Tuệ Như: "Hồ Quang Hiếu làm mọi thứ quá nhanh khiến tôi bị sốc"

01/05/2023 19:54 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Hồ Quang Hiếu tâm sự sau khi trải qua nhiều mối tình, anh muốn kết hôn ngay với người khiến mình rung động. Vì vậy anh đã cầu hôn Tuệ Như sau 3 tháng quen.

Hồ Quang Hiếu và Tuệ Như có buổi trò chuyện thân mật với chúng tôi sau buổi cầu hôn lãng mạn tại một nhà hàng ven sông Sài Gòn. Nam ca sĩ và bạn gái kém 17 tuổi cho biết cả hai đồng lòng xây dựng một gia đình hạnh phúc. Vì vậy họ không để ý đến những bàn tán xung quanh về khoảng cách tuổi tác cũng như việc yêu nhanh, cưới vội. 

Hồ Quang Hiếu: "Dù chuẩn bị tâm lý, Tuệ Như vẫn sốc khi tôi làm mọi thứ quá nhanh"

Tôi đã chuẩn bị tâm lý để bước vào cuộc sống hôn nhân

Mới hẹn hò 3 tháng nhưng anh nhanh chóng công khai tình yêu, cầu hôn bạn gái. Mọi thứ diễn ra rất nhanh?

Hồ Quang Hiếu: Sau khi quen bạn gái được 3 tháng, tôi thấy đây là duyên phận, không nên suy nghĩ quá nhiều. Ở tuổi này, khi yêu một người sẽ ngày càng khác hơn so với trước. Tôi đã lớn và trải qua nhiều mối tình, đôi khi nghĩ về tương lai, cảm thấy mệt mỏi. Đến khi gặp Tuệ Như, tôi thấy bạn gái dễ thương, phù hợp với mình. Cả hai cùng làm chung nghệ thuật, có thể chia sẻ, tâm sự nhiều hơn về cuộc sống, gia đình, công việc thì sẽ gắn bó lâu dài.

Tuệ Như: "Hồ Quang Hiếu làm mọi thứ quá nhanh khiến tôi bị sốc" - Ảnh 1.

Tuệ Như có cảm thấy thoải mái khi chuyện tình cảm của bạn và Hồ Quang Hiếu được công khai sớm?

Tuệ Như: Tôi không cảm thấy có trở ngại nào hết vì hai người cũng đã xác định tương lai rồi. Khi về chung nhà với nhau, cả hai sẽ phải cố gắng nhiều hơn về mọi thứ.

Trước đó, Hồ Quang Hiếu đã bao giờ yêu nhanh như thế?

Hồ Quang Hiếu: Nhiều quá tôi không nhớ. Cũng có chứ, tôi yêu nhanh cũng có, yêu lâu cũng có.

Nghe như vậy Tuệ Như có lo lắng?

Tuệ Như: Thành thật như vậy còn đỡ hơn là giấu giếm. Nhưng nghe cũng hơi sợ thật.

Hồ Quang Hiếu: Có gì đâu mà sợ. Nhiều khi người ta từng trải rồi thì họ yêu đương sẽ đàng hoàng.

Tuệ Như: Có không vậy?

Hồ Quang Hiếu: Ai biết. Nghe nói vậy. Nghe nói là phụ nữ nên lấy người từng trải vì người ta chung thủy, đàng hoàng.

Lần gặp đầu tiên gặp mặt, ấn tượng của hai về nhau thế nào?

Hồ Quang Hiếu: Chúng tôi gặp nhau tại sinh nhật của một người bạn chung. Khi đó, tôi thấy Như ngồi một mình. Như là người trẻ nhất so với những người còn lại. Tôi nghĩ cô gái ngồi một mình, có vẻ hơi buồn thì tới nói chuyện thôi. Lúc đó, tôi chỉ ấn tượng cô gái dáng cao. Sau đó, cả hai kết bạn Facebook với nhau. Kết thúc buổi tiệc, Như xin đi "ké" xe của tôi. Ban đầu, tôi định không cho đâu (Cười).

Tuệ Như: Ủa?

Hồ Quang Hiếu: Đúng không? Có xin đi nhờ đúng không?

Tuệ Như: Thì có xin nhưng anh không cho thật à?

Hồ Quang Hiếu: Bữa đó, xe của tôi cũng có người ngồi rồi. Đáng nhẽ Như về theo xe của một người khác nhưng cô ấy lại không thích nên mới nhắn tin cho tôi.

Dường như Tuệ Như đã có tình ý với Hồ Quang Hiếu ngay từ lần gặp đầu tiên?

Tuệ Như: Không. Lúc đó tôi chưa có cảm tình gì đâu. Tôi chỉ cảm thấy mến mến anh này. Chỉ là tôi không thích đi xe chung với người khác, thấy xe anh Hiếu có nhiều người đi cùng, đỡ ngại hơn nên tôi mới xin đi ké về.

Bao lâu sau lần gặp đầu hai người mới "dính" nhau?

Hồ Quang Hiếu: Cũng bẵng đi một thời gian, tôi mới nhắn tin hỏi thăm qua lại với Như, nhưng chưa có dính liền. Mấy ngày sau, chúng tôi mới hẹn nhau đi ăn uống.

Tuệ Như: Lần đầu gặp anh Hiếu, tôi thấy anh dễ thương, đẹp trai một tí, chân thành, nhìn thật thà nên cũng có cảm tình nhưng lúc đó tôi chưa nghĩ gì. Sau này nói chuyện nhiều hơn, tiếp xúc dần tôi mới thấy quý mến anh. Và không biết tôi thương từ lúc nào.

Thời gian gặp gỡ chưa lâu, điều gì khiến hai bạn cảm thấy sẽ gắn bó được với nửa kia?

Hồ Quang Hiếu: Lần đầu gặp, tôi thấy Như có khuôn mặt xinh xắn và chiều cao nổi bật. Từ khi quen nhau chính thức, cả hai gắn bó hơn nhờ có sự tương đồng trong cuộc sống. Chẳng hạn như cả hai thường đi tập thể dục chung, đi bơi, du lịch... Dù mới quen nhau nhưng tôi cảm thấy bạn gái như một người bạn tri kỷ. Nói chung chúng tôi hợp nhau nhiều thứ.

Cả hai sắp bước vào cuộc sống hôn nhân, sẽ có đôi chút bỡ ngỡ và hơi áp lực. Nhưng cả tôi và Như đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho cuộc sống vợ chồng. 

Tuệ Như: Từ khi biết anh Hiếu, tôi thay đổi nhiều hơn. Giống như anh Hiếu nói, hai đứa quá hợp nhau về cuộc sống, công việc nên tôi cũng không băn khoăn quá nhiều khi gắn bó với anh.

Tuệ Như: "Hồ Quang Hiếu làm mọi thứ quá nhanh khiến tôi bị sốc" - Ảnh 2.

Nghĩa là sau 3 tháng hẹn hò, hai bạn đã quyết định tổ chức đám cưới. Nhiều người cho rằng hai bạn đang yêu nhanh và cưới vội?

Hồ Quang Hiếu: Tôi đã cầu hôn cô ấy. Tiếp đó, chúng tôi sẽ đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới. Không có gì là sớm cả vì hạnh phúc hay không, mình muốn làm hay không đều xuất phát từ tâm hồn, con người và suy nghĩ của mình.

Cả hai công khai và quyết định cưới nhanh nên có ý nghi vấn Tuệ Như đã mang thai?

Hồ Quang Hiếu: Chưa có đâu. Chúng tôi chỉ mới dự định thôi. Khi nào duyên tới thì chúng tôi đón nhận. Tôi và Như đều mong sẽ có con nhanh. Khi nào có em bé, chúng tôi sẽ thông báo liền.

Tuệ Như: Chúng tôi mới dự định có em bé thôi nhưng không ngờ khán giả lại hiểu lầm là tôi có em bé rồi.

Hồ Quang Hiếu: Chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới khi nào cả hai thấy thoải mái nhất. Chúng tôi đến với nhau không áp lực chuyện kết hôn hoặc đám cưới. Quan trọng là hai người cảm thấy hợp nhau và có thể đi cùng trên một chặng đường dài. Tôi và Như cảm thấy cưới trước hay cưới sau không quan trọng.

Món quà đầu tiên tặng bạn gái là cá và đồ khô

Có thể với Hồ Quang Hiếu chuyện đám cưới hay không thì đều khá thoải mái nhưng với Tuệ Như, cô ấy mới 23 tuổi?

Hồ Quang Hiếu: Tôi biết Như còn nhỏ tuổi thì chuyện cưới hỏi còn hơi băn khoăn. Vừa qua, tôi có về gặp gia đình của Như để thưa chuyện với người lớn rồi. Lúc nào, cả hai thấy thoải mái và hạnh phúc nhất thì tổ chức hôn lễ. Quan trọng là chúng tôi cùng chí hướng xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Tuệ Như: Tôi nghĩ đám cưới chỉ là hình thức bên ngoài thôi. Tôi quan trọng là hai người thực sự hợp nhau, sống chung cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc thôi. Suy nghĩ đó tôi và anh Hiếu rất giống nhau.

Tuệ Như: "Hồ Quang Hiếu làm mọi thứ quá nhanh khiến tôi bị sốc" - Ảnh 3.

Thời gian đầu, tình yêu bao giờ cũng nhiều màu hồng nhưng khi sống chung, tật xấu mới lộ ra và khó tránh khỏi va chạm, xung đột?

Hồ Quang Hiếu: Bản thân tôi đã từng lập gia đình và chia tay. Khi chia tay một cuộc tình ai cũng sẽ có những lỗi lầm. Nhưng khi còn trẻ, tôi chưa trưởng thành, chưa tinh tế. Bây giờ, tôi nghĩ cuộc sống hôn nhân của mình sẽ tốt hơn vì bản thân đã trải qua đổ vỡ, có kinh nghiệm rồi. Đối với người phụ nữ đi cùng mình suốt cuộc đời, tôi ý thức làm sao để cô ấy được hạnh phúc nhất.

Tôi muốn êm đềm chứ không thích sóng gió. Thật ra tương lai sắp tới, tôi chưa biết thế nào nhưng quan trọng nhất, tôi cảm thấy như trở lại thời thanh xuân khi gắn bó bên Như. Khi có một gia đình và nguồn năng lượng tích cực thì cuộc sống sẽ vui vẻ, có thêm nhiều động lực làm việc. Vậy là tôi cảm thấy đủ rồi. Còn trong cuộc sống sẽ không thiếu sóng gió. Tôi cũng tin khi cả hai hiểu nhau, yêu nhau nhiều thì dù cho khó khăn, vướng mắc gì trong cuộc sống đều có thể ngồi lại và giải quyết, tìm ra một giải pháp.

Để "cưa đổ" Tuệ Như nhanh như thế, có lẽ Hồ Quang Hiếu đã dùng chiêu?

Hồ Quang Hiếu: Hình như anh chưa tặng quà em lần nào đúng không?

Tuệ Như: Có nha. Tặng quà vào hôm 8/3.

Hồ Quang Hiếu: Tôi tặng một cái hộp đồ khô, cá vì thấy cô ấy tội quá khi ăn mì tôm.

Tuệ Như: Lúc nhận quà, tôi cũng bất ngờ. Từ trước tới giờ, tôi được tặng quà nhiều nhưng món quà của anh Hiếu đặc biệt, bất ngờ nhất bởi nó khiến tôi thấy được quan tâm. Trước đây, ít ai để ý tới việc ăn uống của tôi.

Hồ Quang Hiếu: Tôi có kinh nghiệm tặng bạn gái mà. Muốn "cua dính" lại vừa tiết kiệm và thể hiện sự chăm sóc thì tôi làm như vậy (cười).

Nhưng Tuệ Như hẳn đã nghe nhiều về Hồ Quang Hiếu trước đó: từng đổ vỡ hôn nhân, đào hoa?

Tuệ Như: Tôi không có vấn đề gì về việc đó. Hình như tôi bị già trước tuổi khi nghĩ đó chỉ là chuyện nhỏ. Tôi không quan tâm quá khứ của anh Hiếu. Tôi chỉ quan trọng mối quan hệ hiện tại thôi. Miễn sao hai đứa hiểu, chia sẻ được với nhau, cùng cố gắng trong công việc. Sau đó, có con thì anh biết chăm lo, có trách nhiệm là được.

Có một số bình luận cho rằng Tuệ Như và Hồ Quang Hiếu yêu nhanh và cưới vội là do Hiếu là ca sĩ nổi tiếng và giàu có của showbiz. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tuệ Như: Nói chung yêu nhau là do duyên. Lần đầu gặp anh Hiếu, tôi không có ấn tượng gì vì bình thường đi làm tôi cũng gặp nhiều ca sĩ nổi tiếng. Nếu nói là do nổi tiếng thì không phải vì tôi chưa bao giờ rung động vì điều đó.

Hồ Quang Hiếu: Chắc rung động vì con người.

Tuệ Như: Đúng. Tôi cảm thấy anh Hiếu hiền và thật thà. Anh còn rất hài hước. Tôi nhìn anh thôi cũng mắc cười rồi. Tôi cảm thấy vui vẻ, gần gũi khi ở bên anh.

Tuệ Như: "Hồ Quang Hiếu làm mọi thứ quá nhanh khiến tôi bị sốc" - Ảnh 4.

Cả hai đã thay đổi thế nào sau khi đến với nhau?

Hồ Quang Hiếu: Tôi nghĩ mình thay đổi theo chiều hướng tích cực. Cả hai đều làm việc chung với nhau. Ngoài công việc, cả hai sắp xếp thời gian đi du lịch, nấu ăn chung hoặc đi tập thể thao, đi xem phim với nhau. Từ ngày gặp người bạn đời, tôi vui vẻ và cuộc sống cũng nhiều màu sắc hơn.

Từng có thời gian, tôi trăn trở và tự đặt câu hỏi: Mình thật sự muốn gì? Tôi đi hát, được khán giả tặng hoa, bắt tay nhưng sau đó, về nhà nằm một mình. Nhiều khi đi diễn xa, tôi nghĩ không biết về nhà làm gì vì không có ai chờ đợi, không có gì vui. Từ khi có Như, tôi cảm thấy vui hơn vì cảm giác có người chờ đợi mình. 

Tuệ Như: Tôi cũng có nhiều thay đổi. Lúc trước, tôi khá ham vui, hay đi chơi với các bạn. Từ khi gặp anh Hiếu, nhiều khi tôi không còn cảm giác muốn ra đường nữa. Tôi chỉ muốn đi làm xong về nhà để ăn chung và xem phim cùng anh ấy. Tôi thích cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên như thế.

Hồ Quang Hiếu: Thật ra, con người mỗi giai đoạn sẽ có suy nghĩ khác nhau. Trước đây, tôi không muốn bị vướng bận, không thích cuộc sống vợ chồng. Tôi chỉ thích đi hát, tung tăng chơi khắp nơi, thích cuộc sống tự do. Về chuyện tình cảm, tôi không thích ràng buộc hay suy nghĩ tới chuyện hôn nhân.

Thời gian gần đây, tôi thường suy nghĩ: "Sao mình đẹp trai vậy mà không có ai tới làm vợ?". Tôi cứ suy nghĩ hoài về chuyện đó thì tình yêu cũng đã tới. Không tới thì tôi sẽ làm cho tới.

Sau khi trải qua mọi thứ, tôi mong muốn cuộc sống hạnh phúc, bình yên. Muốn có hạnh phúc thì tôi cần phải cố gắng làm hết mình dành cho người mình thương.

"Ban đầu, tôi thích anh Hiếu, không hề nghĩ đến chuyện kết hôn"

Khi hai bạn công khai tình yêu, có khán giả nhắn nhủ: "Khoảng cách 17 tuổi khó san bằng lắm Hiếu ạ", bạn nghĩ sao về điều này?

Hồ Quang Hiếu: Thật ra tôi không nghĩ tới luôn vì khi quen Như, tôi thấy mặt cô ấy cũng trưởng thành, hơi già chút xíu, không nghĩ nhỏ tuổi hơn mình.

Tuệ Như: Ủa?

Hồ Quang Hiếu: Nhìn bề ngoài cũng hơi trưởng thành, tướng còn lớn hơn nữa. Tôi đã nghĩ Như cũng tầm 30 tuổi. Sau này biết Như mới có 23 tuổi thì thấy sao kỳ quá vì nghĩ mình và bạn gái như chú cháu vậy. Nhưng tôi cũng không suy nghĩ gì nhiều đâu. Có người vợ trẻ nhiều khi sẽ khiến tôi có thêm động lực, năng lượng hơn, ý thức chăm chút bản thân mình hơn để đẹp trai ngang bằng vợ.

Tuệ Như: Tôi thì ngược lại vì lúc gặp anh Hiếu, tôi thấy anh trẻ quá. Đến khi anh nói hơn nhiều tuổi mà tôi vẫn không tin. Tôi cũng không đặt nặng chuyện tuổi tác.

Hồ Quang Hiếu: Nhiều khi phụ nữ sinh con xong lại thấy vợ ngang bằng mình.

Tuệ Như: Ý anh là em già đi?

Hồ Quang Hiếu: Thì thấy phụ nữ sau khi sinh con xong sẽ chín chắn hơn mà. Tôi đã tính rồi.

Tuệ Như: "Hồ Quang Hiếu làm mọi thứ quá nhanh khiến tôi bị sốc" - Ảnh 5.

Trong 3 tháng quen nhau, cả hai bạn đã bao giờ mâu thuẫn, giận nhau chưa?

Hồ Quang Hiếu: Hình như có một lần. Có lần tôi nhắn tin cho Như: "Thôi chắc anh với em quen vậy thôi chứ giờ anh phải lấy vợ". Lúc đó Như buồn và không nói chuyện, mặt như sắp khóc, đúng không?

Tuệ Như: Đúng rồi.

Hồ Quang Hiếu: Hay khóc giả bộ, diễn mà tôi không biết? 

Tuệ Như: Lúc đó em buồn thật. Anh nói sắp lấy vợ thì tôi cũng không định nói chuyện nữa vì tôi sợ dính dáng lâu không tốt. Tôi định xóa kết bạn Facebook, xóa hết mọi chuyện mà. Nhưng sau đó tôi thấy buồn buồn, cũng cảm thấy nhớ nhớ.

Hồ Quang Hiếu: Khi quen Như thời gian ngắn, để ngỏ lời kết hôn thì khá nhanh. Đó là một cách tôi hối thúc Như. Tôi từng trải qua nhiều mối tình, cứ tìm hiểu, yêu rồi chia tay. Như vậy mất thời gian lắm. Thời gian đó có thể làm việc khác nữa nên lần này, tôi nghĩ cần đốt cháy giai đoạn một chút.

Trước đây, Tuệ Như có nghĩ mình sẽ kết hôn sớm không?

Tuệ Như: Tôi không nghĩ mình sẽ kết hôn sớm. Lúc đầu, tôi cũng chỉ nghĩ chỉ thích anh Hiếu như vậy thôi chứ không nghĩ sẽ đi tới hôn nhân.

Hồ Quang Hiếu: Chắc do anh Hiếu làm quá quá đúng không? Làm nhanh chóng mặt quá.

Tuệ Như: Chắc cũng do duyên thôi. Tôi đã nghĩ mình sẽ kết hôn ở độ tuổi chín chắn hơn. Nhưng gặp anh ấy, tôi đã thay đổi.

Mới chỉ 23 tuổi, Tuệ Như đã sẵn sàng cho việc làm vợ và sinh em bé?

Tuệ Như: Tôi thấy chưa sẵn sàng vì mọi thứ quá mới mẻ với mình.

Hồ Quang Hiếu: Cũng lo chứ vì Tuệ Như chưa trải qua việc có bầu, sinh con hay chăm sóc một đứa trẻ. Thời gian tới tôi và cô ấy đều áp lực chuyện đó nhưng quan trọng là cả hai cũng chuẩn bị hết rồi nên sẽ đỡ hơn.

Về kinh tế, tôi cũng đã chuẩn bị sẵn vì biết cuộc sống gia đình sau này có mâu thuẫn, áp lực hay không cũng một phần liên quan tới kinh tế. Bên cạnh đó, tôi đọc sách tài liệu để hiểu tâm lý phụ nữ khi sinh, cách chăm sóc con cũng như việc sắp xếp thời gian khi có con nhỏ. Mục đích xây dựng gia đình hạnh phúc nên tôi sẽ cố gắng để làm điều đó tốt nhất.

Tuệ Như: Tôi còn hơi bỡ ngỡ vì cuộc đời sắp qua một trang mới nhanh quá.

Hồ Quang Hiếu: Như hơi sốc đấy.

Tuệ Như: Nhưng tâm lý tôi cũng đã chuẩn bị rồi.

Hồ Quang Hiếu: Chuẩn bị rồi nhưng vẫn hơi sốc. Sự tin tưởng thì Như có nhưng mọi thứ đang đến quá nhanh. Một cô gái trẻ mà, cần phải trải qua nhiều mối tình, tìm hiểu từng bước mới kết hôn nhưng khi gặp tôi, mọi thứ đến nhanh quá. Cả hai quen rồi yêu, cưới, cưới xong rồi có con luôn thì nhanh quá. Có thể bạn ấy cũng chưa kịp tưởng tượng được nhiều thứ.

Tuệ Như: Đúng thế, tôi sốc vì mọi thứ diễn ra quá nhanh.

Tuệ Như: "Hồ Quang Hiếu làm mọi thứ quá nhanh khiến tôi bị sốc" - Ảnh 6.

Ba mẹ của Tuệ Như phản ứng ra sao về chuyện tình yêu nhanh và kết hôn sớm của hai bạn?

Hồ Quang Hiếu: Ba mẹ Như rất tin tưởng tôi. Tôi cũng hứa là sẽ chăm sóc Như tốt hơn. Ba mẹ Như cũng chia sẻ là cả hai sắp sang một chặng đường mới nên cần cố gắng hơn.

Trước mẹ tôi có bị bệnh nên chưa thể về quê Như. Sắp tới hai gia đình chắc sẽ gặp mặt ở Sài Gòn. Quan trọng là tôi đã bảo đảm trước rồi nên hai bên gia đình cũng yên tâm.

Bài: Nam Bình, Ảnh - Clip: Lương Khải, Dựng: K14 Show

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm