đố ai biết đâu là nghệ sĩ Minh Vương và đâu là tượng sáp tạc ông?

Vào lúc 9h ngày 11/4 tới đây, Nhà Trưng bày Tượng sáp Việt - Nghệ sĩ Việt Nam tại Nhà hát Hòa Bình sẽ chính thức đón khách vào tham quan. Ngoài tượng sáp giống y các nghệ sĩ, Nhà trưng bày sẽ giới thiệu 200 tác phẩm nhiếp ảnh chụp lĩnh vực sân khấu trong 20 năm qua của nhà báo, đạo diễn Thanh Hiệp.


Nghệ sĩ, nhà giáo Thúy Hoan bên tượng sáp tạc bà

Những người thực hiện tạc tượng sáp và Nhà trưng bày Tượng sáp Việt, chia sẻ: “Mong muốn của chúng tôi sẽ từng bước mời và thực hiện các bức tượng sáp của các nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho lãnh vực văn học nghệ thuật nước nhà. Nhiều đợt đo đạc chỉ số cơ thể và công bố tượng sẽ được tổ chức trong thời gian tới”.

Nhà Trưng bày Tượng sáp Việt sẽ tổ chức thường xuyên các sự kiện giao lưu văn nghệ, chuyên đề và tọa đàm về sân khấu, điện ảnh, âm nhạc; gặp gỡ các nghệ sĩ bên cạnh tượng sáp vào những ngày cuối tuần. Công ty Tượng Sáp Việt sẽ trích doanh thu bán vé tham quan nhằm tổ chức các hoạt động thiện nguyện, giúp con em văn nghệ sĩ nghèo hiếu học và tham gia các quỹ từ thiện của NSND Bảy Nam, NSND Viễn Châu, NSƯT - nhạc sĩ Bắc Sơn, Sầu nữ Út Bạch Lan… để chia sẻ những món quà ý nghĩa đến tận tay những mảnh đời bất hạnh.

Thanh Kiều

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm