Tuấn Hưng cùng Khánh Linh làm đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Ngọc Châu

04/02/2023 09:00 GMT+7 | Giải trí

Gần 1 năm sau ngày nhạc sĩ Ngọc Châu ra đi mãi mãi, ca sĩ Tuấn Hưng sẽ cùng tham gia tổ chức đêm nhạc "Câu chuyện tình yêu" trình diễn hầu hết các tác phẩm của Ngọc Châu.

Live concert Tuấn Hưng - Câu chuyện tình yêu diễn ra vào 20h ngày 14/2 tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự trình diễn của dàn khách mời là những người anh em thân thiết: Khánh Linh – Minh Quân – nhóm OPlus...

Nam ca sĩ chia sẻ: "Ai cũng có câu chuyện tình yêu của riêng mình. Và tôi tin chắc mọi người sẽ cảm nhận được câu chuyện tình yêu của mình trong đêm nhạc đặc biệt tối 14/2 tới đây".

Tuấn Hưng cùng Khánh Linh làm đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Ngọc Châu - Ảnh 1.

Ca sĩ Tuấn Hưng và Khánh Linh cùng đại diện đơn vị tổ chức chương trình: anh Thành Công và chị Huyền Trang (công ty Media Max)

Mỗi nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ gửi tặng khán giả món quà đặc biệt là những "câu chuyện tình yêu" của riêng mình mang đến cho khán giả những giai điệu tình yêu khác nhau với các cung bậc: yêu, ghét, giận, hờn. Khán giả không chỉ được thưởng thức những bản tình ca mà còn được lắng nghe những chia sẻ của các nghệ sĩ về tình yêu, cuộc sống và cả những góc khuất phía sau ánh đèn sân khấu.

Live concert do ca sĩ Tuấn Hưng trực tiếp đảm nhiệm phần biên tập âm nhạc và dàn dựng các tiết mục biểu diễn, công ty Media Max phối hợp sản xuất.

Tuấn Hưng cùng Khánh Linh làm đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Ngọc Châu - Ảnh 2.

Ca sĩ Tuấn Hưng

Nói về lý do tổ chức live concert tri ân Ngọc Châu, ca sĩ Tuấn Hưng cho biết anh và cố nhạc sĩ là những anh em thân thiết trong cuộc sống. Ngọc Châu từng là thành viên của Quả Dưa Hấu thời kỳ đầu và sau đó như một "ông bầu" hỗ trợ nhóm hoạt động, kết nối biểu diễn và cả tư vấn về mặt âm nhạc.

Tuấn Hưng kể, cuối những năm 1990, anh quen Bằng Kiều rồi được giới thiệu với nhạc sĩ Ngọc Châu. Với sự giúp đỡ của đàn anh, nhóm Quả Dưa Hấu được thành lập, gồm Bằng Kiều, Tuấn Hưng, Tường Văn, Anh Tú.

"Thời ấy, chúng tôi còn đến nhà anh Ngọc Châu ăn ở tại đấy cho tiện trao đổi công việc. Mẹ anh Châu (NSƯT Vũ Dậu - NV) yêu quý chúng tôi như con cháu trong nhà, thường xuyên nấu cơm cho mấy anh em. Anh Châu thì nhận sô cho nhóm và hỗ trợ nhóm rất nhiều. Tình cảm anh em thân thiết lắm" - ca sĩ Tuấn Hưng kể.

Tuấn Hưng cùng Khánh Linh làm đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Ngọc Châu - Ảnh 3.

Tuấn Hưng và Khánh Linh tập luyện cho đêm nhạc

Chính vì lẽ đó, trong live concert "Câu chuyện tình yêu" lần này, Tuấn Hưng đã thuyết phục đơn vị sản xuất dành phần lớn thời lượng show diễn để tri ân nhạc sĩ Ngọc Châu qua các tác phẩm của anh. Anh và Khánh Linh - em gái nhạc sĩ Ngọc Châu - sẽ có phần song ca đặc biệt trong chương trình.

Tuấn Hưng cho biết anh thích làm liveshow để thỏa mãn đam mê ca hát, cống hiến hơn là đi diễn cho các sự kiện, nhãn hàng kiếm tiền. Trong "Chị tôi" hát cùng Diva Thanh Lam năm 2022, anh chia sẻ đã lỗ khoảng 600 triệu đồng, tuy nhiên anh "lãi" về mặt nghệ thuật bởi anh đã được đứng chung sân khấu với "đàn chị" Thanh Lam, được thử sức mình ở một địa hạt mới.

"Tôi xác định mỗi lần tự làm chương trình là một lần lỗ, nhưng tôi có những buổi diễn khác để bù lại. Đổi lại, tôi được hát trên sân khấu có âm thanh, ánh sáng chất lượng theo ý muốn, bên những khán giả mình", ca sĩ cho biết.

Tuấn Hưng cùng Khánh Linh làm đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Ngọc Châu - Ảnh 4.

Nhóm Oplus

Ca sĩ Khánh Linh - em gái cố nhạc sĩ Ngọc Châu - bày tỏ sự xúc động khi chương trình tri ân anh trai sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Chị cho biết thêm, mẹ chị - NSƯT Vũ Dậu - cũng rất xúc động về điều này. 

Ấp ủ ý tưởng làm đêm nhạc về anh trai ngay từ năm 2022 nhưng do một số vấn đề sức khoẻ của các thành viên trong gia đình nên Khánh Linh chưa thể thực hiện được dự định. Trong năm 2023 này, gia đình sẽ "trình làng" gia tài âm nhạc của Ngọc Châu gồm cả các ca khúc và tác phẩm khí nhạc. 

Thảo Nhi. Ảnh: Hà Đức Hùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm