'Tuần lễ Áo dài' năm 2024 diễn ra trên toàn quốc

28/02/2024 11:41 GMT+7 | Tin tức 24h

Tuần lễ Áo dài năm 2024 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc nhằm góp phần tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội, giữ gìn, phát huy giá trị di sản Áo dài Việt Nam.

Từ ngày 1/3 đến ngày 8/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động Tuần lễ Áo dài năm 2024 trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, phát động Hội LHPN các cấp, các đơn vị trực thuộc, hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức hưởng bằng hoạt động mặc Áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp từ ngày 1/3 đến ngày 8/3, tập trung đồng loạt vào ngày 8/3/2024.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Áo dài năm 2024, tối 29/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Hội LHPN Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật Hương sắc Áo dài Việt.

'Tuần lễ Áo dài' năm 2024 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 8/3 - Ảnh 1.

Phụ nữ Thủ đô hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài". Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN

Chương trình nhằm góp phần tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội, khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản Áo dài và quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đến gần gũi hơn với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Điểm nhấn của chương trình là sự kết hợp giữa ca múa nhạc và công nghệ âm thanh ánh sáng màn hình 3D hiệu ứng trực quan; giữa thời trang và nghệ thuật văn hóa.

Trong chương trình sẽ có sự trình diễn các bộ sưu tập Áo dài gắn với 3 nội dung chủ đề: Tự hào Áo dài Việt, Tâm hồn Áo dài Việt và Tinh hoa Áo dài Việt.

Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của các phu nhân Đại sứ của các quốc gia: Mỹ, Armenia, Maroc, Cộng hòa Czech và Indonesia trên sân khấu, trình diễn những thiết kế Áo dài - sản phẩm của sự giao thoa giữa văn hóa Việt Nam và các quốc gia tham dự.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm