Tùng Dương mang cả quá khứ, hiện tại và tương lai vào liveshow kỉ niệm 20 năm ca hát

03/10/2022 15:44 GMT+7 | Giải trí

Tùng Dương - giọng ca được khán giả yêu mến gọi là "Divo" của làng nhạc sẽ thực hiện live concert kỉ niệm 20 năm ca hát của mình với quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại sân khấu của Trung tâm Hội nghị Quốc gia lúc 20h ngày 25/11.

Divo Tùng Dương: 20 năm miệt mài 'sưu tập' cúp Cống hiến!

Divo Tùng Dương: 20 năm miệt mài 'sưu tập' cúp Cống hiến!

Từ một độc giả thân thiết trong những năm tháng sinh viên đến khi trở thành nhân vật chính trong các bài viết, Tùng Dương luôn coi Thể thao và Văn hóa (TTXVN) như một người bạn đồng hành trên chặng đường 20 năm ca hát của mình.

Live concert 20 năm ca hát được anh bố cục gồm 4 chương: chương mở đầu là những kí ức khi Tùng Dương lúc bấy giờ chỉ là một chàng trai mang trên mình hành trang là giọng hát, đôi khi trở nên "lạc điệu" trong xu hướng âm nhạc lúc bấy giờ khi hát những tác phẩm kinh điển của âm nhạc Việt Nam và thế giới - nhưng lại là những ca khúc đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành ca sĩ của anh sau này.

Chương 2 là dấu ấn đưa anh chính thức bước vào làng nhạc, có những khán giả riêng của mình: cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn. Ở đây, Tùng Dương được xem là người đã khơi màn cho dòng nhạc dân gian đương đại phát triển rực rỡ nhiều năm sau đó. Vì thế, anh sẽ hát những ca khúc dân gian đương đại, những thể nghiệm âm nhạc độc đáo nằm trong những giai đoạn đầu sự nghiệp của mình.

Chương 3 với một sự tươi mới khi Tùng Dương cho thấy sự trẻ trung và cập nhật xu hướng của mình với những bản pop, jazz và cả những bản hit của giới trẻ được cover theo phong cách của riêng anh. Có thể gọi đây là chương Tùng Dương hát tình ca phiên bản trẻ.

Với chương cuối, anh chọn cho mình sự thể hiện giao thoa giữa đương đại và tương lai. 

20 năm ca hát Tùng Dương, ca sĩ Tùng Dương
Ca sĩ Tùng Dương

Tùng Dương chia sẻ, đến với 20 năm ca hát của anh, khán giả sẽ không chỉ nhìn về những thành quả mà anh đã gặt hái được trong nhiều năm qua, như một sự hàn huyên ôn lại quá khứ. Bởi bản thân anh luôn sống trong tinh thần của sự khám phá và sáng tạo với nghệ thuật.

Vì thế, chương trình của 20 năm ca hát còn cho thấy mạch nguồn sáng tạo của Tùng Dương là không ngừng với cả thì tương lai. Điều đó được lột tả trong chính ca khúc do anh sáng tác, lần đầu trình làng mang tên Gieo mầm.

"Đêm nhạc này, thường mọi người nghĩ sẽ là dịp để tôi ôn lại những ca khúc cũ nhưng đối với tôi việc hát lại những bài hát cũ chỉ là một trong số đó thôi. 30 tác phẩm tôi chọn để diễn trong live concert lần này chưa phải hay nhất trong con mắt mình nhưng lại là những bài hát nhiều kỷ niệm nhất với tôi. Và ngoài việc ghi dấu 20 năm ca hát, tôi vẫn khẳng định sẽ tiếp tục sáng tạo bằng việc hát những ca khúc mới" - nam ca sĩ cho hay.

Với tinh thần của chương trình đặc biệt này, Tùng Dương đã mời những khách mời tè thân thiết đến mới mẻ đến với đêm diễn là ca sĩ Thanh Lam, Hà Trần, nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ca sĩ Uyên Linh, rapper Hà Lê, ca sĩ opera Đào Tố Loan và Trần Thắng (Ngũ Cung).

Trong số các gương mặt khách mời, sự mới mẻ, trẻ trung và đầy bất ngờ của nhạc mục được hứa hẹn sẽ đến từ sự kết hợp lần đầu tiên giữa Tùng Dương và Uyên Linh, Hà Lê và Đào Tố Loan.

Chú thích ảnh
Rapper Hà Lê, giám đốc âm nhạc Hữu Vượng, ca sĩ Tùng Dương và Đào Tố Loan (ảnh: Hòa Nguyễn)

Như những chương trình trước, Tùng Dương vẫn là người tự biên tập âm nhạc cho live concert và còn tham gia trong vai trò đạo diễn và sản xuất cùng team của mình.

Anh bảo rằng mình may mắn khi có một ê-kip tốt, làm việc ăn ý và hợp nhau đến bây giờ và điều đó giúp anh tự tin chinh phục 4000 khán giả tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia lần này.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm