Tùng Dương bất ngờ 'tái hợp' Lê Minh Sơn với ca khúc mới ‘Lạc tình’

19/04/2022 14:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong đêm nhạc Hà Nội phố diễn ra tối 21/4 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội, divo Tùng Dương tiết lộ sẽ có sự kết hợp trở lại với nhạc sĩ Lê Minh Sơn qua ca khúc mới "Lạc tình".

Divo Tùng Dương ra mắt MV 'Độc hành' - ca khúc phim 'Bão ngầm'

Divo Tùng Dương ra mắt MV 'Độc hành' - ca khúc phim 'Bão ngầm'

Divo Tùng Dương và nhạc sĩ Huy Tuấn vừa thực hiện xong MV "Độc hành". Ca khúc này do nhà thơ Phan Huyền Thư viết lời, là bài hát chính trong bộ phim "Bão ngầm" đang phát sóng trên VTV1.

"Lạc tình" là ca khúc mới được nhạc sĩ Lê Minh Sơn sáng tác trong thời gian tránh dịch, lại được phổ thơ từ tác giả Phong Huyền - một người bạn của cả Tùng Dương và nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Tùng Dương trực tiếp biên tập âm nhạc chương trình "Hà Nội phố"

"Lê Minh Sơn là người từng gắn bó với tôi ra sao thì ai cũng biết. Anh Phong Huyền là một người không làm nghệ thuật nhưng lại yêu thơ, nhạc. Cuối cùng hai người anh thân thiết với tôi lại kết hợp nên không có lý do gì mà tôi không thu âm và mạnh dạn đưa tác phẩm này đến với công chúng trên sân khấu trực tiếp.

Tôi là người luôn thích sự mới mẻ vì vậy với Hà Nội phố - chương trình hiếm hoi tôi làm biên tập sẽ giới thiệu bài hát mới bên cạnh những ca khúc đã quen thuộc. Ca khúc "Lạc tình" mang phong cách jazz Blues đúng chất Tùng Dương nội lực, máu lửa nhưng vẫn lãng mạn" - Tùng Dương chia sẻ.

Chú thích ảnh
Tác giả Phong Huyền (bìa phải)

Tác giả Phong Huyền cho biết, "Lạc tình" được viết cách đây khoảng 7 năm trong một buổi tối nhiều cảm xúc. "Trong cuộc đời con người, khi sinh ra và yêu nhau, có thể hai người đến được với nhau, sống cùng nhưng cũng có những mối tình chia tay, những lần lạc mất nhau trong cuộc đời" - tác giả nói thêm.

Phong Huyền không phải người sinh ra làm nhạc nên khi anh sáng tác những bài thơ và được anh Lê Minh Sơn phổ nhạc giống như cơ duyên may mắn. "Tôi vốn học về toán và chưa biết làm thơ bao giờ. Bỗng một ngày tôi thấy có cảm xúc và viết được một bài thơ. Cách đây vài năm tôi tình cờ gặp Lê Minh Sơn ở nhà một người bạn và đề xuất cậu ấy phổ nhạc nhưng bị từ chối thẳng thừng. Rồi một lần khác, gặp lại Lê Minh Sơn, tôi tiếp tục đề nghị muốn gửi các bài thơ để Lê Minh Sơn xem. Và lần này anh không từ chối. Tôi cũng khá bất ngờ khi Sơn nhắn lại rằng sẽ thử phổ nhạc một bài cho tôi. Và mối duyên giữa thơ và nhạc của tôi và Lê Minh Sơn bắt đầu từ đó" - tác giả Phong Huyền kể.

Tác giả Phong Huyền từng có nhiều sáng tác được nhạc sĩ Lê Minh Sơn đồng cảm phổ nhạc như: Vô bờ, Ướt mi xưa, Ước mơ xa. Trong đó ca khúc Mẹ của anh do ca sĩ Tấn Minh trình bày từng được giới thiệu trên sóng VTV nhân dịp ngày 20/10.

Chú thích ảnh
Tùng Dương trên sàn tập với Khánh Linh

Đêm nhạc Hà Nội phố còn có phần trình diễn các nhạc phẩm hay nhất của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Phú Quang, Dương Thụ, Thanh Tùng, Đỗ Bảo, Nguyễn Vĩnh Tiến, Lê Minh Sơn và các sáng tác của nhạc sĩ Hồng Đăng, Ngọc Châu - hai nhạc sĩ mới qua đời - với phần thể hiện của Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Minh Chuyên và Khánh Linh.

T.N. Ảnh: Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm