Tú Michael: Michael Jackson là ngọn lửa truyền cảm hứng

26/06/2016 18:56 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 7 năm ra đi, ông hoàng nhạc pop Michael Jackson vẫn không ngừng làm truyền thông quốc tế tốn giấy mực bởi những “góc khuất” trong đời tư.  Nhưng sự yêu mến ông thì không bao giờ thiếu.

Ở Việt Nam, cộng đồng những người hâm mộ Michael Jackson vẫn có những chương trình tưởng nhớ về ông một cách đặc biệt. Như cách mà Tú Michael và cộng đồng fan Michael Jackson (MJFCVN) đã làm trong chiều ngày 25/6 tại Hà Nội. Cộng đồng ra đời từ 2011, ngay trong lúc sóng gió nhất chính là khi Michael Jackson ra đi.

Tình yêu dành cho Michael Jackson

Chương trình giống như môt đêm nghệ thuật được dàn dựng công phu và trình diễn bởi các gương mặt như: Thái Sơn - Beatboxer hàng đầu Việt Nam,  Đăng Quân – Quán quân Vietnam’s got talent, Tú Michael – Người hóa thân Michael số một Việt Nam,  Hoàng Khải – biên đạo, kiện tướng Dancesport.

Một tiếng hát cất lên của một người hâm mộ với Earth Song, tiếng kèn saxophone da diết với You are not alone của Bảo Anh – con trai của NSƯT Thái Bảo, những bước nhảy của Tú Michael hay cuộc bàn tròn về chủ đề chính của chương trình: Passion Fire được diễn ra một cách tự nhiên nhưng giàu cảm xúc và thông điệp rõ ràng. Trước hết, đó là tình yêu dành cho Michael Jackson.


Nghệ sĩ Tú Michael

Tú Michael là cách gọi dành cho Nguyễn Anh Tú – người được gọi là hóa thân Michael Jackson số một Việt Nam cũng đã theo đuổi những bước nhảy của ông hoàng nhạc pop tròn 20 năm.

Với nghệ thuật, Tú Michael đích thực là “tay ngang”. Bởi con đường học và sau này đi làm ở ngân hàng 8 năm của Tú chẳng có gì nghệ thuật. Kể cả đến bây giờ, Tú tự mình mở công ty riêng, cũng vẫn là một lĩnh vực khác nghệ thuật: truyền thông và đào tạo. Nhưng cái tên Tú Michael và những bước nhảy của anh gắn liền với Michael Jackson thì vẫn chưa dừng mỗi khi có dịp lên sân khấu. Hẳn là có lý do?

“Một lần tình cờ, khi nghe nhạc của Michael Jackson, tôi cảm nhận được sức mạnh của sự chuyển hóa trong con người mình. Có thể đánh dấu mốc kể từ khi tôi lên sân khấu, diễn cho CLB tiếng Anh năm 2000. Rồi sau những biến cố trong cuộc sống của chính mình, tôi vẫn thấy âm nhạc của Michael Jackson như ngày đầu, vẹn nguyên trong tâm trí tôi. Và tôi quyết định gắn bó” – Tú Michael nhớ lại.

Song, để có được thương hiệu như hôm nay khi người ta nhắc đến Tú Michael thì với chính anh, một “con mọt sách” đã vô cùng vất vả để theo đuổi âm nhạc của Michael thời kì đầu.

7 năm ngày mất Michael Jackson: Quá khứ bị đánh thức, tượng đài bị tróc sơn?

7 năm ngày mất Michael Jackson: Quá khứ bị đánh thức, tượng đài bị tróc sơn?

Hôm nay (25/6) tròn 7 năm ngày mất của Michael Jackson. Với gia đình và người hâm mộ Vua pop, đây là dịp để nhớ về với những hồi ức đẹp đẽ. Nhưng niềm vui thì ít mà nỗi buồn lại dâng cao.


“Bạn có biết là khi đó, tôi nghe nhạc không nắm được nhịp phách còn việc làm dẻo cơ là cực hình trong hình thể. Tôi nhận ra nhược điểm của mình là cơ thể sinh ra không để nhảy. Chưa kể tôi phải học tranh thủ vì eo hẹp thời gian.

Tôi dồn tâm huyết tìm hiểu về tiểu sử, về lời bài hát, về cả những scandal của ông ấy để hiểu hơn về “nhân vật” của mình. Người ta cũng bảo tôi hao hao giống Michael Jackson cũng khiến tôi tự tin hơn với khuôn mặt của mình.

Sau đó, tôi hiểu mình đã đi đúng đường khi học được cách diễn xuất, và biết pha trộn cảm xúc của mình hòa với nhân vật. Vì vậy, khi trình diễn, tôi dùng ít động tác mà dồn năng lượng và cảm xúc trên biểu hiện của gương mặt nhiều hơn” – Tú Michael chia sẻ.

Đam mê hóa thân thành thần tượng

Bản thân Tú Michael cũng không thần tượng Michael Jackson ngay từ đầu khi nghe nhạc của ông. Nhưng sự gắn bó giữa hai con người bằng âm nhạc đã khiến Tú Michael có một sự chuyển mình đáng nhớ: từ một người nhút nhát, anh tự tin hơn với cuộc sống ngay trong những bước nhảy của Michael Jackson.

Nhưng cũng chính với sự hóa thân quá đỗi tài tình ấy, có những lúc trong cuộc sống Tú Michael cũng bị rơi vào trạng thái của việc luôn nhìn vào quá khứ và nuối tiếc như thần tượng. Và cho đến nay, Tú Michel nói rằng mình đã tìm được sự bình tâm, sự cân bằng và đặc biệt là sẽ không giấu mình trong bóng tối.

Đó là lý do, Tú Michael không sống “nửa nạc nửa mỡ”, một lúc vừa làm nhân viên ngân hàng, vừa là một nghệ sĩ trên sân khấu. Anh quyết định mở công ty riêng để thực hiện những hoài bão, đam mê riêng của mình.

"Với cuộc đời của Michael Jackson, thành công, thất bại đều có. Cuộc sống riêng tư với những scandal đến giờ này vẫn được “đào xới”. Nhưng âm nhạc của ông cũng vẫn cứ vang lên, vẫn cứ được chia sẻ trên khắp thế giới.

Vì thế, tôi nghĩ rằng những người hâm mộ hay cả những ai có thành kiến, hãy đón nhận thông tin về Michael Jackson bằng con mắt trung lập. Chỉ cần hòa mình vào âm nhạc của Michael Jackson sẽ thấy đó là một ngọn lửa được sáng đến tận bây giờ. Đó chẳng phải là sức hút, là khả năng truyền cảm hứng của người nghệ sĩ tài năng như Michael Jackson mà chúng ta đáng trân trọng?" - Tú Michael bày tỏ.

Lưu Ly
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm