Từ ngày 8-16/6, các khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, đêm mưa dông

08/06/2021 11:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 8-16/6, các khu vực trên cả nước duy trì hình thái thời tiết ngày nắng nóng, đêm mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc ngày nắng, tối mưa dông, miền Nam mưa to và dông

Miền Bắc ngày nắng, tối mưa dông, miền Nam mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 26/5 và sáng sớm 27/5, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to.

Để phòng tránh tác hại nắng nóng, các chuyên gia khí tượng khuyến cáo người dân cần mặc quần áo bảo hộ gồm các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, tối màu, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai; nên lựa chọn chất liệu vải chống nắng đặc biệt.

Người dân nên đeo kính râm bảo vệ mắt, lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng để bảo vệ tốt nhất cho mắt và vùng da xung quanh. Ngoài ra, nên sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây.

Chú thích ảnh
Nhiều nơi có mưa rào và dông. Ảnh: TTXVN

Dự báo các khu vực từ ngày 8-16/6: Phía Tây Bắc Bộ, từ ngày 8-11/6, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng ngày 8/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Từ ngày 12-16/6, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ, từ ngày 8-11/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng ngày 8/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Từ ngày 12-16/6, ngày nắng, từ ngày 13/6 có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 8-11/6, có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng ngày 8/6 có mưa vừa và dông, có nơi mưa to; thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Từ ngày 12-16/6, ngày nắng, từ ngày 13/6 có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, ngày 8/6, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.Từ ngày 9-16/6, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng Thanh Hóa, Nghệ An từ ngày 9-12/6 ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 8-16/6 duy trì hình thái thời tiết ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ, từ ngày 8-9/6 và từ ngày 13-16/6, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác. Từ ngày 10-12/6, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

HL/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm