Từ những chàng 'ngố', các thành viên BTS được phát hiện như thế nào?

22/05/2018 13:57 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu chưa từng nghe nói đến BTS có thể bạn đang sống trong một hang đá hoặc có thể vừa tỉnh dậy sau một cơn hôn mê.

Có điều, trước khi trở thành những siêu sao hàng đầu thế giới như hiện nay, các thành viên của BTS chỉ là những cậu bé đang theo đuổi ước mơ của mình.

Hãy cùng nhìn lại "nguồn gốc" của BTS để thấy mỗi thành viên của nhóm nhạc K-pop này được phát hiện như thế nào.

1. RM tên thật là Kim Nam Joon. Cậu bé Nam Joon yêu thích rap sau khi nghe nhạc phẩm Fly của Epik High lần đầu tiên hồi học lớp 6.

Chú thích ảnh
RM khi còn là một cậu học sinh

Sau đó, Nam Joon bắt đầu tự rap và năm 2007 khi đang học trung học cơ sở là một rapper ngầm có nghệ danh là “Runch Randa”.

RM quyết định gia nhập một nhóm rap có tên là “Daenamhyup”, trong đó gồm những rapper ngầm hàng đầu.

Các thành viên trong nhóm này có Iron (lọt vào chung kết chương trình Show Me The Money 3), Supreme Boi (nhà sản xuất của Big Hit Entertainment) và KIDOH (thuộc Top Dogg).

Chú thích ảnh

Khi kỹ năng rap phát triển, RM trở nên linh hoạt hơn trong khung cảnh ngầm. Anh phát hành nhiều ca khúc hơn và hợp tác với một số nghệ sĩ ngầm khác, như Zico của BLOCK B.

Chú thích ảnh
RM được phát hiện nhờ kỹ năng rap tốt

Với danh tiếng ngày càng lan tỏa, RM được mời thử giọng trong một hãng hip-hop ngầm và đây là nơi anh gặp Sleepy của Untouchable, người là giám khảo của cuộc thử giọng đó. Sleepy ấn tượng với kỹ năng rap của RM đến mức đã lưu số điện thoại của RM và chuyển nó cho nhà sản xuất Bang Shi Hyuk.

Chú thích ảnh

Qua sự giới thiệu đó, RM đã được Big Hit Entertainment chọn sau khi kết thúc cuộc thử giọng và trở thành thành viên đầu tiên của BTS hồi năm 2010.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

2. Suga có tên thật là Min Yoon Gi. Cậu đến từ Daegu và là một nhà sản xuất kiêm rapper năng động trong khung cảnh hip-hop ngầm ở Hàn Quốc. Lấy nghệ danh là “Gloss”, anh bắt đầu trình diễn khi còn học trung học và thành danh.

Chú thích ảnh
Suga thời học sinh

Khi kỹ năng rap của Sugua được chú ý, anh bắt đầu tạo dựng tên tuổi cho mình ở vai trò nhà sản xuất, hợp tác với các nghệ sĩ thành phố Daegu quê hương mình và tham gia nhóm nhạc “D-TOWN”.

Ngày càng nhiều người nhận ra khả năng của Suga và anh còn sản xuất cho một số nghệ sĩ ngầm nổi tiếng hơn. Một trong những ca khúc thành công của Suga là nhạc phẩm Who am I anh sản xuất cho Reflow.

Chú thích ảnh

Muốn đưa âm nhạc của mình lên một tầm mới, Suga quyết định thử giọng để đầu quân cho Big Hit Entertainment sau khi đọc một tờ rơi quảng cáo cuộc thi rap/thử giọng mang tên "Hit It” và nhận thấy đây là cơ hội tốt cho mình.

Dù không giành chiến thắng trong cuộc thi khi Suga chỉ về nhì, nhưng anh đã đầu quân cho Big Hit Entertainment với vai trò là một nhà sản xuất/thực tập sinh.

Theo nhiều nguồn tin, ban đầu Suga chỉ muốn là một nhà sản xuất, song anh đã được thuyết phục gia nhập BTS hồi năm 2010. Cho đến giờ, Suga vẫn nói đùa rằng Bang Shi Hyuk đã lừa để anh tham gia BTS.

Chú thích ảnh

Trong khi vẫn là một thực tập sinh Suga là một trong 4 thành viên của BTS (cùng Jimin, Jungkook, J-Hope) trình diễn vũ đạo trong các màn trình diễn sống Glamorous của GLAM cũng như các màn diễn của nghệ sĩ hologram SeeU. Anh còn xuất hiện trong MV I’m Da One của Jo Kwon.

3. Trước khi ra mắt cùng BTS, Jung Ho Seok (tên thật của J-Hope) là một vũ công. Anh rất thích nhảy và thậm chí còn gia nhập nhóm nhảy “Neuron” ở thành phố quên hương Gwangju.

Chú thích ảnh

Do thích nhảy nên J-Hope đã tham gia thi để đầu quân cho JYP Entertainment. Dù qua được những vòng đầu nhưng cuối cùng J-Hope đã bỏ thi và quyết định tham gia cuộc thi của Big Hit Entertainment.

Chú thích ảnh

Với kỹ năng nhảy và có tiềm năng rap, J-Hope đã được chấp nhận vào Big Hit Entertainment. Anh chuyển tới Seoul và trở thành một thực tập sinh.

Trong thời gian là một thực tập sinh, J-Hope rất năng động. Anh là vũ công cho các màn diễn Glamorous của GLAM, tham gia các chương trình quảng bá I’m Da One của Jo Kwon và thậm chí còn là rapper trong nhạc phẩm Animal của Jo Kwon.

Sau vài năm là một thực tập sinh nhưng J-Hope suýt rời khỏi BTS cho đến khi RM thuyết phục Big Hit và cả J-Hope rằng BTS cần có anh. J-Hope trở lại nhóm nhạc và thành công cho đến nay.

Chú thích ảnh

4. Jin, có tên thật là Kim Seok Jin là thành viên thứ 4 gia nhập BTS nhưng lại có trải nghiệm khác hẳn các thành viên khác. Là một chàng trai tỉnh lẻ, ở Anyang, Jin được SM Entertainment phát hiện trên phố nhưng không theo công ty này vì nghĩ chỉ là "chuyện vớ vẩn".

Chú thích ảnh

Khi là sinh viên, Jin lại được phát hiện trên phố khi một đại diện của Big Hit Entertainment thấy Jin đang xuống xe buýt và thuyết phục anh tham gia cuộc thi của Big Hit.

Chú thích ảnh
Jin thời cắp sách

Trước đó, Jin không có trải nghiệm hát hay nhảy mà chỉ có kỹ năng diễn xuất. Jin tham gia thi để trở thành một diễn viên.

Chú thích ảnh

Nhưng Big Hit Entertainment có những kế hoạch khác và anh trở thành một thực tập sinh cho BTS. Có tin rằng Jin trở thành một ca sĩ như hiện nay nhờ luyện tập siêng năng.

Chú thích ảnh

Thời còn là thực tập sinh, Jin đã xuất hiện trong video I’m Da One của Jo Kwon với vai một quản gia/vệ sĩ. Do ngoại hình điển trai, Jin anh được mời tham gia MV này với vai trò một diễn viên chứ không phải vũ công.

5. "Em út" của BTS, Jun Jungkook đã tham gia cuộc thi Superstar K mùa thứ 3 tại thành phố quê hương Busan. Dù bị loại khỏi cuộc thi này song một số công ty tìm kiếm tài năng đã nhận thấy Jungkook có gì đó đặc biệt.

Chú thích ảnh

Jungkook được 7 công ty giải trí khác nhau chào đón, trong đó có JYP Entertainment, FNC Entertainment và Starship Entertainment.

Chú thích ảnh

Nhưng cuối cùng anh ký hợp đồng với Big Hit Entertainment. Lý do khiến Jungkook chọn Big Hit (thời điểm đó Big Hit chỉ là một công ty nhỏ) bởi anh ấn tượng với RM và kỹ năng rap của chàng trai này. Jungkook muốn được ở cùng công ty với RM và luyện tập cùng anh.

Chú thích ảnh

Trong thời kỳ là thực tập sinh, Jungkook là vũ công phụ họa cho các nghệ sĩ của Big Hit Entertainment.

6. V là nghệ danh của Kim Tae Hyung. Trong nhiều cuộc phỏng vấn, V đã tuyên bố rằng anh lớn lên trong khó khăn, trong gia đình nông dân ở Daegu, ước mơ tuổi thơ của anh là theo đuổi âm nhạc.

Chú thích ảnh

Với ước mơ đó, V đã chọn chơi saxophone trong trường trung học. Cha V khuyến khích anh học một loại nhạc cụ nào đó nếu anh nghiêm túc theo đuổi âm nhạc, bởi vậy V đã học saxophone trong 3 năm.

Chú thích ảnh

Một hôm, V theo một người bạn tới một cuộc thi của Big Hit Entertainment. Anh chỉ tới đây để ủng hộ bạn nhưng có người từ nhóm phát triển tân binh đã trông thấy V và giục anh thi.

Chú thích ảnh
V thời đi học

Sau đó, V đã gọi điện cho cha mình để xin phép. Ngày hôm đó, V là người duy nhất ở Daegu được tuyển.

Chú thích ảnh

Trước khi ra mắt chính thức, V là thực tập sinh của Big Hit Entertainment. Tuy nhiên, cùng với Jin, V được mời đóng vai quản gia/vệ sĩ trong MV I’m Da One của Jo Kwon.

7. Thành viên cuối cùng gia nhập BTS, Park Jimin đến từ Busan. Anh từng theo học trường Trung học Nghệ thuật Busan và từng là thủ khoa Múa.

Chú thích ảnh
Jimin thời đi học

Jimin có tài năng múa thiên bẩm. Khi còn là một sinh viên múa đương đại, một trong những thầy giáo của anh đã giục Jimin tham gia thi tuyển của Big Hit Entertainment.

Chú thích ảnh

Sau khi được thầy giáo khuyến khích, Jimin tham gia thi. Anh vượt qua vòng thi ở Busan và chuyển tới Seoul trở thành một thực tập sinh.

Mặc dù thời gian đào tạo của Jimin ngắn nhất nhưng Jimin đã trở thành thành viên cuối cùng của BTS nhờ kỹ năng bẩm sinh của mình.

Chú thích ảnh

Trong những ngày còn là thực tập sinh, Jimin là vũ công phụ họa cho màn diễn Glamorous của GLAM. Anh còn xuất hiện trong MV Party (XXO) của GLAM.

BTS giải thích ý nghĩa 'LOVE YOURSELF: Tear', nêu mục tiêu kế tiếp...

BTS giải thích ý nghĩa 'LOVE YOURSELF: Tear', nêu mục tiêu kế tiếp...

BTS trả lời cuộc phỏng vấn độc quyền cùng Liam McEwan của J-14. Trong cuộc trò chuyện này, các thành viên của BTS tiết lộ mọi điều mà người hâm mộ (A.R.M.Y) cần biết về album mới LOVE YOUR: Tear.

Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm