Tùng Dương và sao Việt góp hàng tỷ đồng chống Covid-19

19/05/2021 20:36 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Tùng Dương, Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Hòa Minzy, NSƯT Xuân Bắc, MC Đại Nghĩa... kêu gọi, quyên góp được hàng tỷ đồng để hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh và các tỉnh chống dịch Covid-19.

Tùng Dương 'kết đôi' Văn Mai Hương trên sân khấu 'Người đàn ông hát'

Tùng Dương 'kết đôi' Văn Mai Hương trên sân khấu 'Người đàn ông hát'

Liveshow "Người đàn ông hát" với sự tham gia trình diễn của Tùng Dương, Văn Mai Hương sẽ diễn ra ngày 30/4 - 1/5 tới tại Nhà hát Corona Phú Quốc. 

Tùng Dương cho biết những ngày qua cả nước hướng về Bắc Ninh, Bắc Giang vì có nhiều ca nhiễm Covid-19. Là người từng có thời gian gắn bó với quê ngoại ở Bắc Giang nên Tùng Dương đã âm thầm quyên góp từ bạn bè. 

Anh cho biết: "Lần này tôi không kêu gọi công khai hay đưa số tài khoản trên trang cá nhân như lần trước mà chia sẻ với những người bạn thân thiết và rất vui họ đồng lòng ủng hộ và lan toả hành động ý nghĩa này. Trong số đó có cả nhạc sĩ Quốc Trung cũng chung tay ủng hộ. Tôi rất vui khi vài ngày số tiền nhận được là 400 triệu đồng". 

Chú thích ảnh
Tùng Dương cùng trợ lý thuê xe khách chở đồ dùng thiết yếu về Bắc Giang chống dịch

Trưa ngày 19/5, Tùng Dương đã cùng trợ lý thuê xe khách chở 500 bộ quần áo bảo hộ, 2000 bộ quần áo bảo hộ xanh, 2400 chai nước, tương đương số tiền 200 triệu đồng cho đợt vận chuyển đầu tiên. 

"Tôi có công việc đột xuất nên hôm nay bạn trợ lý của tôi đã trực tiếp về Bắc Giang trao đồ dùng thiết yếu cho việc chống dịch. Đợt vận chuyển thứ hai đến Bắc Giang sẽ diễn ra trong vài ngày tới" - Tùng Dương nói. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Đây không phải lần đầu tiên Tùng Dương kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Trong đợt dịch trước vào tháng 3/2020, Tùng Dương kêu gọi được gần 2 tỷ đồng và đích thân đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị phục vụ cho việc bảo vệ và phòng chống Covid-19.

Cách đây ít lâu, Hòa Minzy cũng chuyển khoản ủng hộ 100 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch tỉnh Bắc Ninh. Cô cũng ủng hộ thêm 50 triệu đồng để hỗ trợ Bắc Giang chống dịch. Nữ ca sĩ bày tỏ: "Mong Bắc Giang vững tâm vượt qua dịch bệnh, mong người dân cả nước và các quý vị khán giả của Hoà thật bình an".

Chú thích ảnh
MC Đại Nghĩa

MC, diễn viên Đại Nghĩa kêu gọi quyên góp hơn 1,2 tỷ đồng để ủng hộ bộ đội biên phòng, y bác sĩ... trong đợt dịch này. Anh dùng số tiền trên để mua khẩu trang, thiết bị sinh hoạt và nhu yếu phẩm hỗ trợ bộ đội biên phòng chống dịch ở huyện Tân Châu và Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Trước đó, Đại Nghĩa và ê-kíp cũng gửi hàng nghìn bộ đồ bảo hộ, găng tay y tế... đến bệnh viện dã chiến tỉnh Bắc Giang. Nhóm thiện nguyện của anh cũng đến các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bệnh viện K và Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội)... để gửi quà ủng hộ các y bác sĩ.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ vật tư chống dịch Covid-19. (Ảnh: FBNV)

NSƯT Xuân Bắc những ngày vừa qua cũng trực tiếp tới các nơi cách ly để đưa đồ cứu trợ: "Những món đồ nhỏ bày tỏ sự quan tâm và đồng lòng chống dịch của chúng tôi đối với những người nơi tuyến đầu. Mong các anh chị luôn bình an và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Đối với những người đang phải cách ly, đây cũng là một giai đoạn khó khăn, hãy cố gắng - chúng ta sẽ thắng trận này và... đồng lòng thì trận nào cũng thắng".

Được biết, vào đợt tổ chức liveshow Tri âm lần 1 ở TP.HCM, ca sĩ Mỹ Tâm cũng trích tiền bán vé từ đêm nhạc để ủng hộ các y bác sĩ ngày đêm chống dịch Covid-19. "Chúng ta được an toàn là nhờ các y bác sĩ, chiến sĩ ngày đêm chiến đấu chống dịch bệnh. Tâm sẽ trích một phần kinh phí để ủng hộ..." - Mỹ Tâm chia sẻ.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Hà Anh Tuấn

Ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng gửi 500 triệu đồng từ tiền bán vé đêm nhạc Veston để ủng hộ quỹ vắc-xin Covid-19. Nam ca sĩ mong muốn chia sẻ đến với các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Nam diễn viên Hứa Vĩ Văn cũng vẽ tranh đấu giá ủng hộ chống dịch - đó là bức tranh khổ 3,6 m x 1,2 m, có tên Vùng Yên, nghĩa là sự bình yên từ trong tâm thức, lấy cảm hứng từ hòn đảo Santorini, Hy Lạp.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm