Tùng Dương, Phạm Thu Hà hát trong 'Giai điệu kết nối'

26/11/2021 10:33 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Giai điệu kết nối số đặc biệt với sự tham gia của Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Tạ Quang Thắng... sẽ lên sóng lúc 22h ngày 28/11 trên kênh VTV1.

Nhìn lại dấu ấn đáng nhớ làng nhạc Việt trong gala 'Giai điệu kết nối'

Nhìn lại dấu ấn đáng nhớ làng nhạc Việt trong gala 'Giai điệu kết nối'

Tham gia gala Giai điệu kết nối tối 27/12, các nhạc sĩ, nhà báo, khách mời đã cùng thưởng thức những món quà âm nhạc đặc biệt, và cùng nhìn lại một năm làng nhạc Việt có nhiều biến động vì dịch Covid-19.

Giai điệu kết nối là chương trình ca nhạc hàng tuần của Ban Văn nghệ - Đài Truyền hình Việt Nam, mỗi tuần là một chủ đề, được khán giả yêu thích bởi format trẻ trung, gần gũi, với sự giao lưu thú vị của các khách mời cùng những ca khúc hay.

Tuần này, Giai điệu kết nối số đặc biệt chào mừng thành công của Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021 sẽ là những ca khúc thể hiện vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, khơi lên niềm tự hào, khát vọng của mỗi người để cùng đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc. 

Chú thích ảnh

Trong 45 phút của chương trình Giai điệu kết nối số đặc biệt, khán giả sẽ được thưởng thức những bài dân ca, các ca khúc khắc họa sâu sắc về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại trong công cuộc dựng xây và phát triển đất nước.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Tùng Dương sẽ thể hiện 3 ca khúc trong chương trình

Mỗi ca khúc được ê-kíp sản xuất chọn lựa trong chương trình đều thể hiện một tinh thần phơi phới, tràn đầy niềm tin, hy vọng vào một tương lai rạng rỡ, tươi đẹp của đất nước qua những trái tim yêu đời, yêu người, hăng say trong lao động và học tập, như: Một trái tim một quê hương, Sen, mashup Lên chùa - Trèo lên quán Dốc (Quan họ Bắc Ninh), Mùa xuân trên quê hương, Hát về cây lúa hôm nay, Bài ca xây dựng, Trị An âm vang mùa xuân, Cô gái với nụ cười Việt Nam, Cánh mặt trời, Những trái tim Việt Nam…

Chú thích ảnh
Ca sĩ Phạm Thu Hà
Chú thích ảnh
Ca sĩ Tạ Quang Thắng

Tham gia chương trình Giai điệu kết nối số đặc biệt tuần này có ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Tạ Quang Thắng, Quách Mai Thy, nhóm Dòng thời gian… cùng nhiều ca sĩ, diễn viên múa khác. Riêng ca sĩ Tùng Dương sẽ thể hiện 3 ca khúc Hát về cây lúa hôm nay, Bài ca xây dựng và Trị An âm vang mùa xuân.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Hồng Ngọc, Hồng Duyên, Bích Ngọc 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
MC Mỹ Lan dẫn dắt chương trình "Giai điệu kết nối" số đặc biệt

Thông qua chương trình, Giai điệu kết nối số đặc biệt mong muốn góp sức nhỏ của mình nhấn mạnh những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử qua hơn 35 năm đổi mới của đất nước, trong đó có những thành tựu về văn hóa - đã tạo nên thế và lực cho Việt Nam trước những cơ hội và thách thức của thời đại, đặt ra nhiệm vụ mới cho những người sáng tạo văn học nghệ thuật nói chung và các nhạc sĩ nói riêng: viết nên những tác phẩm mang hơi thở của thời đại, vừa mang đậm các giá trị văn hóa truyền thống, vừa tiếp thu tinh hoa văn hóa của nhân loại. 

Tùng Dương mang hit triệu view đến 'Con đường âm nhạc' tháng 11

Con đường âm nhạc tháng 11 truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 lúc 20h10 ngày 27/11 tại Cung Văn hoá hữu nghị Việt Xô Hà Nội sẽ là chân dung ca sĩ Tùng Dương - người được truyền thông và giới chuyên môn đặt cho biệt danh "Divo của làng nhạc Việt".

Đặc biệt, liveshow giới thiệu những ca khúc hít gắn bó với tên tuổi của Tùng Dương nhiều năm qua. Theo đó những: Ôi quê tôi, Mẹ tôi, Mưa bay tháp cổ, Chảy đi sông ơi, Adam, Trời và đất, Con cò, Quê nhà, Ngày chưa giông bão... sẽ được đạo diễn âm nhạc Hồng Kiên và các cộng sự phối khí mới mang tính đương đại.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm