Tước quân tịch Thiếu úy Công an sử dụng ma túy trong bar tại Cà Mau

23/03/2019 20:09 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/3, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau Phạm Thành Sỹ cho biết, ngành Công an đã công bố quyết định thi hành kỷ luật với hình thức tước quân tịch, đưa ra khỏi ngành đối với Thiếu úy Phan Dương Cảnh, cán bộ hỗ trợ tư pháp thuộc Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) do sử dụng ma túy.

Cà Mau: Thông tin chính thức về vụ bắt quả tang hơn 90 thanh niên dương tính với ma túy tại quán bar

Cà Mau: Thông tin chính thức về vụ bắt quả tang hơn 90 thanh niên dương tính với ma túy tại quán bar

Chiều 28/2, Công an thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau họp báo, thông tin chính thức về kết quả kiểm tra hành chính Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cà phê Thiên Văn (quán Bar Gossip) tại địa chỉ số 30, đường Bùi Thị Trường, khóm 6, phường 5, thành phố Cà Mau.

Việc xử lý nghiêm cán bộ sai phạm không những làm trong sạch bộ máy mà còn có tác dụng răn đe, giáo dục, ngăn ngừa có hiệu quả đối với cán bộ trong toàn ngành Công an; nghiêm túc thực hiện ''nói không với việc sử dụng chất ma túy'', gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.  

Chú thích ảnh
Bar Gossip nơi phát hiện thiếu úy Cảnh sử dụng ma túy

Trước đó, rạng sáng 28/2, lực lượng làm nhiệm vụ của Công an thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau tiến hành kiểm tra đột xuất tại quán bar Gossip (số 30, đường Bùi Thị Trường, khóm 6, phường 5, thành phố Cà Mau), phát hiện và bắt quả tang nhiều thanh niên có biểu hiện sử dụng ma túy. Sau khi tiến hành test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện 94 người (có 20 nữ) dương tính với ma túy; trong số đó có Thiếu úy Phan Dương Cảnh.

Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ 59 viên nén nghi là thuốc lắc, 56 bịch nilon bên trong có chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, 2 bịch nilon có chứa hoa lá khô dạng thảo mộc nghi là cần sa.

Theo Thượng tá Hồ Việt Triều - Trưởng Công an thành phố Cà Mau, quán bar Gossip là một cơ sở hoạt động trá hình. Cơ sở kinh doanh này được cơ quan chức năng cấp phép kinh doanh ăn uống, mua bán rượu bia...; tuy nhiên qua thực tế kiểm tra thì tại đây dựng bảng là quán bar Gossip, hoạt động với hình thức giống như một vũ trường có cách âm, đèn led, sân khấu...

Từ năm 2015 đến nay, Công an thành phố đã kiểm tra cơ sở này 4 lần, phát hiện nhiều lỗi vi phạm như gây tiếng ồn trong khu dân cư, về phòng cháy chữa cháy, hợp đồng lao động nhân viên... Đặc biệt, cơ sở này đã 2 lần bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 30 triệu đồng.

Kim Há/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm