Tự sát ở tuổi 63, Robin Williams để lại cho con những gì?

13/08/2014 13:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Tờ Business Insider của Mỹ tiết lộ, trước khi tự sát, nam tài tử Hollywood đã không để lại di chúc hay bất kì một lời nhắn nào nhưng ông đã lên kế hoạch phân chia tài sản rõ ràng cho các con từ trước đó.

Theo Business Insider, năm 2009, Williams đã thành lập quỹ ủy thác cho 3 người con của mình gồm Zachary 31 tuổi, Zelda 25 tuổi và Cody 22 tuổi.

Robin Williams và gia đình của mình (từ trái sang): con trai Zach và Cody, vợ cũ Marsha và con gái Zelda tại một buổi chiếu "House Of D" năm 2004.

Theo trang web chuyên đăng chuyện bên lề của ngôi sao TMZ, các tài liệu của Williams về vấn đề thừa kế nêu rõ như sau: Khi mỗi người con bước sang tuổi 21 thì sẽ được thừa hưởng 1/3 tài sản được phân chia. Đến tuổi 25, mỗi người sẽ được hưởng ½ tài sản còn lại và 5 năm sau, số còn lại sẽ được trao hoàn toàn. Hiện 3 người con của Williams đã nhận được tài sản cha để lại nhưng Cody và Zelda vẫn chưa được thừa kế đầy đủ do dưới 30 tuổi.

TMZ không có con số cụ thể về tài sản của nam tài tử bạc mệnh nhưng trang web này tiết lộ Williams còn có một số tiền “đáng kể” ngoài quỹ ủy thác và người vợ hiện tại của ông, Susan Schneider, gần như chắc chắn sẽ nhận được khoản tiền này.

Nam tài tử ra đi quá đột ngột khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng và đau buồn.

Theo Business Insider, khối tài sản khổng lồ của Williams ước tính lên đến gần 130 triệu USD, tuy nhiên, năm 2013, ông từng thừa nhận với tạp chí Parade rằng mình đang đứng trên bờ vực phá sản sau 2 cuộc ly hôn, mặc dù những bộ phim của ông có doanh thu hơn 5,1 tỷ USD trên toàn thế giới.

“Ly hôn rất tốn kém. Tôi từng nói đùa nó chính là “tất cả số tiền” mà mình đang có nhưng lại được gọi là “tiền cấp dưỡng”. Nó khiến bạn vô cùng đau đầu vì cái ví rỗng tuếch”.

Williams trong phim "Dead Poets Society" (Bài thơ về nghề giáo) năm 1989.

Theo trang Celebritynetworth, Williams đã phải trả 2 người vợ đầu của mình một khoản tiền khổng lồ lên đến 30 triệu USD. Nam tài tử cũng tiết lộ với Parade rằng mình đã phải bán căn nhà trị giá 35 triệu USD để trang trải các khoản nợ nần: “Có quá nhiều hóa đơn cần thanh toán. Cuộc sống của tôi đã bị cắt giảm đi. Tôi đang phải bán trang trại ở Napa. Tôi không đủ tiền để trả nợ thêm nữa”.

Williams nói một công việc ổn định có thể sẽ giúp ông thoát khỏi nợ nần. Vì vậy, năm 2013, nam diễn viên nổi tiếng đã trở lại truyền hình với vai chính trong bộ phim thể loại sitcom The Crazy Ones. Tuy nhiên, bộ phim hợp tác cùng diễn viên Sarah Michelle Gellar của ông đã bị tạm ngưng chỉ sau 1 season.

Hải Yến
Theo Business Insider

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm