Từ nay đến 30/11 sẽ 'khai tử' 1.289 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng

18/10/2017 14:22 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 18/10, tại công trường dự án mở rộng đường Vành đai 3, đoạn Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Beepro đã khởi công dự án thi công cây xanh lớn nhất cả nước với tổng số 1.269 cây xanh cần di chuyển, chặt hạ, cắt tỉa để giải phóng mặt bằng mở rộng đường vành đai ba.

Trong ngày 18/10, sẽ có 14 cây xanh bị chặt hạ, di chuyển, trong đó 4 cây xanh bị chặt hạ. Theo Ban quản lý dự án, hiện chưa thể thống kê số lượng cụ thể số cây bị chặt hạ. Trên cơ sở thực tế thi công mới có thể xác định được chính xác tình trạng cây xanh có cần phải chặt hạ không.

Chú thích ảnh
Dự kiến 30/11/2017 hoàn thành công tác di chuyển, chặt hạ 1.289 cây xanh trên tuyến đường Phạm Văn Đồng

  

Theo kết quả khảo sát, trong tổng số 1.289 cây xanh trên phố Phạm Văn Đồng sẽ di chuyển gần 1.000 cây, còn lại chỉ cắt tỉa, sửa tán và chặt hạ số ít những cây sâu, cong, nghiêng mục… Thời gian hoàn tất việc di chuyển, chặt hạ 1.289 cây xanh sẽ hoàn thành sau 6 tháng.

Theo Ban quản lý dự án, sau khi cây xanh được cắt tỉa, đào gốc sẽ được đem về trồng tại các nút giao thông lớn của Thủ đô như nút giao Tả Hồng- Đại lộ Võ Nguyên Giáp, quốc lộ 5 giao quốc lộ 1… tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho thành phố.

Clip Câu chuyện của một cái cây: 'Tự bạch' của Cây xanh Hà Nội

Clip Câu chuyện của một cái cây: 'Tự bạch' của Cây xanh Hà Nội

Xin chào. Tôi là một cái cây. Có thể tôi đã già, có thể tôi không được đẹp. Cũng có thể bạn còn không để ý tới sự tồn tại của tôi. Nhưng tôi là lá phổi, là bóng mát, là một phần của Hà Nội

Dự án mở rộng đường vành đai ba, đoạn từ cầu vượt Mai Dịch đến chân cầu Thăng Long là dự án trọng điểm của Thành phố Hà Nội do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư.

Dự án này có tổng chiều dài 5,5 km, mặt cắt ngang được mở rộng từ 56 lên 93 m, mỗi bên 6 làn xe cơ giới, trong đó có 2 làn hỗn hợp. Trên 5,5 km đường sẽ có 5 cầu vượt đi bộ. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào quý 4/2019.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm