Từ ngày 5/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, đề phòng thời tiết nguy hiểm tại Tây Nguyên và Nam Bộ

04/12/2020 19:43 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 5-11/12, khu vực Bắc Bộ không mưa, ngày trời nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ. Trời rét. Riêng các ngày 5 - 6/12, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và sương muối.

Dự báo thời tiết: Miền Bắc nhiệt độ giảm sâu, có nơi rét đậm rét hại

Dự báo thời tiết: Miền Bắc nhiệt độ giảm sâu, có nơi rét đậm rét hại

Sáng sớm 3/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ và tiếp tục ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 5-11/12 không mưa, ngày trời nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ. Trời rét.

Mực nước các sông chính khu vực Bắc Bộ có xu thế biến đổi chậm và ở mức thấp.

Khu vực Trung Bộ, từ ngày 5-11/12, các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa, mưa rào. Riêng từ ngày 7-11/12, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời rét.

Từ ngày 7/12 trở đi, mực nước các sông từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận có dao động, trên một số sông có khả năng xuất hiện lũ nhỏ ở mức báo động 1 và trên  báo động 1.

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 5-9/12, ít mưa, ngày trời nắng, từ ngày 10-11/12 có mưa dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lũ trên các sông ở Đắk Lắk xuống dần, tình trạng ngập lụt ở Đắk Lắk giảm dần; các sông khác ở khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm.

Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long biến đổi theo triều.

Trên biển, từ ngày 5-11/12 không có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới. Từ ngày 5-7/12, các vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh. Từ ngày 8/12, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Thắng Trung    

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm