Tuchel cách ly ở nhà vẫn giúp Chelsea giành chiến thắng

10/02/2022 10:30 GMT+7 | Chelsea

HLV Thomas Tuchel đã dính Covid-19 và không thể chỉ đạo trực tiếp Chelsea tại Bán kết Club World Cup. Thế nhưng, HLV người Đức vẫn có thể tạo ra ảnh hưởng tới các cầu thủ Chelsea.

Bóng đá hôm nay 10/2: Cầu thủ MU muốn Pochettino thay Rangnick. Milan đại thắng Lazio

Bóng đá hôm nay 10/2: Cầu thủ MU muốn Pochettino thay Rangnick. Milan đại thắng Lazio

Bóng đá hôm nay 10/2: Cầu thủ MU muốn Pochettino dẫn dắt đội bóng, Milan đại thắng Lazio, Man City bỏ cách Liverpool 12 điểm. Lịch thi đấu bóng đá. Trực tiếp bóng đá.

Theo HLV Zsolt Low tiết lộ, giữa giờ nghỉ trận đấu với Al Hilah, ông đã có trao đổi với HLV Tuchel. Chính những chỉ đạo khi đó của HLV Tuchel phần nào đã giúp đội chủ sân Stamford Bridge bảo vệ thành quả mong manh để tiến vào trận chung kết.

"Điều đầu tiên tôi muốn chia sẻ rằng tôi và HLV Tuchel đã có trao đổi với nhau giữa giờ nghỉ qua điện thoại. Cuộc điện thoại mang lại nhiều điều tích cực.

HLV Tuchel cảm giác các cầu thủ đang có đôi chút lo lắng nên để mất quyền kiểm soát bóng khá dễ dàng. Chúng tôi trao đổi về cách giúp các cầu thủ bình tĩnh hơn, có thêm động lực thi đấu và không phải gồng mình lên với những phương án khó khăn", trợ lý Low chia sẻ với báo chí.

Chú thích ảnh
HLV Tuchel không thể chỉ đạo trực tiếp Chelsea vì nhiễm Covid-19

Ông Low là trợ lý của HLV Tuche. Khi chiến lược gia Đức bị nhiễm Covid-19, ông Low là người đã luyện tập cùng các cầu thủ Chelsea trong 4 ngày qua. Ông cũng là người chỉ đạo trực tiếp Chelsea trong trận đấu với Al Hilah vừa qua.

HLV Tuchel được kỳ vọng sẽ kịp quay trở lại dẫn dắt Chelsea trong trận chung kết với Palmeiras. So với Al Hilah, đại diện của Nam Mỹ dĩ nhiên có đẳng cấp khác. Vì thế, Chelsea sẽ cần những chỉ đạo trực tiếp từ HLV Tuchel. Nếu tiếp tục chờ đợi vào những chỉ đạo ở giữa giờ nghỉ, Chelsea có thể sẽ một lần nữa đánh mất cơ hội vô địch Club World Cup.

Chú thích ảnh
Ông Low là người dẫn dắt Chelsea trong ít ngày qua

HLV Tuchel cần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính vào ngày 10 hoặc 11/2. Sau đó, tới UAE, ông sẽ tiếp tục được xét nghiệm. Nếu kết quả âm tính lần nữa, HLV người Đức sẽ hội quân cùng các cầu thủ Chelsea.

"Chúng tôi hy vọng HLV Tuchel sẽ hội quân càng sớm càng tốt. Ông ấy đang thực hiện cách ly theo quy định của Chính phủ. HLV Tuchel tự cách ly và tiến hành xét nghiệp PCR hàng ngày. Chỉ cần có kết quả âm tính, ông ấy sẽ bay tới đây ngay. Chúng tôi đợi điều đó từng ngày. Hy vọng HLV Tuchel có thể tham dự trận chung kết", ông Low phát biểu.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm