Tự lượng sức mình, U20 Việt Nam quyết tử thủ tại World Cup

10/04/2017 21:02 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Nhận thức được thực lực của U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định phòng ngự sẽ là lối chơi chủ lục của đội bóng tại U20 World Cup 2017.

U20 Việt Nam vừa có ngày tập luyện đầu tiên tại Hà Nội sau đợt tập huấn kéo dài ở Nha Trang. Đây là những hoạt động chuẩn bị trước thềm U20 World Cup 2017 tổ chức tháng 5 tới. Tại giải đấu ấy, U20 Việt Nam nằm cùng bảng với các đội U20 Pháp, Honduras và New Zealand.

Đánh giá thực lực U20 Việt Nam so với các đối thủ, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Chúng ta là một trong những đội yếu nhất. Đây là giải đấu đầu tiên của các em, các em có rất ít kinh nghiệm ở các giải lớn. Do đó, U20 Việt Nam phải chọn lối chơi hợp lý. Đó chắc chắn là phòng ngự thật tốt.

Như các bạn biết, chúng ta thua các đội mọi thứ. Chúng ta chỉ có kỷ luật và ý chí để khắc phục điểm yếu về chiến thuật, thể hình, kỹ thuật”.

HLV Hoàng Anh Tuấn 'tra tấn thể lực' U20 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn 'tra tấn thể lực' U20 Việt Nam

Những ngôi sao U20 Việt Nam đã phải rất khó khăn mới vượt qua được bài tập thể lực của HLV Hoàng Anh Tuấn trong buổi tập sáng ngày 10/4.Xác định xong lối chơi, ông Tuấn cũng cho biết đội tuyển đã có mục tiêu chi tiết. Ông khẳng định: “Nói đi đá cho xong là không đúng. Chúng tôi không tham gia giải đấu như đi du lịch. Giải đấu không chỉ có bóng đá, đây còn có hình ảnh còn người Việt Nam.

Khi ở VCK U19 châu Á tại Bahrain, nhiều ý kiến nói U19 Việt Nam chỉ đi cho vui nhưng kết quả ra sao thì mọi người đều biết rồi. Bây giờ cũng vậy, chúng tôi đã có mục tiêu cụ thể và vừa tầm. Nhưng mục tiêu là gì thì các bạn cứ chờ đi.

U20 Việt Nam có nhiều thông tin và nguồn tin. VFF cũng có phần mềm Instat để nghiên cứu mọi đối thủ. Nhưng chúng tôi vẫn cần thêm thông tin. Chúng ta phải đánh giá chính xác đối thủ và trình độ hiện tại của ta đang ở đâu”.

Chiến lược gia quê Khánh Hòa cũng tiết lộ trọng điểm tập luyện thời gian tới của đội: “Điều duy nhất có được tại Nha Trang là vấn đề thể lực. Chúng tôi chưa chuẩn bị được nhiều, chỉ có thể lực của các em là nâng lên rất nhiều”.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm