Từ năm 2020, 100% học sinh lớp 1 sẽ học 2 buổi/ngày

13/05/2019 08:20 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tất cả học sinh tiểu học phải được học 2 buổi/ngày với thời lượng mỗi ngày không quá 7 tiết học, mỗi tiết học không quá 35 phút.

Xác minh, làm rõ thông tin học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh ở Long An

Xác minh, làm rõ thông tin học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh ở Long An

Ngày 8/12, ông Nguyễn Tấn Lợi, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) cho biết, phòng đang phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, làm rõ thông tin một em học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Bình Hữu (huyện Đức Hòa, Long An) bị cô giáo đánh bầm tím.

Việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đang là một thách thức lớn đối với một số địa phương có tỷ lệ phòng học/lớp thấp, tỷ lệ giáo viên/lớp chưa đáp ứng được yêu cầu. 

Để thực hiện được quy định của chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó ưu tiên việc cân đối quỹ đất, kinh phí để mỗi năm thực hiện dứt điểm việc dạy học 2 buổi/ngày cho một khối lớp theo lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Việc này được thực hiện bắt đầu từ khối lớp 1 với mục tiêu có 100% số học sinh lớp 1 được học 2 buổi/ngày vào năm học 2020-2021. Lộ trình ở các năm học tiếp theo tổ chức dạy học 2 buổi/ngày cho học sinh lớp 2, 3,4 và 5.

Vnews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm