Từ ngày 6-8/1, chỉ số tia UV tại các thành phố khu vực Trung Bộ và Nam Bộ có nguy cơ gây hại trung bình đến cao

05/01/2021 19:29 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, ngưỡng chỉ số tia cực tím (UV) từ ngày 6-8/1 ở các thành phố thuộc khu vực Trung Bộ và Nam Bộ trong ngày đạt ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình đến cao (chỉ số tia UV từ 3 đến 5 là nguy cơ gây hại trung bình, từ 6 đến 8 là nguy cơ gây hại cao, chỉ số tia UV trên 8 là nguy cơ gây hại rất cao). 

Chỉ số tia UV khu vực Nam Bộ có nguy cơ gây hại

Chỉ số tia UV khu vực Nam Bộ có nguy cơ gây hại

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngưỡng chỉ số tia cực tím (UV) từ ngày 3-5/1 ở các thành phố thuộc khu vực Nam Bộ trong ngày đạt ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình đến cao với giá trị dao động từ 5 đến 7.

Cụ thể, từ ngày 6-8/1, chỉ số tia UV tại thành phố Hội An lần lượt là 6 - 5 - 4; thành phố Nha Trang là 5 - 6 - 5; Thành phố Hồ Chí Minh 6 - 8 - 8; thành phố Cần Thơ là 6 - 8 - 8; thành phố Cà Mau là 6 - 8 - 8. 

Chú thích ảnh
Ngưỡng chỉ số tia cực tím (UV) từ ngày 6-8/1 ở các thành phố thuộc khu vực Trung Bộ và Nam Bộ trong ngày đạt ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình đến cao. Ảnh minh họa: TTXVN

Để phòng tránh tác hại tia UV, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần mặc quần áo bảo hộ, bao gồm các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài tối màu, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai, nên lựa chọn chất liệu vải chống nắng đặc biệt.

Người dân nên đeo kính râm bảo vệ mắt, lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng, độ hấp thụ tia UV từ 99 -100% sẽ bảo vệ tốt nhất cho mắt và vùng da xung quanh.

Cùng với đó, mọi người nên bổ sung hoa quả tươi giàu vitamin C, giúp hạn chế tác động có hại từ tia cực tím; sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm