Tùng Dương với 'Bản hùng ca biển'

07/03/2016 10:00 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Tối nay (7/3), chương trình nghệ thuật Bản hùng ca về biển do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với  Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sẽ diễn ra lúc 20h10 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV8.

Với mục đích tôn vinh tinh thần quả cảm, lòng yêu nước của nhiều thế hệ ngư dân vươn khơi bám biển để làm kinh tế, góp phần giữ gìn chủ quyền biển đảo quê hương, Bản hùng ca về biển gồm 5 phóng sự và các tiết mục nghệ thuật hào hùng, ca ngợi biển đảo Việt Nam cũng như tinh thần dũng cảm, yêu nước của các thế hệ ngư dân do các ca sĩ Tùng Dương, Mỹ Linh, Đức Tuấn, Hiền Thục... thể hiện.


Tùng Dương là một trong những ca sĩ trong chương trình

Điểm nhấn của chương trình chính là các phóng sự chân thực về những người ngư dân đã may mắn sống sót sau siêu bão Chan Chu năm 2006. Đó là những chia sẻ đặc biệt của họ về nỗi vất vả mỗi khi ra khơi. Họ luôn mong ước về một thiết bị thông tin liên lạc để mỗi chuyến đi biển được an toàn hay một con tàu đủ lớn để ra khơi xa.

Ngoài ra là phần giao lưu với khách mời – nhà văn Chu Lai với những chia sẻ của ông trước những đóng góp, hi sinh của những người phụ nữ trong đời sống miền biển cả và chương trình an sinh xã hội.

Yến Thảo


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm