Từ ngày 18-27/3, các khu vực trên cả nước có mưa dông, ngày nắng

18/03/2021 20:02 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 18-27/3, Bắc Bộ có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; đêm có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; trưa chiều trời nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nắng nóng. Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì hình thái thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì tình trạng rét, nhiều nơi mưa dông

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì tình trạng rét, nhiều nơi mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/3, nhiều khu vực mưa dông. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì tình trạng rét, có nơi dưới 14 độ C.

Để phòng tránh tác hại nắng nóng, các chuyên gia khí tượng khuyến cáo người dân cần mặc quần áo bảo hộ gồm các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, tối màu, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai; nên lựa chọn chất liệu vải chống nắng đặc biệt.

Người dân nên đeo kính râm bảo vệ mắt, lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng để bảo vệ tốt nhất cho mắt và vùng da xung quanh. Cùng với đó, nên sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây.

Dự báo chi tiết các khu vực từ ngày 18-27/3: Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 18-20/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng ngày 19-20/3 khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng.

Dự báo thời tiết, Thời tiết, Thời tiết 10 ngày tới, Thời tiết tuần tới, thời tiết 3 ngày tới, tin thời tiết, thời tiết Hà Nội, Dự báo thời tiết Hà Nội
Các khu vực trên cả nước có mưa rào và dông

Từ đêm 20-21/3, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; trời rét. Từ ngày 22-24/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Từ 25-27/3, có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 18-20/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng. Từ đêm 20-23/3, có mưa rào và có nơi có dông trong đêm 20 ngày 21, sau có mưa vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; trời rét. Từ ngày 24-27/3, có mưa vài nơi, sáng có sương mù; riêng vùng núi có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ ngày 18-20/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ ngày 21-23/3, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng phía Bắc ngày 23/3 có mưa vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Từ ngày 24-27/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng phía Nam trưa chiều trời nắng.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 18-27/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc từ đêm 21-23/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 18-27/3, duy trì hình thái thời tiết chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng miền Đông có nơi nắng nóng.

HL/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm