Từ ngày 12/3, phố đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hoạt động trở lại

10/03/2021 16:14 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/3, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thông báo, các không gian đi bộ trên địa bàn quận bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 12/3/2021.

Hà Nội quyết định khôi phục hoạt động các không gian đi bộ từ ngày 18/9

Hà Nội quyết định khôi phục hoạt động các không gian đi bộ từ ngày 18/9

Ngày 17/9, quận Hoàn Kiếm chính thức quyết định khôi phục hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn, khi dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát.

Cụ thể, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận duy trì hoạt động từ 19 giờ thứ Sáu đến 24 giờ Chủ Nhật.

Tuyến phố Hàng Đào – Hàng Giấy – chợ đêm Đồng Xuân, 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu vực bảo tồn cấp I – khu Phố cổ Hà Nội, các tuyến phố đi bộ mở rộng kết nối phía Nam khu phố cổ với khu vực hồ Hoàn Kiếm duy trì hoạt động vào 3 tối cuối tuần thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật.

Chú thích ảnh
Các em nhỏ vui chơi trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm khi hoạt động trở lại. Ảnh: TTXVN

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong, các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được hoạt động trở lại đảm bảo yêu cầu về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Các lực lượng chức năng của thành phố, quận Hoàn Kiếm và các phường trên địa bàn thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng các quy định của Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Đồng thời, quận tiếp tục tuyên truyền để người dân nắm rõ các biện pháp phòng, chống dịch và phối hợp thực hiện, tránh tâm lý lơ là, chủ quan; yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đinh Thuận/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm