Từ Pharaoh Ai Cập cổ đại đến Kangaroo, đây là những biến thể của ác nhân Kang có thể sẽ xuất hiện trong Loki mùa 2

20/03/2023 13:48 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Mùa 2 của series Loki chắc chắn sẽ khai thác sâu hơn về Kang the Conqueror cũng như những biến thể khác của hắn, những phản diện lớn tiếp theo mà biệt đội Avengers sẽ phải đối mặt trong tương lai.

Phản diện Kang the Conqueror đã chính thức xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) thông qua bom tấn Ant-Man & the Wasp: Quantumania. Không những vậy, bộ phim này còn mở đường cho rất nhiều biến thể khác của hắn, bao gồm cả những phiên bản nổi tiếng nhất trong nguyên tác truyện tranh như Immortus hay Rama-Tut, đến với MCU trong các dự án tương lai.

Mùa 2 của series Loki sẽ là điểm đến tiếp theo của Kang, khi chắc chắn sẽ có ít nhất một biến thể của hắn xuất hiện trong loạt phim ăn khách này. Tuy nhiên, là một dự án mang nặng yếu tố đa vũ trụ và có sức ảnh hưởng rất lớn trong mạch truyện Multiverse Saga của Marvel Studios, khán giả có lý do để tin rằng Loki sẽ còn mang đến rất nhiều phiên bản khác của Kang the Conqueror, và dưới đây chính là 7 cái tên nhiều tiềm năng nhất.

Victor Timely

Từ Pharaoh Ai Cập cổ đại đến Kangaroo, đây là những biến thể của ác nhân Kang có thể sẽ xuất hiện trong Loki mùa 2 - Ảnh 1.

Victor Timely là biến thể đã xuất hiện trong đoạn credit thứ 2 của Ant-Man & the Wasp: Quantumania và chắc chắn sẽ góp mặt trong Loki mùa 2 - Ảnh: Internet.

Hiện tại, Victor Timely là biến thể duy nhất của Kang được Marvel Studios xác nhận sẽ góp mặt trong mùa phim sắp tới của Loki, thông quan đoạn credit trong Ant-Man & the Wasp: Quantumania. Trong phiên bản truyện tranh, Kang đã lấy danh tính Victor để thành lập một thị trấn nhỏ có tên Timely tại Wisconsin vào năm 1901. Sau đó, hắn còn tiếp tục hoạt động dưới danh nghĩa con trai và cháu trai của Victor.

Trên thực tế, thị trấn Timely chỉ là vỏ bọc bên ngoài, che giấu thủ phủ Chronopolis của Kang. Đây cũng là nơi hắn xây dựng cả một đế chế công nghiệp cho riêng mình nhằm phát triển những công nghệ mới, qua đó bắt đầu kế hoạch chinh phục thời hiện đại ngay từ trong quá khứ.

Đoạn credit thứ 2 của Ant-Man & the Wasp: Quantumania cho thấy Loki và Mobius M. Mobius tham dự sự kiện công bố công nghệ mới của Victor tại một thời điểm nào đó trong thế kỷ 20. Sau cuộc chạm trán với He Who Remains, một biến thể khác của Kang, trong tập cuối cùng của mùa đầu tiên, Loki có lẽ đang trên hành trình tìm hiểu thêm về ác nhân này, cũng như những phiên bản khác của hắn rải rác trong khắp đa vũ trụ Marvel. Victor Timely là một hiện thân rất nham hiểm của Kang, và nhiều khả năng hắn vẫn sẽ giữ vai trò tương tự trong mùa phim sắp tới.

He Who Remains

Từ Pharaoh Ai Cập cổ đại đến Kangaroo, đây là những biến thể của ác nhân Kang có thể sẽ xuất hiện trong Loki mùa 2 - Ảnh 2.

He Who Remains là “trùm cuối” trong mùa đầu tiên của series Loki - Ảnh: Internet.

Mặc dù He Who Remains đã bị Sylvie, một biến thể nữ của Loki, hạ sát trong đoạn cuối của mùa đầu tiên, thế nhưng câu chuyện xoay quanh vai trò của hắn trong cuộc chiến đa vũ trụ trước đây giữa các biến thể của Kang vẫn chưa được giải thích quá rõ ràng. Không loại trừ khả năng He Who Remains sẽ trở lại trong mùa phim sắp tới, thông qua những đoạn hồi tưởng, để khán giả có thể hiểu rõ hơn bản chất và mức độ nguy hiểm của đa vũ trụ.

Loki mùa 1 kết thúc với phân cảnh vị thần lừa gạt bị đẩy đến một dòng thời gian mới, nơi một biến thể của Kang đã công khai cai quản tổ chức Time Variance of Authority, thay vì phải hoạt động dưới danh tính của những Time-Keeper vốn không hề tồn tại. Biến thể này hoàn toàn có thể là một phiên bản thay thế của He Who Remains trong bộ trang phục đặc trưng mà Kang thường xuyên mặc mỗi khi ra trận. Điều này sẽ một lần nữa đặt Loki và Sylvie vào cuộc chiến với He Who Remains, nhưng là một bản thể khác không hề nhớ họ là ai.

Rama-Tut

Từ Pharaoh Ai Cập cổ đại đến Kangaroo, đây là những biến thể của ác nhân Kang có thể sẽ xuất hiện trong Loki mùa 2 - Ảnh 3.

Rama-Tut là biến thể đã xuất hiện trong đoạn credit đầu tiên của Ant-Man & the Wasp: Quantumania, đồng thời cũng từng được “nhá hàng” trong series Moon Knight - Ảnh: Internet.

Sau mùa phim đầu tiên không thực sự quá thành công, tương lai của Moon Knight trong MCU đang trở nên mơ hồ hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, chi tiết liên quan đến thần thoại về Rama-Tut, biến thể Pharaoh Ai Cập cổ đại của Kang từng xuất hiện trong series này, sẽ buộc phải được khai thác và làm rõ hơn trong một dự án khác. Và Loki mùa 2 chính là cái tên phù hợp nhất trong danh sách phim 2 giai đoạn tiếp theo của MCU.

Với công nghệ du hành thời gian hiện đại của TVA, Loki và Mobius hoàn toàn có thể đối mặt với Rama-Tut, kể được xem là một trong những thủ lĩnh của Hội đồng Kang, từng xuất hiện trong đoạn credit đầu tiên của Ant-Man & the Wasp: Quantumania. Trong truyện tranh, Rama-Tut là một trong những biến thể đầu tiên của Kang, khi Nathaniel Richards trở về quá khứ và trở thành một Pharaoh Ai Cập.

Tuy nhiên, hành trình quyền lực của hắn đã chấm dứt sau khi bị biệt đội Fantastic Four đánh bại và đánh bật khỏi Ai Cập cổ đại. Đây cũng là sự kiện khởi đầu cho mối thù lâu năm giữa Kang và những người hùng can trường nhất Trái Đất. Series Loki có thể sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về biến thể này, trước khi đưa hắn vào những dự án khác với vai trò phản diện chính, ví dụ như Fantastic Four hay Avengers: The Kang Dynasty.

Mister Gryphon

Từ Pharaoh Ai Cập cổ đại đến Kangaroo, đây là những biến thể của ác nhân Kang có thể sẽ xuất hiện trong Loki mùa 2 - Ảnh 4.

Mùa đầu tiên của Loki cũng đã mang đến một easter egg liên quan đến biến thể Mister Gryphon - Ảnh: Internet.

Mister Gryphon là một trong những biến thể của Kang từng được “nhá hàng” trong Loki mùa đầu tiên nhưng chưa chính thức xuất hiện trên màn ảnh. Đây là danh tính mà Kang đã sử dụng khi mắc kẹt ở thế kỷ 21 và quyết định chinh phạt khoảng thời gian này. Mister Gryphon trở thành một doanh nhân và thành lập tập đoàn QENG Enterprises để làm vỏ bọc cho các hoạt động bất chính của mình. Hắn thậm chí còn mua lại tòa tháp Stark để làm trụ sở hoạt động.

Trong mùa đầu tiên của Loki, tòa tháp này đã xuất hiện trong vùng không gian The Void, nơi chứa đựng tất cả những gì từng bị TVA xóa khỏi thực tại. Điều đó cho thấy trong ít nhất một dòng thời gian nào đó, Mister Gryphon đã thực sự mua lại tòa tháp Stark (sau này là tháp Avengers) và biến nó thành trụ sở của QENG Enterprises. Ngoài ra, chi tiết này cũng đặt ra giả thuyết về việc hắn hiện đang là chủ sở hữu mới của tháp Avengers trong vũ trụ chính Earth-616, sau khi Stark đã quyết định bán bất động sản này cho một nhân vật bí ẩn trong Spider-Man: Homecoming.

Immortus

Từ Pharaoh Ai Cập cổ đại đến Kangaroo, đây là những biến thể của ác nhân Kang có thể sẽ xuất hiện trong Loki mùa 2 - Ảnh 5.

Immortus đã xuất hiện trong đoạn credit đầu tiên của Ant-Man & the Wasp: Quantumania - Ảnh: Internet.

Đoạn credit đầu tiên của Ant-Man & the Wasp: Quantumania cho thấy dường như Immortus chính là thủ lĩnh của hội đồng Kang, là người có thể chỉ huy và điều khiển hàng trăm nghìn biến thể khác của ác nhân này. Điều đó cho thấy rất có thể hắn sẽ là một trong những phản diện chính mà Avengers sẽ phải đối mặt trong bom tấn The Kang Dynasty, và rất có thể là cả Secret Wars. Trên thực thế, câu chuyện của He Who Remains trong Loki mùa một cũng được phần nào dựa trên Immortus, kẻ duy trì những dòng thời thời gian khác nhau trong đa vũ trụ Marvel.

Trong truyện tranh, mặc dù vẫn còn nuôi mối thù sâu đậm với Avengers, thế nhưng Kang đã tạm gác lại mọi chuyện cá nhân để trở thành đặc vụ hoạt động cho các Time-Keepers và đổi lại sự bất tử, qua đó trở thành biến thể Immortus. Mặc dù rất nhiều chi tiết trong câu chuyện này đã bị biến đổi xuất hiện trên màn ảnh, ví dụ như các Time-Keepers không hề tồn tại, nhưng sự xuất hiện của Immortus trong mùa phim sắp tới hoàn toàn có thể thay đổi mạch truyện này. Immortus, chứ không phải He Who Remains, mới là người đứng sau tất cả, và Loki cũng như Sylvie hay tổ chức TVA chỉ là những quân cờ trên bàn cờ mà hắn đang điều khiển nhằm mục đích chinh phục đa vũ trụ. Immortus cũng có thể là cầu nối giúp Loki xuất hiện trong hai dự án Avengers tiếp theo.

Kang Prime

Từ Pharaoh Ai Cập cổ đại đến Kangaroo, đây là những biến thể của ác nhân Kang có thể sẽ xuất hiện trong Loki mùa 2 - Ảnh 6.

Kang Prime là một trong những biến thể nổi tiếng nhất của Kang the Conqueror - Ảnh: Internet.

Kang Prime là Nathaniel Richards, một hậu duệ của gia đình Richards từ thế kỷ 31. Trong nguyên tác, Nathaniel Richards được sinh ra tại vũ trụ Earth-6311, nhưng lại là hậu duệ của Nathaniel Richards du hành từ dòng thời gian Earth-616 - cha của Reed Richards, hay còn được biết đến với tên gọi Mister Fantastic.

Earth-6311 là một thực tại của hòa bình và thịnh vượng. Thế nhưng chính sự bình yên đó lại khiến Richards cảm thấy buồn chán. Chính vì vậy, hắn đã đánh cắp một cỗ máy thời gian và bắt đầu ngược xuôi trên dòng chảy của lịch sử, trở thành Pharaoh Rama-Tut trong thời Ai Cập cổ đại của Earth-616, rồi từ đó trở thành Kang the Conqueror.

Kang Prime hoàn toàn có thể là biến thể đã tiếp quản TVA trong đoạn kết của Loki mùa đầu tiên, và chắc chắn vai trò của hắn sẽ còn được Marvel Studios tô đậm hơn nữa trong mùa phim sắp tới. Tuy nhiên, có một số giả thuyết cho rằng He Who Remains thực chất chính là phiên bản gốc của Nathaniel Richards, và hắn đã bỏ mạng dưới lưỡi dao của Sylvie, nhường lại TVA cho một biến thể khác. Dù Marvel có khai thác theo hướng nào đi nữa, sự xuất hiện của Kang Prime trong Loki mùa 2 chắc chắn sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về xuất thân của ác nhân này, về câu chuyện hắn từng phải trải qua trước khi trở thành kẻ chinh phạt đa vũ trụ.

Kangaroo The Conqueror

Từ Pharaoh Ai Cập cổ đại đến Kangaroo, đây là những biến thể của ác nhân Kang có thể sẽ xuất hiện trong Loki mùa 2 - Ảnh 7.

Kangaroo the Conqueror là biến thể chuột túi của Kang the Conqueror - Ảnh: Internet.

Loki mùa đầu tiên đã giới thiệu một số phiên bản động vật của một số nhân vật nổi tiếng, ví dụ như biến thể ếch của Thor, hay Loki cá sấu. Điều này đã tạo cơ hội không thể hoàn hảo hơn cho Kangaroo the Conqueror, phiên bản chuột túi của ác nhân Kang, xuất hiện trong MCU, kẻ thường xuyên góp mặt trong các bộ truyện tranh của Spider-Ham.

So với các biến thể trên đây, Kangaroo the Conqueror có lẽ sẽ chỉ tham gia Loki mùa hai với vai trò “tấu hài” và không mang lại nhiều giá trị cho mạch truyện chính. Tuy nhiên, với khả năng vô hạn mà yếu tố đa vũ trụ mang lại, rất khó để đoán được Marvel Studios có thể sẽ làm những gì với các nhân vật của mình để mang đến nhiều bất ngờ hơn nữa cho khán giả toàn cầu.

Nguồn: Marvel, ScreenRant

Đông Giang

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm