'Tủ sách Đinh Hữu Dư' của tuổi trẻ Thông tấn đến với miền núi Bát Xát

05/11/2018 19:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trong hai ngày 2 và 3/11, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên trung tâm Viettel Hoàn Kiếm, Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ tổ chức và hoàn thành chương trình thiện nguyện tại hai bản khó khăn thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. 

Trong đó, Đoàn Thanh niên TTXVN và các đơn vị liên kết đã hoàn thành xây dựng "Tủ sách Đinh Hữu Dư" thứ 5 cho trẻ em các vùng khó khăn trên cả nước. Tổng giá trị toàn chương trình trị giá gần 100 triệu đồng và nhiều hiện vật.

Chú thích ảnh
Học sinh tại điểm trường Bản Xèo, huyện Bát Xát đọc sách do Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam trao tặng.   Ảnh:TTXVN

Theo Đoàn Thanh niên TTXVN, sau đúng 1 năm kể từ chuyến đi tủ sách từ thiện đầu tiên, tủ sách thứ 5 mang tên phóng viên trẻ đã mất khi đang tác nghiệp Đinh Hữu Dư đã đến được với các em học sinh nghèo của điểm trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Bản Xèo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. 

Đây là một trong những điểm trường khó khăn của huyện với hơn 300 học sinh. Địa hình khó khăn khiến cho nhiều em học sinh phải ở nội trú. 

Chú thích ảnh
Trao Tủ sách Đinh Hữu Dư tặng học sinh tại điểm trường Bản Xèo, huyện Bát Xát. Ảnh: TTXVN

Việc trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho nhà trường được kỳ vọng sẽ giúp các em có thêm thời gian giải trí và tiếp nhận nhiều tri thức bổ ích trong học tập, đời sống. 

Cũng giống như những chương trình trước, “Tủ sách Đinh Hữu Dư” tại xã Bản Xèo được thực hiện với sự chung tay góp sức của cán bộ, đồng nghiệp, các chi đoàn, đoàn viên thanh niên trong TTXVN cũng như rất nhiều cá nhân, tổ chức bên ngoài như Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Giáo dục, Nhà xuất bản Đinh Tỵ, Trường quốc tế liên cấp Wellspring, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên in và thương mại ITAXA, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên In và Thương mại TTXVN (VINADATAXA) ...

Ngoài hơn 4.000 đầu sách, báo, truyện các loại, các trang thiết bị thư viện như giá sách, bàn ghế đọc, quạt của tủ sách đợt này, Đoàn Thanh niên TTXVN còn tặng nhà trường 60 cặp lồng inox phục vụ ăn bán trú cho các em học sinh và 10 phần quà cho 10 em học sinh giỏi vượt khó do công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà tài trợ. 

Chú thích ảnh
Tủ sách Đinh Hữu Dư tại điểm trường Bản Xèo, huyện Bát Xát.  Ảnh: TTXVN

Cũng trong hành trình này, Đoàn Thanh niên TTXVN cùng Đoàn Thanh niên trung tâm Viettel Hoàn Kiếm, Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ còn thực hiện và trao tặng công trình " Sân chơi chắp cánh ước mơ" và hai nhà vệ sinh cho điểm trường mầm non, tiểu học thôn Ngải Thầu, xã Dền Thàng, huyện Bát Xát. 

Bên cạnh đó, đoàn còn mua tặng 105 áo len cho các em học sinh và áo gio ấm cho 5 thầy cô đang dạy tại điểm trường. Đây là một trong những điểm trường khó khăn nhất huyện, lối đi vào vô cùng nguy hiểm và bị sạt lở nặng sau đợt mua lũ vừa qua. 

Cơ sở vật chất của trường vẫn còn vô cùng thiếu thốn và công trình sân chơi cùng nhà vệ sinh được xây dựng với hy vọng mang lại cho các em nhỏ những giờ học, những buổi vui chơi bổ ích, thú vị; thêm vào đó cũng giúp các thầy cô giáo có thêm động lực để gắn bó với sự nghiệp trồng người trên các bản vùng cao. 

Một số hình ảnh trong chương trình thiện nguyện:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lập 'Tủ sách Đinh Hữu Dư - viết tiếp ước mơ còn dang dở'

Lập 'Tủ sách Đinh Dư - viết tiếp ước mơ còn dang dở'

Được sự cho phép của lãnh đạo TTXVN, sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, Đoàn Thanh niên TTXVN phát động cuộc vận động quyên góp, xây dựng "Tủ sách Đinh Hữu Dư".

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm