Bán kết 400m vượt rào nữ Olympic Tokyo: Cơ hội nào cho Quách Thị Lan?

Bán kết 400m vượt rào nữ Olympic Tokyo: Cơ hội nào cho Quách Thị Lan?

Chủ Nhật, 01/08/2021 11:43 GMT+7

Quách Thị Lan đã xuất sắc giành quyền vào bán kết nội dung 400m vượt rào nữ ở Olympic Tokyo. Liệu chân chạy của Việt Nam có cơ hội vào chung kết nội dung này?
Tin thể thao Việt Nam tại Olympic 2021: VĐV điền kinh Quách Thị Lan làm nên lịch sử

Tin thể thao Việt Nam tại Olympic 2021: VĐV điền kinh Quách Thị Lan làm nên lịch sử

Tin thể thao Việt Nam tại Olympic 2021 ngày 31/7: VĐV điền kinh Quách Thị Lan làm nên lịch sử cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại một kỳ Thế vận hội.
 
Xem trực tiếp Olympic Tokyo 2021 trên VTV5, VTV6:
Lịch thi đấu và trực tiếp bán kết bóng đá nữ Olympic 2021:
* 15h00 ngày 2/8: Nữ Mỹ vs Nữ Canada
18h00 ngày 2/8: Nữ Thụy Điển vs Nữ Úc
Lịch thi đấu và trực tiếp bán kết bóng đá nam Olympic 2021:
15h00 ngày 3/8: U23 Mexico vs U23 Brazil
18h00 ngày 3/8: U23 Nhật Bản vs U23 Tây Ban Nha
 
 
* Xem bảng xếp hạng huy chương Olympic 2020 mới nhất TẠI ĐÂY:
 
Như ông Dương Đức Thủy, Trưởng bộ môn điền kinh của Tổng cục TDTT đánh giá, Quách Thị Lan không có cơ hội vì các đối thủ quá mạnh. Điều này có thể thấy trước. Ngay việc Quách Thị Lan vào được bán kết nội dung 400m vượt rào nữ cũng có phần may mắn khi cô được đôn lên vị trí thứ 4 do VĐV Jamaica xếp trên cô phạm quy, đồng nghĩa với việc Lan giành quyền vào thẳng bán kết.
Nếu VĐV Jamaica về thứ 4 không phạm quy, một VĐV người Anh không vấp rào và tự ngã thì Quách Thị Lan chỉ xếp thứ 5 trong nhóm chạy của mình ở vòng loại và thời gian 55”71 của cô còn thấp hơn thành tích 55”65 của VĐV có thành tích thấp nhất trong số 4 VĐV xếp thứ 5 có thành tích tốt nhất giành được “vé vớt” vào bán kết.
May mắn đã đến với Quách Thị Lan nhưng rất xứng đáng cho những nỗ lực đáng khen ngợi của cô, nhất là trong bối cảnh cô không được thi đấu giải nào trước Olympic Tokyo do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời phải đối mặt với sức ép khi so tài cùng những chân chạy tầm cỡ thế giới ở vòng loại.
VTV5, VTV6, trực tiếp Olympic Việt Nam tại Tokyo, Quách Thị Lan, điền kinh, bán kết 400m vượt rào nữ, trực tiếp đoàn thể thao việt nam tại olympic tokyo, Olympic Tokyo
Quách Thị Lan (giữa) khó có cơ hội vào chung kết nội dung 400m rào nữ.Ảnh: Reuters
Ở bán kết, 24 VĐV chia làm 3 lượt chạy, mỗi lượt 8 người. 2 VĐV xếp thứ nhất và nhì mỗi lượt chạy cùng với 2 VĐV có thành tích tốt nhất ở các lượt chạy sẽ giành quyền vào thi chung kết.
Quách Thị Lan chạy ở đường chạy số 3 cùng với 7 chân chạy đến từ Na Uy, Đức, Bỉ, Jamaica, Mỹ, Canada và Ý trong đó có đương kim vô địch Olympic người Mỹ Muhammad Dalilah, từng giành HCV 400m vượt rào ở Olympic Rio 2016 với thành tích 53 giây 13.
Thành tích của Quách Thị Lan ở vòng loại (55”71) là thấp nhất trong số các VĐV cùng lượt chạy với cô. Ngoài Quách Thị Lan, chỉ có 3 VĐV nữa cùng so tài với cô ở bán kết có kết quả chạy hơn 55 giây ở vòng loại. 4 chân chạy nữ còn lại đều hoàn thành cuộc thi vòng loại của họ với thời gian dưới 55 giây.
Chú thích ảnh
Quách Thị Lan liệu có gây bất ngờ ở bán kết?
Ngay cả khi Quách Thị Lan có lặp lại được thành tích cá nhân tốt nhất của cô ở nội dung 400m vượt rào là 55”30 thì so về thành tích cá nhân, cô chỉ hơn duy nhất chân chạy người Italy Olivieri Linda (55”54) trong số các đối thủ cùng cạnh tranh với cô ở bán kết. Điền kinh cũng như bất cứ môn thể thao nào, đều có thể xảy ra bất ngờ nhưng khả năng xảy ra bất ngờ trong trường hợp này là vô cùng nhỏ khi thành tích của Quách Thị Lan còn thấp hơn khá nhiều so với các đối thủ của cô ở bán kết.
Dẫu sao, vào đến bán kết nội dung 400m rào nữ đã là chiến thắng rực rỡ với Quách Thị Lan ở Olympic Tokyo và ở bán kết cô không chịu sức ép tâm lí nào. Thực tế, Lan chỉ thi đấu với chính mình và nỗ lực tối đa để vượt giới hạn bản thân. Chúng ta cùng hy vọng Quách Thị Lan tiếp tục thi đấu với nỗ lực cao nhất để chiến thắng chính mình tại bán kết nội dung 400m rào nữ.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA