Tuấn Hải khiến Công Phượng bị lu mờ

02/02/2022 23:29 GMT+7 | World Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn)- Tiền đạo 24 tuổi vừa gia nhập Hà Nội FC trước V-League 2022 đã đền đáp xứng đáng sự tin tưởng của HLV Park Hang Seo ngay khi được trao cơ hội. Từ màn trình diễn được ngợi khen trước Australia hôm 27/1, nó trở thành bàn đạp để 5 ngày sau, Tuấn Hải toả sáng rực rỡ trước Trung Quốc.

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 3/2, 4/2

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 3/2, 4/2

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 3/2, 4/2:  Burkina Faso vs Senegal, Vallecano vs Mallorca, Valencia vs Cadiz, Jamaica vs Costa Rica.

Đội tuyển Việt Nam có thắng lợi lịch sử trước Trung Quốc mới đây có đóng góp không nhỏ của Phạm Tuấn Hải. Tiền đạo sinh năm 1998 từ 2 năm qua vốn chỉ được đi theo đội tuyển dạng “học việc” vì ông Park đánh giá chân sút 24 tuổi có tiềm năng, sẽ tiến bộ khi được đào tạo.

Tuấn Hải đã toả sáng trong trận đấu được ra sân chính thức lần thứ 2 tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: VFF
Tuấn Hải đã toả sáng trong trận đấu được ra sân chính thức lần thứ 2 tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: VFF

Trong quá trình đổi mới bắt buộc của đội tuyển Việt Nam, Tuấn Hải mới được chính thức trao cơ hội và tiền đạo này đã toả sáng đúng thời điểm. Cầu thủ chỉ mới được Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trao cơ hội ở V-League 2020 trưởng thành nhanh hơn kỳ vọng của nhiều người.

Tuấn Hải không khéo léo như Công Phượng nhưng bù lại, tiền đạo này sở hữu thể lực dồi dào, chịu khó va chạm, và khả năng dứt điểm được ông Park đánh giá cao. HLV người Hàn Quốc muốn một mẫu trung phong có kỹ năng như Tuấn Hải để tạo khoảng trống cho các chân sút khác trên hàng công.

Và tiền đạo được Hà Nội FC đưa về trước V-League 2022 đã làm rất đúng ý đồ của ông Park giao phó trong trận gặp Trung Quốc tối 1/2. Tuấn Hải đá trọn 90+1’ trước khi ông Park thay người chiến thuật để Công Phượng vào sân thay thế. Tỷ số khi đó đã an bài về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam.

Trước đó, Tuấn Hải là người toả sáng bằng cách đóng góp dấu giày trong cả 2 bàn thắng ở hiệp 1 của Tấn Tài và Tiến Linh. Tuấn Hải là người chọn vị trí, đón bóng và nhả cho đồng đội băng vào kiến tạo. Đội tuyển Việt Nam với Tuấn Hải trên hàng công là một phát hiện mới đầy hy vọng của ông Park.

Trước cuộc so tài với Trung Quốc, Tuấn Hải chỉ được ra sân chính thức khi gặp Australia và trước đó là ít phút trận gặp Oman. Thời gian ra sân của Tuấn Hải ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 lúc này là 191 phút (3 trận). Tuy nhiên, ông Park có vẻ đánh giá cao khả năng chịu va chạm của Tuấn Hải hơn Văn Toàn và cầu thủ này dần được dùng nhiều hơn.

Đội tuyển Việt Nam phải đương đầu với nhiều thử thách khó khăn thời gian qua và trong áp lực đổi mới, Tuấn Hải đã nắm bắt được thời cơ để chinh phục ông thầy. Điều này cũng giúp hàng công đội tuyển Việt Nam có thêm lựa chọn, tăng khả năng cạnh tranh suất ra sân của các tiền đạo và cả việc giải phóng sức ép cho nhiều chân sút khác.

Văn Đức toả sáng với bàn thắng thứ 3 vào lưới Trung Quốc vừa qua có thể xem là ví dụ điển hình. Khi ông Park không đưa Văn Đức vào sân từ đầu như nhiều trận khác mà thay bằng Tuấn Hải, những gì diễn ra ở Mỹ Đình mới đây đã thu về cho ông kết quả mỹ mãn.

Tuấn Hải với phong độ hiện có sẽ đe doạ luôn vị trí ra sân của Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương. Những tiền đạo HAGL có thể xem đó là động lực để tạo ra cuộc cạnh tranh tích cực trong lòng đội tuyển Việt Nam trong tương lai gần.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm