Tuấn Hưng, Tùng Dương kêu gọi ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho Bắc Ninh, Bắc Giang

30/05/2021 15:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tuấn Hưng và Tùng Dương biểu diễn online quyên góp hơn 1,2 tỉ đồng cho tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh. 

Tùng Dương cùng dàn sao hát trong MV kêu gọi bảo vệ môi trường

Tùng Dương cùng dàn sao hát trong MV kêu gọi bảo vệ môi trường

MV Hãy tỉnh thức và cầu nguyện có sự tham gia của gần 30 nghệ sĩ, trong đó có những giọng ca tên tuổi như Tùng Dương, Sao Mai Hiền Anh, NSƯT Tố Nga...

Tuần qua, trên trang cá nhân, ca sĩ Tuấn Hưng liên tục kêu gọi quyên góp ủng hộ cho hoạt động chống dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh

Tối 29/5, nam thực hiện buổi biểu diễn online cuối cùng tại nhà và phát trên trang cá nhân của mình, khách mời tham gia là ca sĩ Tùng Dương và nghệ sĩ guitar Duy Phong. Tuấn Hưng chia sẻ Tùng Dương chính là người giúp anh có động lực, tự tin để thực hiện khởi động phong trào kêu gọi ủng hộ lần này. Hai nam ca sĩ đã có một buổi giao lưu âm nhạc ấm cúng, ý nghĩa.

Chú thích ảnh
Tuấn Hưng và Tùng Dương biểu diễn online kêu gọi ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh

Màn trình diễn hát mộc với guitar của Tuấn Hưng, Tùng Dương trong 2 ca khúc "Không thể và có thể", "Em và tôi", "60 năm cuộc đời"… khá ấn tượng. 

Chia sẻ về sự kiện, Tùng Dương nói: "Bắc Giang, Bắc Ninh đều là quê hương thứ hai mà tuổi thơ tôi có một quãng thời gian dài gắn bó. Lúc này, cả nước chúng ta đang chung tay hướng về tâm dịch.

Chú thích ảnh

Hãy đặt mình vào vị trí của những người ở đó, chúng ta mới hiểu được sự hy sinh thầm lặng của họ. Những người hùng áo trắng, những người chiến sĩ đang rất khó khăn, phải gồng lên chống dịch. Khoảng vài ngày trước, tôi và những người bạn đã âm thầm kêu gọi ủng hộ được gần 500 triệu đồng và đã mua những thiết bị bảo hộ cần thiết gửi về 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Ngay lúc này, anh Tuấn Hưng cũng đã có một hoạt động kêu gọi rất ý nghĩa hướng về Bắc Giang, Bắc Ninh. Tôi nghĩ đây là tấm lòng của những người nghệ sĩ chúng tôi, dành sự yêu thương, chung tay giúp sức cho những con người nơi tâm dịch và mong rằng mọi người sẽ cảm nhận được điều đó".

Chú thích ảnh

Trước đó, ca sĩ Tùng Dương cũng đã kêu gọi, quyên góp nhiều đợt để hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh và các tỉnh chống dịch Covid-19.

Kết thúc buổi livestream, Tuấn Hưng công bố tổng số tiền kêu gọi được 1,26 tỉ đồng và thông báo dừng nhận các khoản ủng hộ.

Như vậy với số tiền gần 500 triệu đồng Tùng Dương âm thầm kêu gọi được bạn bè trước đó cộng với 1 tỉ 260 triệu đồng do Tuấn Hưng kêu gọi, hai ca sĩ đã kêu gọi quyên góp được gần 2 tỉ đồng cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh phòng chống dịch Covid-19.

Tuấn Hưng cho biết trong một vài ngày tới, anh sẽ trực tiếp mang 1,26 tỉ đồng này chia đều, gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc của 2 tỉnh Bắc Giang - Bắc Ninh.

Thảo Nhi. Ảnh: Hoà Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm