Tuchel là người có ảnh hưởng nhất đến Nagelsmann

25/09/2023 20:23 GMT+7 | Bóng đá Đức

Mặc dù Julian Nagelsmann coi cựu HLV của Bayern Munich, Pep Guardiola là nguồn cảm hứng, nhưng anh thừa nhận cựu HLV của Borussia Dortmund và HLV hiện tại của Bayern Munich, Thomas Tuchel, là người có ảnh hưởng lớn nhất đến anh. 

Khi còn là HLV đội dự bị Augsburg trong mùa giải 2007-08, Tuchel giao cho Nagelsmann nhiệm vụ đánh giá đối thủ sắp tới. "Đó là con đường dẫn đến công việc huấn luyện của tôi", Nagelsmann giải thích. "Tôi học được nhiều thứ từ anh ấy".

Tuchel cũng khen ngợi người học trò trẻ tuổi của mình. "Anh ấy là một HLV trẻ rất ham học hỏi và rất chăm chỉ", ông nói khi Nagelsmann nhận công việc ở Hoffenheim. "Anh ấy đã đạt được những thành công đặc biệt ở bóng đá trẻ. Tôi rất mừng cho anh ấy và tôi tin tưởng vào anh ấy".

Tuchel là người có ảnh hưởng nhất đến Nagelsmann - Ảnh 1.

Nagelsmann chịu rất nhiều ảnh hưởng từ Tuchel

Thực tế thì việc Nagelsmann tiến bộ cũng một phần vì anh luôn có những ý tưởng sáng tạo. Chẳng hạn như Hoffenheim là một trong số ít CLB trên thế giới sử dụng "Footbonaut" để tinh chỉnh khả năng chạm và kiểm soát bóng của cầu thủ, nhưng Nagelsmann còn ứng dụng công nghệ vào luyện tập nhiều hơn nữa. Ngoài việc sử dụng máy bay không người lái để quay phim chuyển động của đội, anh còn lắp đặt một bức tường video khổng lồ ở giữa sân tập chính của họ.

Hệ thống này hoạt động với 4 camera, 2 camera từ một tòa tháp cao phía trên đường giữa sân và 1 camera phía sau mỗi khung thành. Nguồn cấp dữ liệu từ mỗi camera có thể được hiển thị trên màn hình bất kì lúc nào và các camera được điều khiển bởi ban huấn luyện, giúp họ có cơ hội dừng, tua lại hoặc tua nhanh cảnh quay để hiển thị cho cầu thủ những điểm quan tâm cụ thể. Nó cho Nagelsmann cơ hội giải thích các tình huống một cách chi tiết hơn với bốn góc độ tùy ý sử dụng.

 M.Hào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm