Từ ngày 1/6, TP Hồ Chí Minh tăng phí đỗ xe ô tô trên lòng đường, vỉa hè

18/03/2018 08:15 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 1/6, TP Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu áp dụng mức phí mới đối với việc đỗ ô tô tại các bãi đỗ xe trên lòng đường, vỉa hè có thu phí trên địa bàn.

Theo đó, tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hồ Chí Minh khóa IX đã thông qua các tờ trình tăng các loại phí trên địa bàn, trong đó có tờ trình tăng phí đỗ xe ô tô ở lòng đường, hè phố.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, TP Hồ Chí Minh đề xuất thu phí dừng đỗ ô tô dưới lòng đường với mức cao hơn 20 - 25% so với giá giữ xe của các bãi giữ xe tại các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Các đại biểu trong kì họp HĐND TP Hồ Chí Minh bất thường đã thông qua việc tăng các loại phí trên địa bàn.

Theo đó, đối với xe ô tô dưới 9 chỗ và xe tải có tải trọng dưới 1,5 tấn, mức phí giờ đầu tiên là 20.000 - 25.000 đồng. Mức phí đối với xe ô tô từ 10 chỗ đến 16 chỗ và xe tải có tổng tải trọng trên 1,5 tấn và dưới 2,5 tấn là 25.000 - 30.000 đồng. Khung giờ đỗ xe từ 6 giờ sáng đến 24 giờ, ngoài khung giờ trên không thu phí.

Nghị quyết cũng chỉ rõ, đối tượng nộp phí là tất cả tổ chức, cá nhân sử dụng phương tiện xe ô tô có sử dụng ứng dụng công nghệ thông minh trong việc quản lý đỗ xe và thu phí. Hình thức thanh toán, người đỗ xe thanh toán qua các hình thức nhắn tin trừ tiền trong tài khoản điện thoại, thẻ thanh toán quốc tế, thẻ thanh toán nội địa hoặc nạp tiền qua trụ thu tiền tự động.

Theo tính toán, nếu tính riêng 35 tuyến đường được phép đỗ xe, dự kiến mỗi tháng TP Hồ Chí Minh thu được khoảng 30 tỷ đồng.

Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ 1/6/2018.

Hoàn thành cắm biển báo cấm dừng đỗ xe tại trạm BOT trong ngày 25/1

Hoàn thành cắm biển báo cấm dừng đỗ xe tại trạm BOT trong ngày 25/1

Tổng Cục đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các nhà đầu tư BOT, Cục Cao tốc, các Cục Quản lý đường bộ và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành yêu cầu chủ đầu tư hoàn thành việc lắp biển báo phân làn đường, biển báo cấm dừng, cấm đỗ xe tại trạm thu phí BOT.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm