Tuần học đầu tiên đầy "bất ổn" của học sinh sau kỳ nghỉ Tết, dư vị bánh chưng kẹo mứt sao mãi chưa hết?

04/02/2023 17:03 GMT+7 | Tin tức 24h

Tuần học đầu tiên sau Tết của các bạn đã diễn ra như thế nào?

Mới hôm nào còn vui vẻ up ảnh trên Facebook khoe khoảnh khắc dọn dẹp nhà cửa, rửa lá bánh, làm mứt... để chuẩn bị đón Tết mà vèo một cái, tuần đi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết của tụi học sinh đã kết thúc rồi. Nhớ lại những ngày nghỉ Tết vừa qua, ai ai cũng cảm thấy nhớ nhung vì có thể được ngủ nướng vô tư, được tha hồ ăn uống, được đi chơi đó đây, chúc Tết họ hàng người thân, được ăn mặc đẹp để chụp ảnh "sống ảo"... Ngần ấy cái thôi cũng đủ để hội đi học mong ước ngày nào trong năm cũng là ngày nghỉ Tết rồi!

Thế nhưng, đời đâu có dễ dàng như là mơ. Kết thúc kỳ nghỉ Tết, hội học sinh sinh viên đã nhanh chóng phải quay trở lại nhịp học tập. Đương nhiên, việc phải quay trở lại nền nếp, quy củ như phải thức dậy sớm để đi học đúng giờ, làm bài tập về nhà trước khi đến lớp, trong lớp chú ý nghe giảng... ngay cũng khiến không ít bạn trẻ bị choáng ngợp. Chính vì lẽ đó mà có thể coi tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết chính là kỳ học "bất ổn" nhất của tụi học sinh. 

Tuần học đầu tiên đầy bất ổn của học sinh sau kỳ nghỉ Tết: Mang cả bếp đến lớp để nấu ăn, trong túi lúc nào cũng đầy ắp kẹo bánh... - Ảnh 1.

Đi học sau Tết mà không có hạt bí, hạt hướng dương mang theo đến lớp thì thật là thiếu sót (Ảnh: Fuong Anh)

Tuần học đầu tiên đầy bất ổn của học sinh sau kỳ nghỉ Tết: Mang cả bếp đến lớp để nấu ăn, trong túi lúc nào cũng đầy ắp kẹo bánh... - Ảnh 2.

Và sau khi ăn xong thì đây chính là hậu quả (Ảnh: T.T.Ngoc)

Tuần học đầu tiên đầy bất ổn của học sinh sau kỳ nghỉ Tết: Mang cả bếp đến lớp để nấu ăn, trong túi lúc nào cũng đầy ắp kẹo bánh... - Ảnh 3.

Quen sống múi giờ những ngày Tết rồi, giờ phải tập làm quen với múi giờ của những ngày đi học nên chưa có quen lắm (Ảnh: Nguyen Hoang Tuyet Nghi)

Tuần học đầu tiên đầy bất ổn của học sinh sau kỳ nghỉ Tết: Mang cả bếp đến lớp để nấu ăn, trong túi lúc nào cũng đầy ắp kẹo bánh... - Ảnh 4.

Ừ thì trường học chính là ngôi nhà thứ 2 (Ảnh: Bảo Ngọc)

Tuần học đầu tiên đầy bất ổn của học sinh sau kỳ nghỉ Tết: Mang cả bếp đến lớp để nấu ăn, trong túi lúc nào cũng đầy ắp kẹo bánh... - Ảnh 5.

Tết chỉ có hơi tăng cân một xíu thôi mà (Ảnh: Trần Thuận)

Tuần học đầu tiên đầy bất ổn của học sinh sau kỳ nghỉ Tết: Mang cả bếp đến lớp để nấu ăn, trong túi lúc nào cũng đầy ắp kẹo bánh... - Ảnh 6.

Không buồn ngủ, không buồn ngủ, không buồn ngủ. Điều quan trọng phải nhắc 3 lần (Ảnh: Nghiêm Đình Hào)

Tuần học đầu tiên đầy bất ổn của học sinh sau kỳ nghỉ Tết: Mang cả bếp đến lớp để nấu ăn, trong túi lúc nào cũng đầy ắp kẹo bánh... - Ảnh 9.

Nghe tin đi học cái tự nhiên ốm ngang (Ảnh: Nguyễn Hóa)

Tuần học đầu tiên đầy bất ổn của học sinh sau kỳ nghỉ Tết: Mang cả bếp đến lớp để nấu ăn, trong túi lúc nào cũng đầy ắp kẹo bánh... - Ảnh 10.

Dư âm ngày Tết vẫn còn (Ảnh: Nguyễn Minh Hiếu)

Tuần học đầu tiên đầy bất ổn của học sinh sau kỳ nghỉ Tết: Mang cả bếp đến lớp để nấu ăn, trong túi lúc nào cũng đầy ắp kẹo bánh... - Ảnh 11.

Đi học cái là phải nghiêm chỉnh lại ngay, mấy bộ nail "xinh xỉu" phải gỡ đi hết (Ảnh: Le Thu Phuong)


Đông (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm