Từ vụ Thanh Trung và CLB BĐ Hà Nội: Điều giản dị…

23/03/2012 12:16 GMT+7 | V-League

(TT&VH) - Không ai ngạc nhiên vì việc CLB BĐ Hà Nội của bầu Kiên từ chối trả giấy thanh lí hợp đồng cho Thanh Trung, bởi trước khi phòng Pháp lí & Tư cách cầu thủ VFF đứng ra giải quyết vụ tranh chấp hợp đồng giữa CLB BĐ Hà Nội và Thanh Trung, bầu Kiên từng “doạ” Thanh Trung rằng cầu thủ này sẽ không thể khoác áo đội bóng nào khác nếu không chịu ở lại CLB BĐ Hà Nội.

Tuy nhiên, có vẻ như lời cảnh báo của bầu Kiên dành cho Thanh Trung sẽ không dễ để trở thành hiện thực, bởi một khi phòng Pháp lí & Tư cách cầu thủ VFF ra phán quyết rằng Thanh Trung đã là cầu thủ tự do và được toàn quyền kí kết hợp đồng với CLB khác, thì điều đó nghĩa là hồ sơ đăng kí của Thanh Trung trong màu áo đội bóng mới chắc chắn sẽ được phòng Pháp lí & Tư cách cầu thủ VFF chấp thuận.

Từ ngày vụt biến thành “ngôi sao” trên bầu trời bóng đá VN đến nay, rất nhiều người đã kỳ vọng vào một sự đổi mới mang tính đột biến do bầu Kiên mang lại, ít nhất là dựa trên những phát biểu có cánh và chứa chan hoài bão mà ông từng thực hiện. Tuy nhiên, gần một nửa năm đã trôi qua kể từ thời điểm bầu Kiên tung ra bài phát biểu chấn động dư luận tại hội nghị tổng kết mùa giải 2011, đến nay mọi chuyện dường như vẫn không có gì thay đổi, cả với bóng đá VN nói chung hay cá nhân bầu Kiên và đội bóng của ông nói riêng.


Bầu Kiên kiên quyết không trả tự do cho Thanh Trung

Là ông bầu quyền lực nhất nhì hiện nay trong VPF, nhưng ở chính đội bóng của mình là CLB BĐ Hà Nội thì bầu Kiên lại đang chứng kiến một cảnh tượng chẳng lấy gì làm hay ho, khi nội bộ đội bóng đang chia rẽ nghiêm trọng đến mức cầu thủ ẩu đả với nhau ngay trên sân tập, còn HLV trưởng thì không nói nổi học trò, và hình bóng bê bết cách đây chưa xa của HN.ACB đã lại có thể nhìn thấy ở CLB BĐ Hà Nội hiện tại.

Ngay ở đội bóng của mình mà có vẻ như bầu Kiên còn không đưa được mọi việc vào khuôn khổ như thế, liệu ai dám tin ông bầu này sẽ đủ sức đứng ra giải quyết triệt để những vấn đề đã trở thành vấn nạn của bóng đá VN kéo dài suốt bao năm nay?

Trong cuộc chiến bản quyền truyền hình vừa qua, bầu Kiên luôn nói rất nhiều đến chuyện lí lẽ và luật lệ, nhưng chỉ cần nhìn vào cách mà CLB BĐ Hà Nội đối xử với Thanh Trung thì cũng có thể đặt câu hỏi về khoảng cách giữa lời nói và hành động của bầu Kiên.

Bầu Kiên hẳn là người yêu bóng đá VN và có nhiều tâm huyết với bóng đá nước nhà lắm lắm nên dù bận trăm công nghìn việc mà ông vẫn dành quỹ thời gian không nhỏ để tham gia điều hành ở VPF, sự thực ấy không ai có thể phủ nhận!

Nhưng thể hiện tình yêu thực sự với bóng đá VN đôi khi cũng không nhất thiết phải làm những việc thật to tát, mà chỉ cần giải quyết ổn thoả từ một số “chuyện nhỏ” như quản lí thật tốt đội bóng của mình, sao cho không để xảy ra điều tiếng gì, hay nếu có cầu thủ nào không còn muốn gắn bó với CLB thì nên tạo điều kiện cho anh ta ra đi, thay vì níu giữ hoặc ngăn chặn bằng mọi cách, bất chấp cả những quy định của bóng đá cũng như luật lao động.

Thế nhưng, cái điều tưởng như rất giản dị ấy không phải ai cũng biết, cũng hiểu, nếu không đã chẳng có những chuyện như thế này…

Mai An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm