Tuấn Anh quay lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam

08/08/2021 09:30 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin từ VFF, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh sẽ quay lại tập luyện chung giáo án với các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam từ chiều nay 8/8 thay vì phải tập riêng như những ngày vừa qua.

Tuấn Anh, Văn Toàn tập riêng nhưng lo nhất Văn Hậu

Tuấn Anh, Văn Toàn tập riêng nhưng lo nhất Văn Hậu

Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam chiều 5/8 diễn ra tương đối suôn sẻ nhưng vẫn có trường hợp phải tập riêng như Tuấn Anh và Văn Toàn nhưng đáng lo hơn cả là Văn Hậu.

Ở buổi tập mới nhất chiều 7/8, Tuấn Anh cùng Văn Toàn tiếp tục tập riêng dưới sự hướng dẫn của bác sỹ đội tuyển. Dự kiến, Tuấn Anh có thể gia nhập các bài tập chung cùng đội tuyển nhưng Văn Toàn cần thêm khoảng 2 ngày nữa mới bình phục hoàn toàn.

Nhưng bất ngờ tiền đạo Tiến Linh do có dấu hiệu quá tải cơ nên cũng được bác sỹ cho tập hồi phục nhằm tránh rủi ro có thể dẫn đến chấn thương. Trong khi đó, Văn Hậu vẫn tập gym kết hợp vật lý trị liệu theo đúng tiến trình điều trị.

Trên thực tế trong thời gian trước khi lên tập trung đội tuyển, CLB B.Bình Dương cũng không tập luyện vì V-League đã bị hoãn tới tháng 2 năm 2022.

Tuy nhiên, do cường độ thi đấu liên tục trước đó, gần nhất là tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 ở UAE nên việc chân sút số 1 của đội tuyển Việt Nam Nguyễn Tiến Linh quá tải cơ cũng có thể hiểu được.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Tuấn Anh, Nguyễn Tuấn Anh, Văn Toàn, Tiến Linh, dtvn, Park Hang Seo, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022, VFF
Tuấn Anh (phải) trở lại sẽ là tin mừng với Ban huấn luyện.Ảnh: VFF

Dù HLV Park Hang Seo tới ngày 11/8 mới hết thời gian cách ly tại nhà và có thể trực tiếp tham gia chỉ đạo các cầu thủ nhưng từ chiều 7/8, BHL đã bắt đầu áp dụng giáo án rèn về kỹ, chiến thuật.

Trước khi bước vào phần tập chính, BHL cũng đưa vào phần khởi động các “mini game” để tạo sự kết nối tinh thần đồng đội cũng như tạo tâm lý hứng khởi cho các cầu thủ.

Thời gian từ nay đến khi lên đường sang Saudi Arabia (26/8) còn chưa đầy 20 ngày nữa nên Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã bắt đầu tăng dần khối lượng tập luyện cho các tuyển thủ.

Trong điều kiện hạn chế nhiều mặt do những quy định kiểm soát ngặt nghèo để kiểm soát dịch bệnh COVID-19, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn ghi nhận và biểu dương các thành viên BHL cùng các cầu thủ đã thể hiện tinh thần tập trung và ý thức trách nhiệm trong công việc, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 kể từ khi lên tập trung cùng đội tuyển để chuẩn bị cho vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, việc đảm bảo đội tuyển được tập trung theo đúng kế hoạch là nỗ lực rất lớn của LĐBĐVN, đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan quản lý Nhà nước.

Ông Tuấn yêu cầu toàn đội phải tiếp tục tập trung tối đa, đồng tâm hiệp lực để có sự chuẩn bị thật tốt và phấn đấu bước vào Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 với tâm thế và sự tự tin là một trong 12 đội tuyển xuất sắc của châu lục, trong đó trước mắt là trận đấu gặp Saudi Arabia trên sân khách ngày 2/9 và trận đấu gặp Australia trên sân nhà vào ngày 7/9 tới.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm