Tùng Dương lần đầu làm MV Studio với các nghệ sĩ quốc tế

19/04/2020 17:26 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Với tinh thần sống trong hoàn cảnh nào cũng lao động sáng tạo, ca sĩ Tùng Dương chuẩn bị cho ra mắt MV studio Redemption với các bạn bè quốc tế vào 21/4.

Tùng Dương - Phạm Thuỳ Dung vận động được hơn 1 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Tùng Dương - Phạm Thuỳ Dung vận động được hơn 1 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thuỳ Dung vận động được hơn 1 tỷ đồng để hỗ trợ chống dịch Covid-19. Ê-kíp nhận được sự ủng hộ của nhiều đồng nghiệp, doanh nghiệp để mua vật phẩm tặng Bộ Tư lệnh Biên phòng.

Hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 có thể chi phối con người về địa lý nhưng với điều kiện kết nối đa phương tiện như hiện nay, con người trên toàn thế giới vẫn xích lại gần nhau bằng âm nhạc.

Đó là điều mà ca sĩ Tùng Dương muốn gửi đến công chúng yêu nhạc qua dự án Tùng Dương & Friends khi anh sẽ lần lượt ra mắt các MV ở hình thức Studio.

Mở màn là tác phẩm Redemption ca ngợi bài ca tự do với sự tham gia của: Julia Sarr (Vocal), Nguyên Lê (Jazz man ), Stéphane Galland, Alex Tran (Drum), Romain Labaye (Bass) và Tùng Dương (dự kiến ra mắt ngày 21/4) và tác phẩm Quê nhà với sự tham gia của Nguyên Lê và Hà Trần.

Trong đó, Redemption song sẽ được phối mới, có thêm âm thanh của nhạc cụ mộc, tăng thêm niềm hứng khởi cho các nghệ sĩ khi thực hiện ca khúc này.

Tùng Dương và các nghệ sĩ thực hiện MV Studio Redemption
Tùng Dương và các nghệ sĩ thực hiện MV Studio "Redemption"

Với cách làm: mọi người tự quay với những khuôn hình ổn nhất, tốt nhất trong điều kiện có thể để chơi nhạc thật sạch, làm audio thật chuẩn, mỗi nghệ sĩ trong MV studio vẫn có những sáng tạo riêng của mình.

Và dù các cảnh quay được thực hiện ở những không gian khác nhau trên khắp thế giới nhưng các nghệ sĩ vẫn có sự thống nhất với nhau về ý tưởng âm nhạc, khiến họ như đang cùng nhau trình diễn trên cùng một sân khấu.

"Chỉ có điều bạn có thể sẽ không được mặc những bộ trang phục lộng lẫy hay có sự tương tác trực tiếp với khán giả mà thay vào đó là hoàn toàn trôi vào thế giới âm nhạc của riêng mình, tập trung cao độ" - Tùng Dương cho hay.

Theo Tùng Dương, trong cái khó thì lại có những thú vị, những thử thách. Khi thời điểm này ai cũng khó khăn về mọi mặt, từ kinh tế tới các hoạt động thường ngày khác nhưng thay vì chỉ ở nhà cách ly mà không làm gì thì rất lãng phí thời gian. Nếu vượt qua được ngoại cảnh tác động thì còn quý báu hơn nữa.

Thế nên để tránh nhàm chán và thụ động, anh vẫn phải thai nghén những ý tưởng bên cạnh việc tự học online, trau dồi nghề nghiệp.

Dự kiến, chuỗi MV studio Tùng Dương & Friends sẽ tiếp tục được thực hiện trong năm nay. 

Bên cạnh đó, anh cũng hi vọng dịch bệnh sớm qua để có thể hoàn thành giấc mơ làm liveshow kỉ niệm 20 năm ca hát của mình.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm