Tung 1 triệu USD tổ chức lễ hội âm nhạc tại Đà Nẵng

21/07/2016 17:39 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Chiều ngày 21/7, Sở Du lịch Đà Nẵng chủ trì buổi họp báo công bố sự kiện Cocofest lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng. Cocofest 2016 quy tụ dàn nghệ sĩ tài năng đến từ quốc tế như nữ ca sĩ Kelis (Mỹ), diễn viên điện ảnh kiêm ca sĩ Samsaya (Na Uy) , nhóm Lulu Rouge (Đan Mạch), nhóm From The Airport (Hàn Quốc), ca sĩ Park Gyuri (Hàn Quốc)...

Theo đó, sự kiện Cocofest với chủ đề “Sắc màu nhiệt đới” sẽ được tập đoàn Empire độc quyền tổ chức vào ngày 26, 27/8 hàng năm tại siêu thị tổ hợp du lịch giải trí Cocobay Đà Nẵng. Dự kiến, sự kiện thu hút hàng chục nghìn lượt khách.

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện tại Đà Nẵng, sẽ có hàng trăm trò chơi hiện đại, trẻ trung như hoạt động trượt nước, giải trí với bể bơi và nhiều hoạt động sôi nổi, lý thú, đa dạng cho mọi lứa tuổi của du khách, trong đó có cả các hoạt động hoạt náo và nghệ thuật đường phố đặc sắc.

Ngoài ra, Cocofest còn là dịp quy tụ các hoạt động văn hóa đa quốc gia cùng những sự kiện biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao do các nghệ sĩ hàng đầu trong nước và quốc tế biểu diễn, mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Cocofest 2016 quy tụ dàn nghệ sĩ tài năng đến từ quốc tế như nữ ca sĩ Kelis (Mỹ) , diễn viên điện ảnh kiêm ca sĩ Samsaya (Na Uy) , nhóm Lulu Rouge (Đan Mạch) , nhóm From The Airport (Hàn Quốc), ca sĩ Park Gyuri (Hàn Quốc) và trong nước gồm ca sĩ Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, SpaceSpeakers, Suboi.

Đại diện BTCCocofest lần thứ nhất 2016 họp với báo chí chiều ngày 21/7.

“Kinh phí cho việc tổ chức chương trình âm nhạc lần này đến thời điểm hiện tại dự kiến khoảng 1 triệu USD, bao gồm việc mời các ca sĩ, chi phí âm thanh - ánh sáng, đạo diễn, sân khấu,…” Ông Trịnh Việt Hưng - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Empire chia sẻ với báo chí.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: “Với tiềm năng khai thác du lịch, thành phố mong muốn xây dựng sự kiện Cocofest trở thành một hoạt động thường niên chính thức của Đà Nẵng. Mục tiêu là nhằm tạo ra một thương hiệu văn hóa – âm nhạc quốc tế với sự góp mặt của cộng đồng nghệ sĩ, nhà sản xuất trong và ngoài nước; góp phần thúc đẩy sự phát triển về văn hóa, nghệ thuật, kinh tế và du lịch, đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến độc đáo, một thành phố du lịch sự kiện đáng sống của Việt Nam”.

Nhạc sĩ Quốc Trung – Tổng đạo diễn chương trình chia sẻ, chương trình khai mạc Cocofest được xác định sẽ gắn liền với sự kiện chạy đôi chân trần trên biển và là sự kiện gắn kết thường niên, nhằm góp phần cho lễ hội phong phú cũng như thu hút được sự tham gia của đông đảo người dân và du khách. Sự kiện cũng huy động khoảng 500-600 tình nguyện viên là sinh viên và các bạn trẻ Đà Nẵng, nhằm tuyên truyền những nét đẹp đáng sống của Đà Nẵng.

“Lựa chọn của Sở Du lịch và nhà tài trợ là giá vé 100.000/đêm, với tất cả những người tham gia sự kiện chạy đôi chân trần trên biển Đà Nẵng sẽ được giảm giá 50% và được tặng một bộ áo quần chạy bộ. Đồng thời BTC cũng có tuyến xe buýt phục vụ miễn phí chở khán giả từ trung tâm thành phố đến địa điểm tổ chức là Cocobay Đà Nẵng và có đoàn xe cho sinh viên tình nguyện về trung tâm thành phố an toàn, vui vẻ” – Nhạc sĩ Quốc Trung nói thêm.

Theo lộ trình mà BTC đưa ra, năm 2017 chương trình sẽ mời những ngôi sao ca nhạc hàng đầu thế giới để có thể thu hút du khách từ các thành phố lớn trên cả nước về dự, dần dần sự kiện sẽ trở thành một thương hiệu du lịch và giải trí nổi tiếng trong nước và mang tầm vóc quốc tế.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm