Từ xe buýt sách giữa lòng Sài Gòn sẽ tiếp tục mở tủ sách tại các trạm xe buýt

21/04/2018 14:42 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động ngày sách Việt Nam, sáng 21/4, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM, Đường sách TP.HCM phối hợp với sở Giao thông Vận tải TP HCM đã cho ra mắt một thư viện sách dựng theo mô hình tuyến xe buýt số 8.

Tuyến xe buýt số 8 là tuyến xe khứ hồi xuất phát từ quận 8 và kết thúc ở làng đại học, quận Thủ Đức. Tuyến xe chở chủ yếu học sinh, sinh viên và là tuyến xe có mật độ khách lớn nhất.

Chính vì lý do đó, ban tổ chức đã quyết định thiết kế thư viện ngoài trời đặt ngay tại đường sách mang hình dáng và tên gọi như chuyến xe này nhằm mục đích gây chú ý và khuyến khích người trẻ hướng đến đọc sách và sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Chú thích ảnh
Thư viện "Xe buýt sách" theo mô hình chuyến xe buýt số 8 

Với ý tưởng “Xe buýt sách – chuyến xe chở tri thức, chở tương lai”, xe buýt sách có chiều rộng 1,5m, chiều dài 6m, như một mô hình thư viện mini, bên trong có đầy đủ, kệ đựng sách, bàn và ghế phục vụ bạn đọc.

Bên cạnh xe buýt sách còn có một trạm chờ “tri thức” với tủ sách và bảng tra địa điểm điện tử thông minh.

Chú thích ảnh
Tủ sách tại trạm chờ “Tri thức”
Chú thích ảnh
Một góc bên trong của thư viện Xe buýt sách
Chú thích ảnh
Khách thăm quan trải nghiệm Xe buýt sách

Bà Quách Thu Nguyệt, phó giám đốc công ty TNHH Đường sách cho biết: “Tiền thân của thư viện xe buýt sách là tủ sách Tín nhiệm được đặt tại đường sách trước đây. Tuy nhiên nếu tủ sách tín nhiệm chỉ là nơi để mọi người trao đổi sách thì xe buýt sách lại là một mô hình thư viện mini. Nhân đây chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp để mở các tủ sách tại các trạm chờ ở các tuyến xe buýt trên toàn thành phố”.

Chú thích ảnh
Bà Quách Thu Nguyệt - phó giám đốc công ty TNHH Đường sách - phát biểu khai mạc

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng tổng kết và trao kỉ niệm chương cho 5 tủ sách gia đình. Đây là cuộc thi đã được phát động trong toàn thành phố. Điều đáng chú ý, những tủ sách đoạt được kỉ niệm chương đều thuộc về các gia đình trẻ.

Các dự án đường sách tại Việt Nam: Giải mã sự thành công của Đường sách TP.HCM

Các dự án đường sách tại Việt Nam: Giải mã sự thành công của Đường sách TP.HCM

Ngày 9/1 vừa qua, Đường sách TP.HCM kỷ niệm hai năm thành lập, với khoảng 1,2 triệu cuốn sách bán ra, tổng doanh thu các hoạt động hơn 67 tỷ đồng, thu hút hơn 4 triệu lượt người. Hơn thế, không gian này đã thật sự trở thành một điểm nhấn văn hóa - du lịch của thành phố.

Văn Đồng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm