Từ ngày 8-14/5, nhiều khu vực ngày có nắng nóng, đề phòng thời tiết nguy hiểm vào chiều tối và đêm

07/05/2021 21:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 8-9/5, khu vực Bắc Bộ ít mưa, ngày trời nắng, phía Tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 10-11/5 ít mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Từ ngày 12-14/5 ít mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Dự báo thời tiết: Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rất to

Dự báo thời tiết: Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 26/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén và làm đầy rãnh áp thấp, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa rào dông. Một số nơi có lượng mưa khá cao như Bắc Quang (Hà Giang) 43mm, Đô Lương (Nghệ An) 42mm.

Mực nước trên các sông suối khu vực Bắc Bộ sẽ biến đổi chậm và dao động với biên độ nước lên từ 0,3-0,6m.

Chú thích ảnh
Từ ngày 5-14/5, các khu vực trên cả nước mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN

Thủ đô Hà Nội từ ngày 8-10/5 ít mưa, ngày trời nắng, đêm không mưa. Từ ngày 11-14/5 ít mưa, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 8-9/5 ít mưa, ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Từ ngày 10-14/5 ít mưa, ngày nắng, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Mực nước các sông ở Trung Bộ biến đổi chậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 8-14/5, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Từ ngày 11-14/5, Nam Bộ có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, riêng chiều tối 8/5, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở Tây Nguyên, Nam Bộ biến đổi chậm. Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long có xu thế giảm dần.

Trên biển không có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới.

Thắng Trung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm