Tuấn Mạnh thử thách bản thân, tìm sự thừa nhận nơi HLV Park Hang Seo

21/05/2020 17:38 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn)- Việc Tuấn Mạnh chia tay Khánh Hòa để cập bến SHB Đà Nẵng mới đây được xem là tín hiệu tốt lành cho chính thủ thành này trong sự nghiệp. Cầu thủ từng có thời niên thiếu rất chật vật cho thấy mình luôn có ý thức cầu tiến để tiến những nấc thang cao hơn.

Tuấn Mạnh gia nhập Đà Nẵng, 'ngọc thô' của thầy Park hẹp cửa

Tuấn Mạnh gia nhập Đà Nẵng, 'ngọc thô' của thầy Park hẹp cửa

Việc thủ thành Nguyễn Tuấn Mạnh gia nhập SHB Đà Nẵng mới đây có thể là tin không mấy vui vẻ với Phan Văn Biểu, người từng được HLV Park Hang Seo gọi lên thử sức và cũng từng vô địch SEA Games 30.

Cựu thủ thành HAGL từng suýt bén duyên với bóng chuyền nhờ lợi thế chiều cao nhưng chính bóng đá đã chọn Tuấn Mạnh và giúp thủ môn 30 tuổi đổi đời. Tuấn Mạnh sau nhiều bản hợp đồng đầu quân cho bầu Đức và Khánh Hòa đã tích lũy được một số vốn kha khá để sắm sửa cho gia đình, người thân.

Với giá trị bản hợp đồng tới SHB Đà Nẵng được đồn thổi khoảng 6 tỷ đồng cho 3 năm phục vụ, kèm mức lương hàng TOP ở đội bóng miền Trung, Tuấn Mạnh có thể sống khỏe trong nhiều năm nữa.

Tuấn Mạnh, thủ môn Tuấn Mạnh, HLV Park Hang Seo, SHB Đà Nẵng
Tuấn Mạnh sẽ có cơ hội được HLV Park Hang Seo triệu tập vào ĐTQG khi thi đấu cho SHB Đà Nẵng thay vì Khánh Hòa. Ảnh: VPF

Bóng đá đã giúp Tuấn Mạnh đổi đời và cầu thủ gốc Thanh Hóa cho thấy không có lý do gì để mình thôi phấn đấu. Việc chia tay đội hạng Nhất Khánh Hòa do không tìm được tiếng nói chung về hợp đồng đã khiến Tuấn Mạnh quyết định ra đi, và điều đó cũng giúp ích hơn cho Tuấn Mạnh thăng tiến.

Ở SHB Đà Nẵng, Tuấn Mạnh sẽ không chịu nhiều áp lực cạnh tranh với Văn Biểu và Thanh Bình, hai thủ thành bị đánh giá thấp hơn cầu thủ 30 tuổi về đẳng cấp.

SHB Đà Nẵng từ lâu thiếu một sự ổn định trong khung gỗ và Tuấn Mạnh sẽ được HLV Huỳnh Đức sử dụng liên tục nếu duy trì tốt phong độ. Việc được thi đấu ở V-League sẽ là một lợi thế so với đấu trường hạng Nhất, Tuấn Mạnh nếu thể hiện tốt cũng sẽ được HLV Park Hang Seo để mắt.

Trên ĐTQG, Tuấn Mạnh từng thay thế Văn Lâm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại vòng loại Asian Cup 2019.

Tuấn Mạnh cùng với Nguyên Mạnh và Văn Lâm là những thủ thành được đánh giá chất lượng của bóng đá Việt Nam hiện tại. Ở thế hệ tương lai, những cái tên khác có thể kể đến như Văn Toản, Tiến Dũng. Khi Văn Lâm nhiều khả năng không thể về hội quân ĐTQG dự AFF Cup cuối năm nay, cơ hội sẽ trở nên rộng mở hơn cho những cái tên kỳ cựu như Tuấn Mạnh, người có vẻ luôn được số phận ưu ái.

Đơn cử như ngay khi chuyển về SHB Đà Nẵng, ngoài số tiền lương và lót tay đáng mơ ước hơn tại Khánh Hòa, Tuấn Mạnh cũng không hề phải ngồi ngoài như luật bởi thủ môn Ngọc Tuấn của đội bóng miền Trung đã chấn thương, tạo cơ hội cho Tuấn Mạnh thay thế mà không phải chờ đến tận giai đoạn lượt về để đăng ký bổ sung.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm